TP.HCM lên phương án xây dựng cao tốc trị giá 10.600 tỷ đồng


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài TP.HCM lên phương án xây dựng cao tốc trị giá 10.600 tỷ đồngTheo quyết định vừa mới ban hành, UBND TP.HCM sẽ lập Ban chỉ đạo để thực hiện triển khai đầu tư xây dựng tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài. Đây được cho là tuyến đường sẽ xóa thế độc đạo của Quốc lộ 22.

Theo quyết định vừa mới ban hành, UBND TP.HCM sẽ lập Ban chỉ huy để thi hành tiến hành đầu tư thành lập tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài. Đây được nghĩ rằng tuyến đường sẽ xóa thế độc đạo của Quốc lộ 22.

Cụ thể, ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TP được giao làm Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện dự án; Phó Trưởng ban là ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; Phó Trưởng ban Thường trực được giao cho Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm; thành viên của ban chỉ huy gồm đại diện các sở, ngành của TP.HCM và Tây Ninh.

Ban chỉ đạo thi hành dự án có nhiệm vụ lãnh đạo thi hành kế hoạch phối hợp triển khai dự án đã được nhất trí và ký kết giữa UBND TP.HCM và UBND tỉnh Tây Ninh theo đúng tiến trình đề ra, đáp ứng đúng luật định; cần kịp thời xử lý những vấn đề vướng mắc, những phát sinh trong công đoạn thi hành dự án.

Đường chỉ màu hồng bộc lộ tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài. Ảnh: Tổng cục Đường bộ

Trưởng Ban chỉ đạo, Tổ trưởng Tổ giúp việc sẽ cắt cử trọng trách cho các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thực hành dự án làm việc theo đúng chế độ kiêm nhiệm, trọng trách cụ thể.

Lễ ký kết Kế hoạch kết hợp thi hành dự án đầu tư thành lập tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài được UBND TP.HCM và UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức vào cuối tháng 10/2019. UBND TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ giao làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành dự án như nội dung kiến nghị của Bộ GTVT và 2 địa phương.

Tại buổi lễ, ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho hay, mọi công tác chuẩn bị liên quan đến dự án được triển khai nhanh chóng trong thời gian qua. Việc chuyển cơ quan chính phủ có thẩm quyền triển khai dự án từ Bộ GTVT về TP.HCM đã được Thủ tướng đồng ý chỉ trong 6 tháng xin ý kiến. Và chỉ 15 ngày sau đó hai bản địa đã tiến hành việc ký kết hợp tác thành lập dự án.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM kì vọng: “Dự kiến cuối năm 2019, các bộ phận chức năng sẽ tham mưu cho HĐND hai tỉnh, thành thông qua những vấn đề liên quan đến việc triển khai, tháng 9/2020 lập, thẩm định, kiểm duyệt dự án… gắng gượng đến tháng 3/2021 bắt đầu tổ chức thi công để dự án xong xuôi vào dịp 30/4/2025, góp phần chào đón 50 năm Thống nhất đất nước”.

Theo quy hoạch được duyệt, tổng bề dài của những tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài là 53,5km, thiết kế 4 làn xe tiêu chuẩn đoạn tuyến từ Vành đai 3 (TP.HCM) đến huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) và 4 làn xe hạn chế cho đoạn còn lại. Dự án được thi hành theo như hình thức đối tác công tư (PPP) loại hợp đồng BOT với tổng mức đầu là 10.688 tỉ đồng, trong đấy có sự hỗ trợ từ nhà nước, gồm vốn đối ứng từ ngân sách và vốn vay ODA.

Quốc lộ 22 là tuyến đường duy nhất tính đến thời điểm này tạo sự kết nối giữa TP.HCM và Tây Ninh hiện đang nằm ở phía trong trạng thái quá tải. Do đó, việc tiến hành thành lập dự án cao tốc nối TP.HCM – Tây Ninh sẽ giúp xử lý tốt bài toán về sự lưu thông này, tạo điều kiện xúc tiến qui trình phát triển kinh tế – xã hội của 2 địa phương cũng giống mở rộng công đoạn thông thương giữa TP.HCM với những nước trong khu vực…

(Theo thanhnien)

Từ khóa bài viết:

Bài viết TP.HCM lên phương án xây dựng cao tốc trị giá 10.600 tỷ đồng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang