Xây dựng Thừa Thiên Huế thành Thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2025


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Xây dựng Thừa Thiên Huế thành Thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2025Đây là một trong những mục tiêu đặt ra tại nghị quyết về xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 mới được Bộ chính trị ban hành.

Đây là một trong các mục đích đặt ra tại nghị quyết về thành lập Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 mới được Bộ chính trị ban hành.

Theo Nghị quyết, vận tốc tăng trưởng kinh tế bình quân của tỉnh Thừa Thiên Huế sau 10 năm là 7,2%/năm, cao hơn so với khoảng tăng bình quân của cả nước, trong đấy ngành mũi nhọn chính là du lịch, còn kinh tế biển và đầm phá là động lực tạo đà cho sự phát triển…

trung tâm TP. Huế
Một góc trung tâm TP. Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Việc xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế thành phố xá trực thuộc trung ương được Bộ Chính trị định vị là dựa theo nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di tích cố đô cũng như bản sắc văn hóa Huế, xác định ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch, tạo sự đột phá về công nghệ tin tức và truyền thông, nền tảng vẫn là công nghiệp và nông nghiệp.

Bộ chính trị nhấn mạnh, việc xây dựng Thừa Thiên Huế phải đảm bảo dựa theo cơ sở của việc khai thác, phát huy các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, của vùng 1 cách hiệu quả, có sự kết hợp hài hòa giữa di sản văn hóa, lịch sử với cảnh quan tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, tận dụng tối đa vị trí cửa ngõ của hành lang kinh tế Đông – Tây.

Không gian kinh thành Huế 
Không gian kinh thành Huế rộng lớn, di sản đặc trưng của tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Nội dung nghị quyết nêu: “Phát triển thành thị trực thuộc trung ương phải bảo hiểm điều kiện thuận lợi cho bảo tồn và phát triển đô thị di sản; giữa bổ trợ của Trung ương và nỗ lực của địa phương.”

Theo mục tiêu được Bộ Chính trị đặt ra, Thừa Thiên Huế phấn đầu trở thành trung tâm lớn, mang những đặc sắc riêng về văn hóa, du lịch và y tế chuyên sâu của khu vực Đông Nam Á đến năm 2030; phấn đấu trở thành một trong những trung tâm lớn về khoa học – công nghệ, giáo dục – đào tạo của đất nước; đáp ứng sự vững bền về an ninh quốc phòng. Phấn đấu trở thành phố xá Festival, trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch, y tế chuyên sâu đặc sắc của châu Á đến năm 2045.

Cố gắng hoàn thành kế hoạch mở rộng thành phố Huế từ nay đến trước thời điểm năm 2022; phấn đấu đạt tăng trưởng GRDP 7,5-8,5%, tăng vốn đầu tư xã hội lên 12%, tăng thu ngân sách nhà nước lên 12-13 % trong giai đoạn 2021-20125; phấn đấu đến năm 2025 sẽ thăng bằng ngân sách.

Quy hoạch mở rộng diện tích TP. Huế lên gấp 5 lần so với diện tích tồn tại đã được tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua, cùng theo đó hướng đến việc thành lập nơi đây trở thành phố xá di sản, xanh, sạch, sáng trong tương lai.

(Theo vnexpress)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Xây dựng Thừa Thiên Huế thành Thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2025 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang