Sửa lỗi phím CTRL trái không hoạt động trên Windows


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Sửa lỗi phím CTRL trái không hoạt động trên WindowsMột số người dùng đã báo cáo rằng họ đột nhiên không thể sử dụng phím CTRL bên trái trên laptop hoặc máy tính. Vấn đề không chỉ thuộc về một phiên bản Windows nhất định vì nó đã xảy ra trên cả Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ đột nhiên chẳng thể sử dụng phím CTRL bên trái trên laptop hoặc máy tính. Nhiều người còn cho hiểu được ngay cả những lúc họ kết nối bàn phím ngoài, phím CTRL vẫn không hoạt động. Vấn đề không chỉ thuộc về một phiên bản Windows nhất định vì nó đã diễn ra trên cả Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Điều gì gây ra vấn đề phím CTRL trái không hoạt động trên Windows?

Một số trường hợp khác nhau cũng đều có thể dẫn đến sự xuất hiện của vấn đề này. Dưới đây, một danh sách ngắn các “thủ phạm” tiềm năng gây nên vấn đề này:

1. Sự cố bàn phím vật lý – Trước khi tập trung vào các thủ phạm thực lực khác, người sử dụng bị ảnh hưởng nên bắt đầu bằng cách đảm nói rằng họ không có nút bàn phím bị lỗi. Cách dễ nhất để kiểm tra xem điều đó có đúng hay không là kết nối một bàn phím khác và xem sự cố có còn diễn ra không.

2. Sự cố diễn ra do một bản cập nhật Windows có vấn đề – Có một bản cập nhật Windows cụ thể nhằm mục tiêu thêm các tùy chọn shortcut bổ sung được biết là gây ra sự cố với nút CTRL bên trái. Trong trường hợp này, bạn có thể xử lý vấn đề bằng cách cài đặt mọi bản cập nhật Windows đang chờ xử lý – điều đó sẽ đáp ứng rằng bạn cài đặt hotfix cho sự cố.

3. Driver HID bị hỏng – Driver HID thường có trách nhiệm cho sự xuất hiện của vấn đề này. Driver bị hỏng cũng có thể phá tan chức năng của một số phím. Người dùng bị ảnh hưởng đã báo cáo rằng họ có thể khắc phục sự cố bằng phương pháp cài đặt lại driver với Device Manager.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bản sửa lỗi để giải quyết vấn đề này, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số chiến lược sửa chữa khác nhau sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Ở bên dưới, bạn sẽ tìm thấy một số phương pháp sửa lỗi khác nhau mà nhiều người dùng đã áp dụng thành công.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện theo một số bản sửa lỗi tiềm năng dưới đây theo thứ tự.

Phương pháp 1: Kiểm tra sự cố vật lý

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng phương pháp đảm nói rằng bạn không mắc phải sự cố bàn phím vật lý – nút bị lỗi.

Với suy nghĩ này, hãy bắt đầu bằng cách kết nối một bàn phím khác và xem sự cố có còn xảy ra không. Nếu bạn mắc phải sự cố trên laptop, hãy cắm bàn phím USB và xem liệu phím CTRL bên trái có sử dụng được không.

Cắm bàn phím vào cổng USB 2.0 hoặc 3.0
Cắm bàn phím vào cổng USB 2.0 hoặc 3.0

Nếu sự cố vẫn còn ngay khi với 1 bàn phím khác, thì rõ ràng sự cố không phải do vấn đề vật lý gây ra. Trong tình huống này, hãy chuyển qua phương pháp tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 2: Cài đặt mọi bản cập nhật Windows đang chờ giải quyết

Bước kế đến sẽ là đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Windows mới nhất. Một số người dùng bị ảnh hưởng báo cáo rằng sự cố đã ngừng diễn ra và phím CTRL bắt đầu hoạt động trở lại sau khi họ cài đặt mọi bản cập nhật Windows đang chờ giải quyết để đáp ứng rằng họ đang chạy bản build mới nhất có thể.

Việc phương pháp này thành công đối với một số người dùng cho biết Microsoft cũng đều có thể đã phát hành một hotfix cho vấn đề cụ thể này.

Dưới đây, một chỉ dẫn nhanh về việc đảm nói rằng bạn cài đặt mọi bản cập nhật đang chờ xử lý:

Mẹo: Nếu sự cố xảy ra với máy tính hoặc laptop/notebook, bạn nên thử sử dụng Restoro Repair để tạo ra thể quét các kho lưu trữ và thay thế những file bị hỏng hoặc bị thiếu.

1. Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run. Tiếp theo, nhập ms-settings:windowsupdate bên trong hộp văn bản và nhấn Enter để mở tab Windows Update của phần mềm Settings.

2. Khi bạn ở trong tab Windows Update , nhấp vào Check for Update và chờ đón cho đến khi qui trình quét ban đầu hoàn tất.

Nhấp vào Check for Update và đợi cho đến khi quá trình quét ban đầu hoàn tất
Nhấp vào Check for Update và chờ đón cho đến khi quá trình quét ban đầu hoàn chỉnh

3. Sau khi qui trình quét tìm ra bản cập nhật nào đang chờ cài đặt trên máy tính, hãy làm theo lời nhắc trên màn hình để cài đặt tất cả. Nếu bạn được nhắc khởi động lại trước khi cài đặt, hãy làm như vậy nhưng đảm bảo quay về màn hình này ở lần khởi động kế đến để hoàn chỉnh phần còn sót lại của bản cài đặt cập nhật.

4. Sau khi bạn cài đặt mọi bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy khởi động lại máy tính và xem sự cố có được giải quyết ở lần khởi động kế đến không.

Nếu phím CTRL bên trái vẫn chưa hoạt động, hãy chuyển xuống phương thức kế đến bên dưới.

Phương pháp 3: Cài đặt lại driver HID

Cũng có thể bạn thấy lỗi này do sự cố driver bàn phím. Một số người dùng mắc phải vấn đề này báo cáo rằng họ đã khắc phục được sự cố này sau khi gỡ và cài đặt lại driver HID bằng Device Manager.

Dưới này là phía dẫn nhanh về kiểu cách sử dụng Device Manager để cài đặt lại driver bàn phím:

1. Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run. Tiếp theo, nhập devmgmt.msc và nhấn Enter để mở tiện ích Device Manager.

2. Khi bạn ở trong Device Manager , hãy cuộn xuống bản kê các mục đã cài đặt và mở rộng menu drop-down Keyboards.

3. Nhấp chuột phải vào HID Keyboard Device và chọn Uninstall Device từ menu ngữ cảnh mới xuất hiện.

Nhấp chuột phải vào HID Keyboard Device và chọn Uninstall Device từ menu ngữ cảnh mới xuất hiện
Nhấp chuột phải vào HID Keyboard Device và chọn Uninstall Device từ menu ngữ cảnh mới xuất hiện

4. Xác nhận việc gỡ cài đặt driver bằng cách nhấp vào Uninstall một lần nữa, sau đó đợi công đoạn hoàn tất.

5. Lặp lại bước 4 với mọi thứ các driver HID mà bạn đã cài đặt trên máy tính.

6. Khởi động lại máy tính để cấp phép hệ điều hành cài đặt lại driver HID trong lần khởi động tiếp theo và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Từ khóa bài viết: phím CTRL, phím CTRL trái, phím CTRL trái không hoạt động, sửa lỗi phím CTRL trái không hoạt động trên Windows

Bài viết Sửa lỗi phím CTRL trái không hoạt động trên Windows được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang