Ngày vận hành thử đường sắt Cát Linh – Hà Đông phải lùi do nCoV


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Ngày vận hành thử đường sắt Cát Linh – Hà Đông phải lùi do nCoVHiện các chuyên gia Trung Quốc chưa thể qua Việt Nam do ảnh hưởng của virus corona (nCoV), vậy nên ngày vận hành thử dự án Cát Linh – Hà Đông (Hà Hội) cũng buộc phải lùi lại.

Hiện các chuyên gia Trung Quốc chưa thể qua Việt Nam do ảnh hưởng của virus corona (nCoV), vậy nên ngày vận hành thử dự án Cát Linh – Hà Đông (Hà Hội) cũng buộc phải lùi lại.

Theo tin tức được chỉ huy Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) công bố ngày 10/2, kế hoạch đưa toàn hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào vận hành thử trong 20 ngày tính từ lúc ngày 1/2 để  kiểm nghiệm dự án. Song, thời gian thực hành kế hoạch không thể diễn ra theo như đúng dự tính vì hơn 100 chuyên gia Trung Quốc chưa thể trở lại Việt Nam tại thời điểm này do ảnh hưởng của dịch viêm phổi.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đường ray cho hay: “Việc vận hành thử do chuyên gia Trung Quốc đảm nhận nên chúng tôi phải lùi thời gian đến khi họ trở lại”.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Đường sắt Cát Linh – Hà Đông trong ngày chạy thử liên động. Ảnh: Ngọc Thành. 

Đội ngũ lái tàu cùng các nhân viên trực tiếp vận hành thử dự án hiện có đầy đặn bằng lái, chứng chỉ kỹ năng cho thời gian 20 ngày. Cùng với đó, các nhân viên người Việt được huấn luyện tại dự án cũng đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng tham gia vận hành thử tuyến đường tàu Cát Linh – Hà Đông theo đúng kế hoạch đề ra. Tổng thầu Trung Quốc sẽ được trách nhiệm thực hành đánh giá khả năng thành thục của chuyên viên trực tiếp vận hành và khả năng đối phó trường hợp khẩn cấp trong quá trình vận hành thử theo như nội dung đề cương đã đề ra.

Hiện ban quản lý dự án đường ray vẫn đang tiếp tục soát xét hồ sơ hoàn công và kiểm tra tình hình thực địa kiểm nghiệm từng phần dự án, tiếp tục thực hiện thẩm tra đề cương chi tiết vận hành thử hệ thống. 

Tổng bề dài của các tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông là hơn 13km, thiết kế chạy trên cao với quy mô 12 nhà ga. Từ cuối năm 2018, khối lượng xây lắp dự án đã được xong xuôi và bắt đầu chạy thử liên động toàn tuyến. Trước khi đưa vào khai thác, toàn bộ hệ thống tuyến đường cần được vận hành thử với sự tham gia của toàn bộ chuyên viên vận hành qua tuyến để đánh giá để đáp ứng tính an toàn của dự án.

(Theo vnexpress)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Ngày vận hành thử đường sắt Cát Linh – Hà Đông phải lùi do nCoV được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang