Những gợi ý giúp nhận biết phong thủy phòng làm việc tại gia


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Những gợi ý giúp nhận biết phong thủy phòng làm việc tại giaBằng cách quan sát vị trí nơi ngồi làm việc, cách bài trí đồ vật xung quanh… sẽ giúp bạn nhận biết được phong thủy phòng làm việc tại nhà của mình có đảm bảo hay không.

Bằng cách quan sát địa thế nơi ngồi làm việc, cách bài trí vật dụng xung quanh… sẽ giúp bạn nhận hiểu rằng phong thủy phòng làm việc tại nhà của mình có đảm bảo hay không.

Một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà tối tân ngày nay chính là phòng làm việc tại gia. Tùy vào điều kiện diện tích hoặc nhu cầu của gia chủ mà cũng đều có thể thiết kế phòng làm việc tại gia thành một không gian riêng hoặc đơn giản là một góc nhỏ có bàn ghế để vừa một cái máy tính, để hồ sơ để viết… Về phong thủy, công sở bộ phận chỉ đơn thuần là tính Kim, trong lúc phòng làm việc ở nhà là sự pha chế giữa tính Mộc của nơi sống và tính Kim của nơi làm việc. 

Để biết phòng làm việc ngay tại nhà của mình có hợp phong thủy hay không, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Khoảng yên tĩnh nhất định ở phòng làm việc tại gia

Khoảng không gian yên tĩnh nhất định là điều rất cần đối với phòng làm việc tại gia. Vì vậy, cần đảm bảo sự gọn gàng, thoáng đãng và khoa học cho nơi đây, không nên bày biện đủ các loại giấy tờ, hồ sơ, sổ sách cũng như máy móc thiết bị tại đây. 

Để tạo được không gian tĩnh cho nơi làm việc tại nhà, bạn chủ cần giảm bớt những món đồ không cần thiết, thiết kế thêm các kệ lưu giữ để sắp xếp hồ sơ, giấy tờ, các món đồ cho gọn gàng để không khiến cản trở tầm nhìn cũng giống dòng khí lưu thông trong trong không gian. Thêm vào đó, hãy trổ một cửa sổ hướng ra không gian thoáng đãng bên ngoài như sân vườn, ban công hoặc giếng trời… Đối với những phòng làm việc tại gia quá bé, không có điều kiện để mở cửa sổ, bạn có thể tạo nên khoảng không gian yên tĩnh bằng phương pháp sử dụng một bức tranh treo tường chủ đề cảnh quan thiên nhiên tươi mát.

Khoảng xanh nơi phòng làm việc ngay tại nhà

tạo ra khoảng không gian xanh cho phòng làm việc tại nhà 
Hãy tạo nên khoảng không gian xanh cho phòng làm việc ngay tại nhà bằng phương pháp sắp xếp thêm 1-2 bồn cây xanh.

Cây xanh bao giờ cũng có thể có công năng tạo ra cảm giác thư giãn, nhẹ nhõm tinh thần cho con người. Do đó, nếu phòng làm việc rủi ro mắn hướng về phía mảng xanh bên phía ngoài thì bạn cũng đều có thể tạo nên mảng xanh bằng cách thêm một vài chậu cây xanh, treo tranh tường chủ đề thiên nhiên cây cối… đều có công năng phong thủy rất tốt.

Có khoảng trống phía trước phòng làm việc

Khoảng trống (Minh đường) vốn rất được cho trọng trong phong thủy. Bởi, nơi này còn có chức năng mang đến sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên cho không gian, vốn rất tốt cho con người. Bàn làm việc theo phương pháp bài trí của người xưa thường sẽ có chừng trống phía trước ở giữa phòng, kệ sách phía sau. Tuy nhiên, việc sắp xếp phòng làm việc hiện đại khó cũng có thể đáp ứng được những điều kiện này do sự hạn chế về diện tích. Thậm chí, bàn làm việc còn quay mặt vào phía tường, khiến người sử dụng dễ rớt vào cảm giác bức bí, khó tạo được cảm hứng sáng tạo, dẫn đến hữu hiệu công việc không cao.

Do đó, khi sắp xếp nơi làm việc tại gia, bạn rất cần tạo được khoảng trống nhất định phía trước để tạo cảm hứng và tăng hiệu quả công việc.

“Những hình ảnh gia đình, lời nhắc nhở công việc vui vẻ, vật kỷ niệm gợi lên thành tích, niềm vui… luôn cần phải có để góc làm việc tại nhà không yên ả quá mức. Với những ai làm mướn việc mang nhiều tính nghệ thuật, sáng tạo, việc kích hoạt năng lượng bằng những đồ vật nho nhỏ, ấn tượng, gợi sức liên tưởng… cũng càng phải được chú trọng”, KTS Hoài An gợi ý thêm.

(Theo ThanhnienViet)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Những gợi ý giúp nhận biết phong thủy phòng làm việc tại gia được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang