Vòng đời tăng giá của bất động sản diễn ra như thế nào?


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Vòng đời tăng giá của bất động sản diễn ra như thế nào?Giá của bất động sản tại thời điểm mới xuất hiện chỉ ở mức khiêm tốn nhưng cơn sốt giá sẽ ập đến ngay khi có luồng thông tin mang đầy kỳ vọng được thổi vào.

Giá của bất động sản tại thời điểm mới xuất hiện chỉ khoảng khiêm nhượng nhưng cơn sốt giá sẽ ập đến ngay khi có luồng thông tin mang đầy kỳ vọng được thổi vào.

Theo ông Trần Khánh Quang – Tổng giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hòa, những cơn sốt đất liên tiếp diễn ra trong 5 năm gần đây đã khiến tình tiết đội giá của bất động sản cũng trở nên rất thất thường. Song, các giai đoạn tăng giá của bất động sản về cơ bản đều trải qua 5 cột mốc tựa như nhau. Cụ thể:

Cột mốc đầu tiên: Mức giá cơ bản

Đây là mức giá đang được giao dịch trong điều kiện bình thường của thị trường. Nó có tính cục bộ tại mỗi địa phương với nơi giá cao tới hàng trăm triệu/m2 nhưng có nơi lại chỉ vài chục triệu đồng. Chính sự chênh lệch này là tiền đề tạo ra cơn sốt bất động sản khi nó được những chủ đầu tư nhận thấy.

Cột mốc thứ 2: Mức giá kỳ vọng  

Việc tạo ra được một dự án đẳng cấp, đạt chỉ tiêu cao với mức giá hy vọng luôn là ước mơ của hầu hết các doanh nghiệp địa ốc. Mở đầu cho sự hy vọng này là những bản thảo thiết kế, các bản phối cảnh được tạo nên một cách hoàn mỹ trên giấy. Giá bất động sản sau khi chủ đầu tư tính tỷ suất doanh thu sẽ tăng tối thiểu 15%, đỉnh cao là 30-40 % và thường thì sẽ là 20-25 %. Để bán tốt sản phẩm với mức tỷ lệ doanh số như hy vọng đặt ra, các chủ đầu tư phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ cho chiến dịch marketing, truyền thông và quảng cáo. Thông thường, sau mỗi chiến dịch truyền bá sản phẩm, giá bất động sản lại chênh so với mức giá cơ bản ban đầu từ 20-30 %.

Vòng đời tăng giá của bất động sản 
Vòng đời tăng giá của các dự án bất động sản đa phần đều trải qua 5 giai đoạn tương nhau. Ảnh: Quỳnh Trần

Cột mốc ba: Mức giá theo tiến trình

Đây được nghĩ rằng thời kì tạo khiến người mua căn hộ thấp thỏm nhất bởi tiền đã đóng, đã vay nợ và ấn ngày sử dụng… nhưng không biết tiến độ xây dựng liệu có đảm bảo, chất lượng mặt hàng có được như thế mới đầu hay không? Và tất nhiên, càng đến ngày dự án hoàn thành thì giá mặt hàng cũng càng tăng thêm.

Cột mốc thứ tư: Mức giá trước thời kì bàn giao

Đây là giai đoạn chủ đầu tư tăng cường truyền bá thương hiệu, thu hút khách hàng đợt cuối với việc miễn phí vài dịch vụ đi lèm, do đó giá bất động sản sẽ tăng tầm 10-15 % so với thời kì trước đó.

Cột mốc thứ 5: Giá của dân cư

Dự án khi đã bàn giao sẽ ít có biến động về giá hơn so với các giai đoạn trước đó. Lúc này tỷ suất đội giá chủ đạo phụ thuộc vào tiện ích, chất lượng dịch vụ, quản lý vận hành và cách hành xử của cộng đồng cư dân sinh sống tại dự án.

Thời gian của vòng đời tăng giá này thường diễn ra trong khoảng 5-10 năm, nếu nhanh là 3 năm, tùy thuộc vào quy mô dự án cũng nhưu năng lực của đơn vị đầu tư, tình hình kinh tế vĩ mô và tác động của các chính sách liên quan. Từ sự phân tích trên, chuyên gia Quang khuyên rằng: “Khi bạn quyết định mua bất động sản, bạn cần hiểu tài sản mình đang mua có giá nằm ở thời kì nào của tương lai”.

(Theo vnexpress)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Vòng đời tăng giá của bất động sản diễn ra như thế nào? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang