QUẢNG CÁO FACEBOOK ĐỪNG CHỈ CHÚ TRỌNG VÀO KỸ THUẬT


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài QUẢNG CÁO FACEBOOK ĐỪNG CHỈ CHÚ TRỌNG VÀO KỸ THUẬT
Gần đây có hơi nhiều bạn hỏi mình về chay ads facebook, mình nhận thấy một điều rằng các bạn hình như đang hiểu khá sai khi bạn nào cũng chỉ chú ý hỏi về các kĩ thuật chạy, test như thế nào,… Theo ý kiến của mình thì chạy ads facebook hay google hay bất kì loại ads nào đi nữa thì kĩ thuật chỉ chiếm phần nào khá nhỏ, mà đó lại là phần bản thân ta có thể tự học và làm được. Nhưng cái suy đoán marketing, suy luận về khách hàng, suy luận về làm nội dung thì lại thiếu. Các bạn cứ nghĩ rằng người chạy ads giỏi là người ta rất giỏi về các thủ thuật, các kĩ thuật chạy sao cho đúng đối tượng nhưng xin thưa với các bạn rằng chẳng có gì ngoài suy đoán đúng cả.

 

TƯ DUY SAI KHIẾN BẠN THẤT BẠI

 

Facebook giờ không như xưa nữa nên bạn có thể bỏ cái tư duy mặt hàng cứ chạy là có lãi. Kinh doanh vẫn là một câu chuyện dài và bạn phải có kế hoạch dài hạn cho nó.

Rất nhiều bạn vừa lập fanpage và set ads luôn xong rồi ads sẽ đắt và không ra đơn =)) Bạn thử nghĩ xem cái fanpage chỉ có lèo tèo vài like đó của bạn, không hề có chút tương tác nào cả nếu bạn là khách hàng bạn cũng sẽ mua hàng hay không?

 

Để cũng có thể chạy ads hữu hiệu nó cũng xấp xỉ như quy trình làm marketing cơ bản.

 

ĐẦU TIÊN BẠN PHẢI “ TÌM”

 

Tìm tại đây là tìm gì? Đầu tiên bạn cần thiết tư duy phân khúc khách hàng. Phân khúc nghĩa là bạn cần phải biết về đặc điểm của khách hàng: Họ ở đâu? Bao nhiêu tuổi? Họ có sở thích hành vi như làm sao? Điều gì thu hút họ ấn vào bài viết của mình… Việc bạn phải làm ở ads chỉ là điền tất cả cái đống đấy vào mà thôi.

 

Sau khi bạn biết KH của bạn là ai bạn phải tìm ra nhu cầu, tìm ra insight của họ. Càng tìm ra insight sâu đến đầu thì bạn càng dễ thu hút KH của bạn đến đó. Việc tìm insight này bạn có thể dựa vào thang nhu cầu của Maslow.

Trước khi bạn lập một cái fanpage, set một chiến dịch hãy xác định fanpage đó lập cho ai xem, chiến dịch đó hướng đến khách hàng nào đã.

 

SAU ĐÓ LÀ “ TẠO”

 

Tạo ở này là tạo gì? Tạo ra giá trị cho khách hàng. Giá trị tại đây cũng có thể có thể là sản phẩm, nghiên cứu nhu cầu ở KH và tạo nên sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó. Hay trong facebook thì này là quá trình tạo ra content. Content thì gồm có text và hình. Việc bạn phân khúc KH ở bên trên và tìm insight của họ chính điều bắt buộc để phục vụ cho việc bạn tạo ra content ở bước này.

Xác định được Fanpage dành cho ai thì nên đăng những cái mà khách hàng của bạn mong muốn xem. Hãy biến fanpage của bạn là một khu mà khách hàng của bạn muốn đến, hãy đăng những content mà họ muốn xem mà share được thì càng tốt.

 

Nhiều bạn không phân tích kĩ insight KH rồi cứ đăng mấy cái rất linh tinh nhưng vẫn không chạm insight thì không bao giờ hiệu quả. Bạn chạm vào insight càng sâu thì vấn đề tạo hữu hiệu càng nhiều. Nhiều khi bạn không có tư duy nó bạn cứ tạo ra nội dung và không hiểu tại sao nó lại không hiệu quả. Bí mật thực ra chẳng có gì ngoài nội dung bạn chưa đủ tốt hoặc nó viết ra chả mang lại giá trị gì cho người ta ngoài bán hàng.

 

Tất nhiên là fanpage nào thì lập ra cũng để mang lại doanh số thôi ít tai lập ra chỉ để chơi cả, nhưng ngay khi content bán hàng của bạn cũng chưa chạm nếu bạn không hiểu khách hàng của bạn cần gì. Hãy nghiên cứu kĩ và tạo ra một khu khách hàng của bạn sẽ ghé thăm mỗi ngày.

 

CUỐI CÙNG LÀ TRUYỀN TẢI

 

Bạn biết khách hàng muốn gì rồi? Biết phải đưa giá trị gì ra rồi những nó có tiếp cận được đến khách hàng của bạn hay là không thì lại là một chuyện. Bạn phải làm thể náo để đưa khách hàng của bạn tiếp cận được những giá trị mà bạn tạo ra mà một trong những cách dễ dàng nhất đó là chạy ads, tất nhiên thì còn nhiều cách khác như share group, email… nhưng mình sẽ k nói đến nó ở đây.

 

Truyền tải như làm sao? Hay nói dễ dàng đây chính là qui trình bạn chạy quảng cáo. Thực ra chạy quảng cáo suy luận đúng chính là bạn phải test ( Test như nào cho đúng thì mình sẽ giành một bài viết về vấn đề này. Bạn cũng đều có thể kết bạn để cập nhất những bài viết mới nhất của mình.).

 

Bạn phải liên tục chạy, không hiệu quả thì thay đổi, liên tiếp nâng cấp liên tiếp đổi mới để mẫu quảng cáo của bạn hoàn thiện và hiệu quả nhất. Bạn đừng nghĩ cứ chạy phát ăn ngay. Làm gì có gì đơn giản vậy, phải liên test liên tiếp cải tiến. Và cái cần nhất của người chạy quảng cáo là bạn phải biết theo dõi, biết ghi chép. Chạy hiệu quả phải phân tích tại sao nó hiểu quả, không hiệu quả thì phải biết tại sao mẫu quảng cáo này chưa hiệu quả.

 

=> > Nói chung qua bài viết này mình chỉ muốn truyền tải thông điệp đến những bạn chạy quảng cáo ads là bạn phải có tư duy đúng mới làm đúng được. Đừng nghĩ rằng người ta biết nhiều kĩ thuât hay người ta giỏi hơn mình. Đơn giản vì người ta tuy duy đúng và kiên trì làm đến cùng mà thôi.

 

Nói lại bác nào “Black” thì bỏ lỡ bài viết này của e nhé, vì nó chả có ý nghĩa gì đâu =))

 

Trong bài viết tới mình sẽ chia sẻ thêm về test quảng cáo sao cho hữu hiệu và phương pháp seeding chuẩn.

Cộng đồng iSocial

Tham gia ngay Cộng đồng iSocial Groups

Từ khóa bài viết:

Bài viết QUẢNG CÁO FACEBOOK ĐỪNG CHỈ CHÚ TRỌNG VÀO KỸ THUẬT được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang