Thừa Thiên Huế phê duyệt đề án mở rộng đô thị Huế


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Thừa Thiên Huế phê duyệt đề án mở rộng đô thị HuếTheo đó, đề án xây dựng đô thị Huế đến năm 2030 sẽ được chia thành 2 giai đoạn triển khai, giai đoạn 1 được thực hiện trong khoảng thời gian 2020-2025.

Theo đó, đề án xây dựng đô thị Huế đến năm 2030 sẽ có chia làm 2 thời kì triển khai, thời kì 1 được thực hành trong vòng thời gian 2020-2025.

Không gian đô thị Huế ở thời kì 1 sẽ được phát triển theo hướng biển cùng theo với trục cảnh quan dọc theo hai bên bờ sông Hương.

Để mở rộng diện tích TP. Huế từ 79km lên khoảng 267km trong 6 năm tới, tỉnh sẽ triển khai điều tiết địa giới hành chính theo chiều xây dựng các phường trong phạm vi TP. Huế hiện tại; 2 xã Thủy Vân, Thủy Bằng của TX. Hương Thủy; các phường, xã Hương Hồ, Hương An, Hương Thọ, Hương Vinh, Hải Dương, Hương Phong của TX. Hương Trà; các xã, thị trấn Thuận An, Phú Thượng, Phú Mậu, Phú Dương, Phú Thanh của huyện Phú Vang.

Cây cầu bắc qua sông Hương
Cây cầu bắc qua sông Hương, đoạn TP. Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Ở thời kì 2, sẽ tiếp tục phát triển không gian đô thị Huế với quy mô vùng lõi khoảng 348km2, gồm thành thị Huế mở rộng và diện tích các TX. Hương Thủy, Hương Trà. Giai đoạn này sẽ có triển khai trong vòng thời gian từ năm  2025 – 2030.

Đô thị Huế theo đề án sẽ triển khai trên nền tảng xây dựng, phát triển, bảo tàng và phát huy giá trị di sản cố đô cũng như bản sắc văn hóa địa phương; đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

quy mô thành phố Huế
Sẽ mở rộng quy mô phố xá Huế về hướng biển. Ảnh: Võ Thạnh

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định trước đó cho hay, đề án mở rộng TP. Huế được công bố từ khá lâu, tỉnh đã trưng cầu ý kiến từ phía các chuyên gia cũng như người dân suốt thời gian qua. Khi đề án được thông qua, các bộ phận chức năng đã được UBND tỉnh giao nhiệm vụ nghiêm túc thi hành các công việc liên quan.

Hiện Huế đang là một trong các phố xá có diện tích bé nhất cả nước. Riêng kinh thành Huế chỉ rộng hơn 10km2 với 4 phường nội ô và 10 phường ngoại thành nằm ở bờ Bắc sông Hương. Tuy cơ sở hạ tầng và giao thông tại khu vực bờ Nam sông Hương tuy có phát triển hơn phía bờ Bắc nhưng so với nhiều đô thị khác trên cả nước thì vẫn chậm hơn.

(Theo vnexpress)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Thừa Thiên Huế phê duyệt đề án mở rộng đô thị Huế được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang