TỐI ƯU FACEBOOK ADS ĐỂ TẠO ĐỘT PHÁ DOANH THU


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài TỐI ƯU FACEBOOK ADS ĐỂ TẠO ĐỘT PHÁ DOANH THU

Để tối ưu ads tốt bạn chỉ cần tối ưu được 3 yếu tố này:
 Content
 Hình ảnh
 Target

Tuy nhiên để tạo đột phá lợi nhuận bạn phải tạo đột phá cho 3 yếu tố trên: Content, hình ảnh, target.

Vai trò của từng điểm như làm sao thì bạn xem sơ qua quy trình khách hàng từ lướt Facebook đến đọc bài của bạn:

→B1. Lươt newfeed
→B2. thấy hình ảnh đẹp/ ngộ/ hoặc đúng thứ đang cần
→ B3. đọc 5 dòng đầu của bài viết
→ B4. thích hoặc đúng cái mình cần thì xuống bước kế tiếp ( nếu ko bỏ lỡ cả bài)
→ B5. Click xem thêm để đọc tiếp
→ B6. Vẫn còn thấy hay, vẫn còn cần
→ B7. Đọc tiếp hết bài
→ B8. suy nghĩ tình hình tài chính của bản thân/ mình có thích ko/ mình có cần ko/ có đc lợi về giá cả ko/
→ B9. nếu hầu hết ok thì comment/ inbox / điện thoại
→ B9.1sau khi thấy shop tham mưu đúng cái mình cần/thích → đặt hàng → khi bên chuyển hàng gọi đện thoại : nếu còn tiền thì ra nhận, nếu hết tiền hoặc hôm qua mới tiêu quá tay → tắt điện thoại
→B9.2 ngược lại nếu tư vấn chán phèo thì bỏ lỡ lướt fb tiếp. ==> Như vậy chuyên môn tư vấn cần có

Đối với nữ thì yếu tố yêu thích/ đc lợi về giá là yếu tố đc cân nhắc nhiều hơn là cần thiết.
Đối với nam thì nhân tố về giá trị, và cần có thì đc cân nhắc nhiều hơn ( quyết định về lí trí nhiều hơn)

→ B10. Nếu ĐIỀU KIỆN trên đa số không OK thì ko cmt,ib,call gì cả → thấy ảnh cũng hay, bài viết cũng hay → cho 1 like nếu ko thì thôi → lướt tiếp FB

Như mô tả trên thì ảnh tốt khiến khách chú ý, rõ rệt rất quan trọng nếu ko, dù bạn có làm content hay thì khách cũng có thể có đọc đâu mà biết. Bạn sẽ hoàn toàn mất đi khách hàng.

Nếu ảnh tốt thu hút đc khách hàng đọc 5 dòng trước mắt của bài viết nhưng 5 dòng này không khiến được hứng thú để khách xem tiếp bạn vẫn sẽ tiếp tục mất khách hàng.

Còn nếu bạn target sai, thì ở bước 2,3 khách đã thấy “tôi ko cần” “tôi ko muốn” “tôi ko thích”, Như vậy sẽ mất khách tại bước 3.

 TẠO ĐỘT PHÁ trong HÌNH ẢNH: xem ví dụ là hình có đánh số 1 ở dưới, hình ảnh ở dưới có được là vì phép nhân hóa. Xem mặt hàng như con người, để mặt hàng chuyện trò với khách hàng. Thêm khuôn mặt vui vẻ. Hình ảnh trên không có gì cầu kỳ, nhưng mang đến tỉ lệ click CTR rất cao, nhóm ko sở thích CTR từ 18-22% nhóm sở thích spa mỹ phẩm: CTR 45-48% (hình có số 2) bản thân tôi cũng kinh ngạc sửng sốt với tỉ lệ CTR cao này. CTR cao mang đến điều gì? Thu hút nhiều người đọc content hơn với cùng 1 số người tiếp, cùng 1 số tiền. Nếu khách ko đọc content chắc chắn bạn không bán đc hàng. Càng có nhiều người đọc hết Content của bạn thì sẽ càng có nhiều đơn hàng. Để tạo đột phá trong hình ảnh thì cần bắt đầu bằng suy nghĩ “không bình thường”

TẠO ĐỘT PHÁ TRONG CONTENT: Bạn cần tập trung năng lượng và thời gian để làm cho tốt 5 dòng đầu tiên của Content, trước chữ xem thêm. Khách sẽ lướt qua những dòng đầu xem có gì hay không, có ích ko. Nếu ko thì bỏ qua, nếu có mới bắt đầu đọc. 5 dòng đầu này quyết định từ 80-90% khả năng mua hàng của khách, vì thế bạn nếu bạn bỏ ra 60 phút để viết content thì nên chi ra 50p để làm thật hay 5 dòng đầu này.

Ví dụ: bán áo tắm, phiên bản trước mắt 2 dòng đầu
———————————
Một năm chỉ đi biển 1 vài lần tại sao lại đừng để mình thật lộng lẫy
Hãy dành 2 phút xem bộ sưu tầm áo tắm mới của shop mình nhé. bỏ lỡ thì tiếc lắm
———————————-
Câu đầu tiên khiến khách hàng đồng tình, do đó khách hàng sẽ dễ dàng đồng ý với câu thứ 2, tuy vậy vẫn chưa đột phá.

Phiên bản cải tiến, sau khi sử dụng nhiều thời gian suy nghĩ cho các câu đầu tiên:
————————————–
Đã tắm thì phải trăm người ngắm
Đã đi bơi thì phải xinh ngất trời
Đã mặc bikini thì phải thật sexy
Bạn sẽ hoàn thành được như trên nếu diện những mẫu bikini cực HOT dưới đây.
————————————–
4 dòng trên mang về kinh phí comment khá tốt, rẻ hơn 5% giá sản phẩm( hình có số 3). Nếu bạn là nữ chắc có lẽ đã thấy bài viết đó, do tôi đã chạy gần một tháng và tiếp cận khoảng 1 triệu bạn nữ.

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho 5 dòng đầu tiên. Tạo đột phá cho 5 dòng trước mắt

 TRONG TARGET: để target chính xác bạn phải phân tích về khách hàng, ai sẽ mua nó, ai cần nó. Để có comment nhiều thì bạn nhắm vào đối tương đang cần nó, chứ không phải sẽ cần trong tương lai. Bạn sẽ phân tích xem những người đang cần nó ngày nay có sở thích và hành vi gì, thói quen gì. Bạn có thể tìm thấy họ ở đâu. Những phân tích trên đều là giả định, do đấy bạn cần test, phải chạy thử, đo đạc kết quả và rút kinh nghiệm.

FB hay thay đổi giải thuật dẫn đến việc chọn sở thích, hành vi sẽ không giống nhau mỗi năm. Nếu mấy năm trước mà bạn chọn sở thích thì thường chạy không hiệu quả, giờ sở thích đã phản ánh khá đúng hơn lúc trước rồi. Vả lại sở thích của một người cũng sẽ thay đổi theo thời gian, nếu họ đang cần sản phẩm, đang cần tìm kiếm nó, thì cũng có thể có thể họ nằm trong group sở thich, nhưng một khi họ đã mua nó ở đâu đó rồi, khoảng thời gian sau sẽ không còn sở thích đó nữa. Vì vậy khi target bạn nên tạo ra nhiều nhóm để test, thì mới tìm ra 1 nhóm chuẩn nhất trong đó.

Hi vọng vài kinh nghiệm giúp bạn tạo đột phá trong tối ưu Facebook ads.

Bảo Kiếm

Cộng đồng iSocial

Tham gia ngay Cộng đồng iSocial Groups

Từ khóa bài viết:

Bài viết TỐI ƯU FACEBOOK ADS ĐỂ TẠO ĐỘT PHÁ DOANH THU được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang