SEO Offpage là gì? 11 yếu tố xếp hạng Off-page quan trọng và cách tối ưu


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài SEO Offpage là gì? 11 yếu tố xếp hạng Off-page quan trọng và cách tối ưuBạn đang nỗ lực để xếp hạng hàng đầu trong Google mặc dù dành cả thời gian và tâm huyết vào tạo Content của bạn? Nhưng thiếu SEO Off-page có thể bạn sẽ không nhận được kết quả như mong đợi.

Bạn đang nỗ lực để xếp thứ hạng hàng đầu trong Google mặc dù dành cả thời gian và tâm huyết vào tạo Content của bạn? Nhưng thiếu SEO Off-page cũng có thể bạn sẽ không nhận được kết quả như mong đợi.

SEO có thể được chia làm hai phần: SEO On-page và Off-page.

Nhiều người coi SEO ngoài trang đồng nghĩa với việc xây dựng liên kết, nhưng đó có thực thụ là vấn đề không?

Trong bài đăng này, gồm những:

SEO Off-page là gì?

Tại sao SEO Off-page quan trọng?

Liên kết và SEO Off-page

 1. Số lượng tên miền giới thiệu
 2. Liên kết thẩm quyền(Authority)
 3. DoFollow so với NoFollow
 4. Anchor text: Văn bản neo
 5. Sự liên quan
 6. Traffic: Lưu lượng truy cập

SEO Off-page web không liên kết

 1. Trích dẫn NAP *
 2. Brand mention: Đề cập đến thương hiệu
 3. Google My Business *
 4. Review: Nhận xét *
 5. Social signal: Tín hiệu xã hội

 

SEO Off-page là gì?

SEO Off-page  nhắc đến đến các động thái được thi hành bên ngoài website của bạn nhằm tăng thứ hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) như Google, Bing, Yahoo.  

Tối ưu hóa cho các nhân tố xếp thứ hạng Off-page cho dù là cải thiện công cụ kiếm tìm và nhận thức của người dùng về mức độ phổ biến,  mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền của trang web. Điều này được thi hành bởi các địa chỉ có đáng tin cậy khác trên Internet liên kết đến hoặc truyền bá trang web và “chứng minh” hữu hiệu cho chất lượng nội dung của bạn.

Tại sao SEO Off-page quan trọng?

Mặc dù các thuật toán kiếm tìm và các yếu tố xếp hạng liên tiếp thay đổi, sự đồng thuận chung trong cộng đồng SEO là sự liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền mà SEO Off-page hữu hiệu đem lại cho một trang web vẫn nhập vai trò chính trong khả năng xếp hạng của trang.

 

Mặc dù chúng tôi không biết thuật toán đầy đủ mà Google sử dụng để xếp hạng nội dung, dữ liệu từ nghiên cứu Yếu tố xếp thứ hạng công cụ tìm kiếm của chúng tôi cho biết các yếu tố liên quan đến SEO Off-page web có thể mang hơn 50% trọng số của nhân tố xếp hạng .

Liên kết và SEO Off-page

Xây dựng backlink là trung tâm của SEO Off-page. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các backlink như là hướng dẫn về chất lượng của nội dung được liên kết, do đó, một trang web có nhiều liên kết ngược có giá trị cao thường sẽ xếp thứ hạng tốt hơn so với một trang web bằng nhau có ít liên kết ngược hơn.

Có ba loại liên kết chính , được định vị theo phương pháp chúng kiếm được: liên kết tự nhiên, liên kết được tạo thủ công hoặc liên kết tự tạo.

 • Liên kết tự nhiên  được đem ra 1 cách chỉnh sửa mà không có bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang. Ví dụ, một blogger thực phẩm thêm 1 liên kết đến một bài đăng hướng đến các nông trại sản xuất yêu thích của họ là một  liên kết tự nhiên.
 • Liên kết được xây dựng thủ công  có được thông qua các hoạt động  xây dựng liên kết  có chủ ý. Điều này kể cả những thứ như khiến khách hàng liên kết đến trang web của bạn hoặc yêu cầu những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của bạn.
 • Các liên kết tự tạo  được tạo bởi các thực tế như thêm một backlink trong thư mục trực tuyến, diễn đàn, chữ ký nhận xét blog hoặc thông cáo báo chí với văn bản neo được tối ưu hóa. Một số chiến thuật xây dựng liên kết tự tạo có xu hướng hướng tới  SEO mũ đen  và được những công cụ tìm kiếm để ý, vì thế hãy cẩn trọng với cách này.

Bất kể các liên kết đã nhận được như thế nào, những liên kết đem lại góp sức lớn số 1 cho các nỗ lực SEO nói chung là những liên kết equity. Có nhiều tín hiệu góp sức tích cực cho trang được liên kết đến, chẳng hạn như:

 • Tăng mức phổ biến của website được liên kết
 • Mức liên quan đến chủ đề của trang web liên kết đến trang web được liên kết đến
 • “Sự tươi mới” của liên kết
 • Các anchor text được sử dụng trên các trang web liên kết
 • Sự đáng tin cậy của các trang web liên kết
 • Số lượng các liên kết khác trên trang liên kết
 • Thẩm quyền(Authority) của tên miền và trang liên kết

Việc đưa chúng tôi vào danh sách các nhân tố Off-page liên quan đến liên kết:

1. Số lượng tên miền giới thiệu

Không chỉ có nhiều liên kết từ những trang web độc đáo (referring domains: tên miền giới thiệu) tương đương với thứ hạng tốt hơn, mà còn có lưu lượng kiếm tìm hữu cơ hơn.

Để kiểm tra xem trang web của bạn có bao nhiêu backlink, hãy dán tên miền của bạn vào Site Explorer của Ahrefs hoặc trình kiểm tra backlink miễn phí của họ.

 

Bạn có thể thấy rằng seothetop.com có 339K backlink từ 262 tên miền giới thiệu.

Tuy nhiên, mục tiêu chẳng cần là quá độ để xây dựng nhiều backlink đến trang web của bạn, mà là để thành lập chúng trực diện đến các trang bạn mong muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

Chúng tôi có những bài viết về việc thành lập nhiều liên kết chất lượng và an toàn, bạn hãy xem bên dưới:

 • 11 cách xây dựng backlink an toàn và hữu hiệu
 • 40 cách kiếm được backlink tự nhiên bằng content hữu ich
 • Hướng dẫn Xây dựng liên kết từ cơ bản tới nâng cao

2. Liên kết thẩm quyền(Authority)

Không phải mọi thứ các liên kết được tạo ra bằng nhau. Vấn đề chất lượng.

Thực tế này được xây dựng theo phương pháp hoạt động của PageRank. Authority của các trang liên kết càng cao thì sẽ càng có nhiều giá trị cho những trang mà nó liên kết. Nói cách khác, một liên kết từ một trang có thẩm quyền cao có mức giá trị nhiều hơn một liên kết từ một trang có thẩm quyền thấp.

 

Vì vậy, câu hỏi là, làm ra sao để bạn đánh giá bộ phận thẩm quyền của 1 trang web?

Google đã từng có điểm số PageRank công khai, nhưng họ đã ngừng những điểm số trong năm 2016. Mặc dù không có bản sao chuẩn xác của PageRank, nhưng có 1 vài số liệu tựa như xung quanh, một trong số đó là Xếp hạng URL của Ahrefs ( UR ) .

UR cho thấy sức mạnh của cấu hình backlink URL mục tiêu theo thang điểm từ 0 đến 100.

 

Để xem điểm UR cho bất kỳ trang web nào, hãy dán URL vào Ahrefs Site Explorer.

Bạn cũng cũng đều có thể xem Xếp hạng URL của mọi thứ các trang giới thiệu trong báo cáo của Backlinks.

Điều này giúp đánh giá chất lượng và thẩm quyền của 1 trang liên kết khi nghiên cứu các cơ hội liên kết ngược.

 

Thêm vào đó, theo nghiên cứu của chúng tôi về ~ 14 triệu trang web, UR tương quan độc đáo với lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

 

3. DoFollow so với NoFollow

Google không chuyển PageRank qua các liên kết Nofollơ  (nghĩa là các liên kết có thẻ rel=”nofollow”), mà Google ưu ái các liên kết dofollow

Hầu hết các liên kết trên web đều được theo dõi, nhưng một số trang web như Forbes set “noffolow” gần như mọi thứ các liên kết ra ngoài. Vì vậy, nếu bạn đang tích cực xây dựng hoặc theo đuổi các liên kết từ một trang web cụ thể, bạn cần trả tiền để đảm bảo rằng các liên kết ngoài của họ được theo dõi.

Để thực hiện việc này, hãy cài đặt tiện ích mở rộng nofollow Chrome, trong đó nổi bật các liên kết nofollow trên trang.

Bạn cũng có thể lọc nhiều báo cáo trong Ahrefs Site Explorer  để chỉ xem các liên kết của dofollow. Một lần nữa, điều này rất hữu ích khi nghiên cứu và ưu tiên các cơ hội backlink.

 

4. Anchor text: Văn bản neo

Anchor text đề cập đến các từ có thể nhấp được sử dụng để liên kết một trang web với một trang web khác.

 

Google tuyên bố rằng:

Google sử dụng một số kỹ thuật để cải thiện chất lượng tìm kiếm kể cả thứ hạng trang,  văn bản neo   và tin tức gần gũi.

Nói cách khác, có khả năng các liên kết ngược với văn bản neo liên quan đến chủ đề chung cả của trang web của bạn có ảnh hưởng đến thứ hạng.

Đây là một cái gì đó chúng tôi đã nghiên cứu , và chúng mình đã tìm thấy một mối tương quan giữa các neo chính xác, cụm từ và phần nào thích hợp cùng nhau mặc dù rất nhỏ.

 

Thật không may, nếu bạn đang xây dựng liên kết thông qua các phương pháp mũ trắng, bạn sẽ không có nhiều quyền kiểm soát đối với những liên kết mà bạn tìm được (ngoại trừ việc viết Guest blog).

Nhưng ngay cả những lúc bạn có quyền khống chế văn bản neo của các liên kết bên ngoài, thì cũng có thể có thể có quá không ít điều hay. Thuật toán Penguin (Chim cánh cụt) hiện đang là một phần của thuật toán cốt lõi của Google – xử phạt  các trang web cố gắng thao túng thứ hạng bằng phương pháp thành lập liên kết với các neo giàu từ khóa.

 

5. Sự liên quan

Backlinks được bầu chọn hiệu quả. Nếu một trang web liên kết với bạn, họ đang chứng tỏ cho chất lượng nội dung hoặc doanh nghiệp của bạn. Nhưng không phải tất cả các phiếu bầu đều được tạo ra như nhau. Sự liên quan của trang web liên kết và trang web cũng có thể có vấn đề.

Hãy để tôi giải thích tại sao với một tương tự.

Bạn đang muốn thuê một công ty phục vụ cho đám hỏi của bạn. Hai người bạn của bạn giới thiệu hai công ty khác nhau. Bạn thích cả hai người bạn của mình như nhau, nhưng một trong số họ là kế toán, và người kia là đầu bếp. Bạn sẽ tín nhiệm ai? 

Mọi thứ hoạt động theo cùng một cách trực tuyến. Nếu bạn là một công ty phục vụ và bạn có một liên kết từ một blog thực phẩm, thì điều ấy có khả năng sẽ đem nhiều khối lượng hơn một liên kết từ blog tài chính.

6. Traffic: Lưu lượng truy cập

Chúng tôi đã nghiên cứu 10 bảng xếp thứ hạng hàng đầu cho 44.589 từ khóa không có nhãn hiệu và tìm thấy mối tương quan rõ ràng giữa các trang xếp thứ hạng hàng đầu và tổng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho những trang giới thiệu của chúng.

 

Điều này cho thấy rằng các liên kết từ các trang có nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền có trọng số lớn hơn các liên kết từ những trang có ít hoặc không có lưu lượng truy cập không thanh toán tiền.

Bạn cũng có thể thấy lưu lượng truy cập không thanh toán tiền ước tính cho bất kỳ trang web nào trong Ahrefs Site Explorer .

Nếu bạn đang tìm cách sao chép liên kết ngược của đối thủ hoặc đang theo đuổi chiến thuật thành lập liên kết như Kỹ thuật Skycraper, bạn có thể nhanh chóng sắp xếp báo cáo theo lưu lượng truy cập không phải để ưu tiên và đeo đuổi liên kết từ những trang có mức giá trị cao nhất.

Tuy nhiên, mặc dầu có ý nghĩa ưu ái các liên kết từ những trang có lưu lượng truy cập, nhưng vẫn không có bằng chứng nào cho biết các liên kết từ những trang có ít hoặc không có lưu lượng truy cập là vô giá trị. Nếu các trang liên kết có liên quan và có 1 số cấp bậc thẩm quyền, thì bạn hoàn toàn vẫn nên theo đuổi chúng.

Xem thêm: 101 Cách tăng traffic cho website

SEO Off-page web không liên quan tới liên kết

Mặc dù kiếm liên kết từ các trang web bên phía ngoài là chiến lược SEO Off-page được thực hành phổ biến nhất, hầu như mọi hoạt động mà xảy ra bên ngoài trang web của riêng bạn và giúp cải thiện địa thế xếp hạng tìm kiếm cũng có thể có thể được nghĩ là “SEO Off-page” Chúng kể cả những thứ như:

 • Social media marketing: Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Guest blogging: Viết blog khách
 • Brand mention: Đề cập đến nhãn hiệu được liên kết và không liên kết
 • Influencer marketing: Tiếp thị ảnh hưởng

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là kết quả cuối cùng của mỗi hoạt động đây là bằng phương pháp nào đó tạo một tham chiếu đến trang web của bạn từ chỗ khác trên web – có thể là tham chiếu một liên kết, đề cập đến thương hiệu hoặc trang web của bạn, hoặc nếu không. Vì vậy, khái niệm SEO Off-page đích thực “không liên quan” thực sự là chút ít sai lầm!

Nếu bạn là một doanh nghiệp bản địa muốn xếp thứ hạng địa phương, thì bạn nên đặc biệt chú ý đến phần này vì nhiều nhân tố dưới đây là cụ thể cho SEO địa phương. Những yếu tố này được đánh dấu bằng (*).

7. Trích dẫn NAP *

Các trích dẫn NAP là nhắc đến trực tuyến về doanh nghiệp của bạn, cũng hiển thị tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn gọi chung là NAP (Tên, Địa chỉ, Điện thoại).

 

Theo Moz , tín hiệu trích dẫn là một trong những nhân tố xếp hạng Off-page hàng đầu.

Điều đó có tức là nếu bạn là doanh nghiệp địa phương và muốn xếp thứ hạng địa phương, thậm chí trong gói thức ăn vặt của Google, kết quả kiếm tìm hữu cơ hay kết quả tìm kiếm hữu cơ thông thường thì các trích dẫn là rất quan trọng.

Mẹo: Điều quan trọng nữa là thông tin NAP của bạn phải nhất quán nhất cũng có thể có thể giữa các trích dẫn, vì điều đó cấp phép Google liên kết hiệu quả các trích dẫn đó cùng nhau như 1 phần của giấy tờ trực tuyến của bạn.

Tìm hiểu thêm về trích dẫn NAP trong hướng dẫn của chúng tôi về SEO địa phương.

8. Brand mention: Đề cập đến thương hiệu

Đề cập thương hiệu có thể được liên kết hoặc không liên kết.

Đề cập liên kết có giá trị SEO vì nguyên do rõ ràng, nhưng đề cập đến nhãn hiệu không liên kết thì sao?

 

Google nói gián tiếp về nhắc đến thương hiệu không liên kết trong một trong các bằng sáng chế của mình, trong đấy tham chiếu một hệ thống để kiểm soát hiệu quả  các liên kết nhanh (đề cập liên kết) và  liên kết ngụ ý (đề cập liên kết).

Đây là một đoạn trích từ bằng sáng chế đó:

Một  liên kết rõ rệt , ví dụ như, một siêu liên kết, là một liên kết được bao gồm trong một nguồn tài nguyên nguồn mà người sử dụng cũng có thể làm theo để di chuyển đến một tài nguyên mục tiêu. Một  liên kết ngụ ý   là một tham chiếu đến một tài nguyên mục tiêu, ví dụ, một trích dẫn đến tài nguyên mục tiêu, được nghĩ dù là trong một nguồn tài nguyên nguồn nhưng chẳng cần là một liên kết nhanh đến tài nguyên mục tiêu.

Ở đây, Google đang nói một cách hiệu quả, Hey, chúng tôi hiểu được mọi người thường trích dẫn các nhãn hiệu và nội dung mà không liên kết và chúng tôi cho rằng những đề cập đó xứng đáng được đưa vào thuật toán xếp thứ hạng của chúng tôi cùng theo với các đề cập được liên kết.

9. Google My Business *

Google My Business ( GMB ) là một hồ sơ buôn bán miễn phí từ Google.

Đây là những cấu hình được xếp thứ hạng trong gói thức ăn thêm của Google trên Google Kết quả mà bạn thấy ở đầu kết quả tìm kiếm cho các truy vấn với mục đích tìm kiếm địa phương.

 

Tuy nhiên, chỉ yêu cầu hồ sơ GMB của bạn là không đủ.

Moz nhận thấy rằng một hồ sơ Google My Business được tối ưu hóa là nhân tố xếp hạng quan trọng nhất để xếp thứ hạng trong số kết quả “snack pack” và là nhân tố quan trọng thứ tư đối với kiếm tìm hữu cơ địa phương thường xuyên.

Tóm lại, nếu bạn muốn xếp thứ hạng các truy vấn với mục tiêu địa phương (ví dụ: Thợ sửa ống nước gần tôi), thì yêu cầu và tối ưu hóa hồ sơ GMB của bạn là thành phần quan trọng nhất trong nỗ lực SEO Offpage của bạn.

10. Review: Nhận xét *

Moz nhận thấy  rằng các tín hiệu đánh giá là yếu tố quan trọng thứ ba để xếp thứ hạng trong kết quả gói “snack pack” của Google và là nhân tố quan trọng thứ năm để xếp hạng trong tìm kiếm hữu cơ địa phương.

Nói chung, bạn càng có nhiều đánh giá tích cực và chính hãng trên giấy tờ Google My Business và trên các trang web bên thứ ba đáng tin cậy, bạn càng có khả năng xếp hạng cao hơn trong “snack pack”. Đánh giá thiếu tích cực có tác dụng ngược lại.

11. Social signal: Tín hiệu xã hội

Quan điểm chính thức của Google là các tín hiệu xã hội không phải là yếu tố xếp thứ hạng trực tiếp. Nhưng một số người không tin điều này, có lẽ vì những nghiên cứu lỗi thời như nghiên cứu này  cho thấy mối tương quan giữa bảng xếp thứ hạng và chia sẻ xã hội.

 

Vậy, ai đúng? Phán quyết của chúng tôi: Có lẽ là Google.

Lý do chính là nó đơn giản thao túng các tín hiệu xã hội. Bạn cũng có thể có thể mua hàng nghìn cổ phiếu xã hội với một vài đô la trên các trang web như Fiverr. Nói chung, những thứ dễ thao túng này không tạo nên các yếu tố xếp thứ hạng đáng tin cậy.

Không còn nghi ngờ gì nữa, cổ phiếu xã hội chân chính có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng, mặc dầu là một gián tiếp. Tại sao? Bởi vì  các chia sẻ xã hội  đích thực  dẫn đến nhiều view hơn về nội dung của bạn và nhiều view hơn dẫn đến nhiều liên kết, đề cập hơn và tất cả các  yếu tố SEO Off-page  khác mà chúng tôi biết có ảnh hưởng trực diện đến thứ hạng. 

Một lưu ý về SEO Local Off-page:

SEO Off-page lệ thuộc vào hành vi của loài người (cụ thể là mọi người chỉ tham khảo và chia sẻ nội dung họ thích). Như vậy, nó áp dụng cho cả SEO hữu cơ và địa phương. Ngay cả trong 1 doanh nghiệp chính thống, các sản phẩm chất lượng cao vẫn thu được nhiều lời giới thiệu truyền miệng từ khách hàng hiện tại – tương đương trực diện với SEO Off-page.

Tóm kết

Ở cấp bậc cao, việc cải thiện “SEO Off-page” của trang web liên quan đến việc cải thiện công cụ kiếm tìm và ý thức của người sử dụng về chất lượng của trang web. Điều này xảy ra bằng phương pháp nhận các liên kết từ những trang web khác (đặc biệt là các trang web có  uy tín và uy tín ), đề cập đến nhãn hiệu của bạn, chia sẻ content của bạn và “phiếu tín nhiệm” từ những nguồn bên Off-page web của riêng bạn.

PCI admin Seothetop, tham khảo Moz, ahrefs

Xem thêm: SEO là gì PCI

Từ khóa bài viết: seo offpage là gì, yếu tố seo off-page

Bài viết SEO Offpage là gì? 11 yếu tố xếp hạng Off-page quan trọng và cách tối ưu được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang