Vân Đồn được quy hoạch thành trung tâm công nghiệp giải trí


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Vân Đồn được quy hoạch thành trung tâm công nghiệp giải tríNgày 17/2 vừa qua, phương án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 đã được Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thông qua tại quyết định số 226/QĐ-TTg.

Ngày 17/2 vừa qua, phương án điều tiết quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 đã được Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thông qua tại quyết định số 226/QĐ-TTg.

Quy hoạch được nghiên cứu trên toàn bộ phần diện tích tự nhiên 2.171,33km2 của huyện Vân Đồn, kể cả 1.589,5km2 diện tích vùng biển và 581,83km2 diện tích đất liền.

quy hoạch Vân Đồn, Quảng Ninh
Ảnh chụp trên cao một góc biển Vân Đồn.

Theo đó, Vân Đồn sẽ được quy hoạch kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trở thành trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du ngoạn biển đảo cấp cao, dịch vụ tổng hợp. Nơi đây sẽ trở thành cửa ngõ giao lưu buôn bán quốc tế, tạo ra dòng mặt hàng hiện đại chất lượng cao, có thương hiệu, độc đáo, khác biệt và vươn tầm quốc tế.

Thực hiện phát triển Vân Đồn trở thành đô thị biển đảo xanh, hiện đại, thông minh, đáp ứng sự bền vững về an ninh quốc phòng.

Theo dự báo, quy mô dân số của Vân Đồn đến năm 2030 sẽ là từ 140.000-200.000 người, có khoảng 90.000-140.000 người là dân số thường trú với nhu cầu đất sử dụng khu chức năng là từ 5.500ha và tăng lên khoảng 12.050ha đến năm 2040.

Không gian khu kinh tế Vân Đồn theo quy hoạch cũng đều có thể sẽ có chia theo 2 vùng gồm đảo Cái Bầu và hòn đảo Vân Hải với 5 vành đai phát triển. Trong đó, có ba vành đai nằm ở khu vực phía Đông đảo Cái Bầu, gồm vành đai nghỉ ngơi sinh thái cao cấp; vành đai du lịch sinh thái gắn kèm với bảo quản di sản thiên nhiên; vành đai đô thị dịch vụ, văn hoá và vui chơi giải trí; một vành đai nằm ngay khu vực phía Tây đảo Cái Bầu là vành đai dịch vụ, thương mại công nghiệp công nghệ cao và dịch vụ hậu cần; Vành đai dự trữ phát triển mở rộng phía Tây nằm trên địa phận thành thị Cẩm Phả và huyện Tiên Yên.

Theo quyết định, chỉ được thực hành phát triển đất xây dựng tại những khu vực lấn biển khi đã sử dụng hết các quỹ đất phát triển theo quy hoạch nhiều khu chức năng; không chỉ cần đánh giá kỹ các tác động đến vấn đề kinh tế xã hội, cảnh quan môi trường, mà còn cần phải tuân thủ đúng các quy chế pháp luật về bảo vệ môi trường trong qui trình thực hiện nghiên cứu tiến hành nội dung quy hoạch.

UBND tỉnh Quảng Ninh được Thủ tướng giao trọng trách chủ trì, thực hành kết hợp cùng Bộ Xây dựng tiến hành rà soát điều chỉnh quy hoạch. Thực hiện xây dựng cơ chế chính sách cũng giống nguồn lực tài chính, nhân lực để triển khai các dự án hạ tầng kỹ thuật, tạo động lực cho kinh tế xã hội của Quảng Ninh phát triển tốt hơn nữa.

(Theo VietnamNet)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Vân Đồn được quy hoạch thành trung tâm công nghiệp giải trí được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang