Từ tháng 2/2020, sẽ có 2 thị xã tại Bình Dương được lên thành phố


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Từ tháng 2/2020, sẽ có 2 thị xã tại Bình Dương được lên thành phốMới đây, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã ra quyết định quy hoạch 2 thị xã của tỉnh Bình Dương là Dĩ An và Thuận An lên thành phố trực thuộc tỉnh kể từ ngày 1/2/2020.

Mới đây, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã ra quyết định quy hoạch 2 thị xã của tỉnh Bình Dương là Dĩ An và Thuận An lên phố xá trực thuộc tỉnh tính từ lúc ngày 1/2/2020.

Khi quyết định này còn có hiệu lực, Bình Dương sẽ được mọi thứ 3 thành phố, gồm Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An, trở thành tỉnh có nhiều phố xá nhất trong số tỉnh thuộc khu vực phía Nam.

Theo quy hoạch, tổng diện tích tự nhiên của TP. Dĩ An là 60,1km2, quy mô dân số là hơn 400.000 người; tổng diện tích của TP. Thuận An là 83,71km2 với trên 508.000 dân.

quy hoạch tỉnh Bình Dương
Tỉnh Bình Dương sẽ được thêm 2 thành phố tính từ lúc ngày 1/2/2020. Ảnh minh họa

Tốc độ đô thị hóa cũng giống quy mô dân của Dĩ An và Thuận An đều tăng rất nhanh trong những năm gần đây nhờ vị trí giáp ranh TP.HCM và Đồng Nai. Ngành công nghiệp và dịch vụ của 2 thị xã này phát triển rất mạnh nhờ tập trung các khu công nghiệp có quy mô lớn như: Việt Nam – Singapore, Sóng Thần, Tân Đông Hiệp… với nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm như quốc lộ 13, đường Tân Vạn – Mỹ Phước, 1K.

Chính Phủ cùng HĐND cũng giống UBND tỉnh Bình Dương và các cơ quan, tổ chức liên quan được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đòi hỏi cần có trách nhiệm thi hành nghị quyết trên 1 cách nghiêm túc; đáp ứng mức ổn định về bộ máy hành chánh cũng giống đời sống người dân, đẩy mạnh sự tiến lên kinh tế, xã hội của địa phương…

Đồng thời, Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng ra quyết định thành lập 4 phường thuộc TX. Tân Uyên, gồm Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa.

Tổng diện tích tự nhiên của toàn tỉnh Bình Dương hiện là 2.694,4km2, quy mô dân số hơn 2,4 triệu người, trong đó  dân số thành phố chiếm tới gần 80%. 

(Theo vnexpress)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Từ tháng 2/2020, sẽ có 2 thị xã tại Bình Dương được lên thành phố được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang