Từ ngày 1/1/2020 sẽ áp dụng quy định mới về tầng tum


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Từ ngày 1/1/2020 sẽ áp dụng quy định mới về tầng tumQuy định mới này vừa được Bộ Xây dựng ban hành tại Thông tư 07/2019/TT-BXD.

Quy định mới này vừa được Bộ Xây dựng phát hành tại Thông tư 07/2019/TT-BXD.

Theo đó, khi diện tích tầng tum không quá 30% diện tích của sàn mái, được xây với mục tiêu để bao che lồng bậc thang bộ, giếng thang máy hoặc các thiết bị của công trình, để lên mái, cứu hộ thì tránh bị tính vào số tầng của công trình.

quy định mới về tầng tum
Từ ngày 1/1/2020 sẽ áp dụng quy định mới về tầng tum. Ảnh minh họa

Tầng lửng cũng sẽ tránh bị tính vào số tầng đối với công trình nhà ở riêng lẻ khi diện tích sàn tầng lửng không vượt quá 65% so với diện tích sàn xây dựng của tầng dưới nó.

Tầng lửng nếu không sử dụng với mục tiêu làm sàn kỹ thuật như: sàn đặt máy phát điện, sàn kỹ thuật đáy hồ bơi hoặc các thiết bị công trình khác và có diện tích không hơn 10% so với diện tích sàn của tầng bên dưới và không hơn 300m2 thì cũng không bị tính vào số tầng tại những công trình nhà, công trình nhiều tầng có sàn, kết cấu dạng nhà. Trường hợp này sẽ không áp dụng đối với công trình nhà ở riêng lẻ và mỗi công trình chỉ được phép xây một tầng lửng.

Kể từ ngày 1/1/2020, thông tư này sẽ được hiệu lực thi hành.

(Theo VTC News)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Từ ngày 1/1/2020 sẽ áp dụng quy định mới về tầng tum được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang