Tắt chương trình tự động khởi động cùng máy tính Win 10, 8, 7


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Tắt chương trình tự động khởi động cùng máy tính Win 10, 8, 7

Theo thời gian khi bạn cài đặt ngày càng nhiều phần mềm, bạn cũng có thể bắt đầu nhận biết rằng phải mất nhiều thời gian hơn để máy tính của bạn khởi động. Nhiều khả năng hơn là không, điều đó còn có thể là do nhiều ứng dụng ngày nay dính vào qui trình Khởi động Windows của bạn và tự động tải lên mỗi khi bạn khởi động máy tính.

Đối với một số ứng dụng, đó là một điều tốt (Anti-Virus, Tường lửa, v.v.) và tôi ổn với điều đó. Tuy nhiên, đối với phần lớn các phần mềm ngoài kia, đó chỉ là một nguồn tài nguyên không làm gì khác hơn là chiếm bộ nhớ, CPU và kéo dài thời gian khởi động của tôi.

Tắt các chương trình tự động khởi động cùng Windows 10, 8, 7

Tắt chương trình khởi động cùng Windows là một trong những cách bức tốc máy tính hữu hiệu rõ ràng nhất mà bạn có thể làm. Có một số phần mềm vì muốn khởi động nhanh hơn cũng như chạy các dịch vụ riêng mà đã tự ý chạy cùng Windows 10 của bạn khi mới mở máy, điều đó sẽ vô tình làm cho máy bạn chậm lại.

Hãy thử tưởng tượng nếu phần nào mềm làm chậm của bạn đi 0,5 giây thì 10 ứng dụng như vậy sẽ là bao nhiêu ? Và nếu loại bỏ được chúng đi không chỉ giúp bức tốc máy tính mà còn khiến cho hệ thống đỡ bị hao tài nguyên hơn..

Sử dụng công cụ Microsoft Configuration (msconfig.exe)

Bằng cách sử dụng msconfig.exe, chúng tôi có thể mau chóng và đơn giản kiểm tra những gì đang chạy khi khởi động và vô hiệu hóa những thứ chúng tôi muốn chỉ để bắt đầu thủ công sau khi khởi động.

Bước 1: Để mở cửa sổ Run, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R . Nhập msconfig   . Sau khi thi hành xong nhấn OK  để xác nhận.

tắt ứng dụng khởi động cùng Win

Bước 2: Cửa sổ System Configuration được mở. Chọn tab Services,   trong mục này sẽ xuất hiện mọi thứ các phần mềm đang chạy trên máy,

  • Chọn dòng “ Hide all Microsoft services ” ở dưới cùng nếu muốn tắt tất cả.
  • Còn không bạn có thể tích lần lượt vào đầu mỗi chương trình muốn tắt.

Nhấn Apply để hoàn thành.

Lưu ý:

  • Cách thức này còn có thể triển khai với các phiên bản của windows, tuy vậy giao diện cũng đều có thể khác nhau tùy từng máy.
  • Đảm bảo tiến hành ở nơi mạng mạnh, khỏi bị giật lác hay mất mạng giữa chừng.
  • Trừ đường lui cho mình trong tình huống thi hành không thành đạt bằng cách tạo điểm phục hồi sẵn.
  • Tìm hiểu trước các cách thức, ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp trước lúc tiến hành.

Cách tắt các chương trình sử dụng Task Manager

Đây là cách thức phổ biến cũng có thể áp dụng cho mọi hệ điều hành. Từ win 7 đến win 10, bạn đều dùng Task Manager để tắt ứng dụng thành công.

Bước 1: Trên thanh Taskbar   ở ngoài màn hình, nhấn chuột phải chọn “ Task Manager “.

 

Bước 2: Giao diện Task Manager hiện ra, nhấn chuột vào tab Startup . Bạn chọn những ứng dụng muốn tắt và bấm Disable  ở bên dưới là xong.

Sử dụng CCleaner vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng máy tính

Tiện ích dọn dẹp PC miễn phí CCleaner cũng đều có một công cụ cấp phép bạn vô hiệu hóa các chương trình khởi động. Trong CCleaner, nhấp vào nút Công cụ ở bên trái hộp thoại và nhấp vào Khởi động để xem danh sách các chương trình khởi động. Cột Đã bật cho thấy mỗi chương trình được đặt để bắt đầu với Windows. Để tắt chương trình được bật, chọn chương trình trong danh sách và nhấp vào Tắt. Bạn cũng có thể có thể kích hoạt các chương trình đã bị vô hiệu hóa.

LƯU Ý: CCleaner đã không nhắc bạn khởi động lại máy tính của bạn, vì thế hãy chắc chắn tự làm như vậy.


Tìm biết thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Từ khóa bài viết:

Bài viết Tắt chương trình tự động khởi động cùng máy tính Win 10, 8, 7 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang