Làn sóng sốt đất tại 5 huyện sắp lên quận tại Hà Nội hiện ra sao?


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Làn sóng sốt đất tại 5 huyện sắp lên quận tại Hà Nội hiện ra sao?Sau khi đề án quy hoạch 5 huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng lên quận đến năm 2025 được Chủ tịch TP. Hà Nội thông qua vào cuối năm 2019, thị trường bất động sản tại các địa phương này đã chứng kiến rất nhiều diễn biến khác nhau.

Sau khi đề án quy hoạch 5 huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng lên quận đến năm 2025 được Chủ tịch TP. Hà Nội thông qua vào cuối năm 2019, thị trường bất động sản tại những địa phương này đã chứng kiến rất nhiều cốt truyện khác nhau.

Cụ thể, thị trường nhà đất tại 2 huyện Hoài Đức, Đông Anh vào thời điểm cuối năm 2019 đầu năm 2020 có vẻ như vẫn ổn định, không chịu nhiều tác động từ tin tức lên quận. Nguyên nhân là vì giá bất động sản khu vực Hoài Đức  trong thời kì 2017-2019 ( thời điểm tin tức bản địa này lên quận được chia sẻ rầm rộ) đã tăng khoảng khá cao so với thực tế. Trong thời kì 2018-2019, giá bất động sản Đông Anh bước vào thời kỳ nóng hổi do ăn theo  thông tin về các siêu dự án lớn dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, khiến giá nhà đất tăng khoảng cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên, khi cơn sốt hạ nhiệt, bất động sản Đông Anh có hiện tượng xoay đầu giảm giá, cơ hội tăng giá là rất khó.

Thông tin lên quận phần nào đã tác động mạnh tới tâm lý của các đối tượng tham dự vào thị trường bất động sản 2 huyện Đan Phượng, Thanh Trì . Song, mức tăng giá nhà đất tại những khu vực không thực sự đột phá, chỉ dừng ở mức 3-10 %, chỉ nhỉnh hơn một ít so với trước thời điểm quy hoạch lên quận được phê duyệt. Sở dĩ giá bất động sản tại Đan Phượng và Thanh Trì chỉ tăng nhẹ là do những nơi này chưa hiện diện sự đột phá về hạ tầng giao thông, vắng bóng các dự án quy mô lớn, khiến nhà đầu tư không thực sự hứng thú.

bất động sản Hà Nội
Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản tại 5 huyện của Hà Nội sắp lên quận vẫn còn rất nhiều, song nhà đầu tư vẫn phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn mặt hàng đầu tư.

Tại huyện Thanh Trì, khu vực mặt đường Ngọc Hồi – Thanh Trì được ghi nhận là nơi có mức giá đất đỉnh cao với tầm từ 50-80,5 triệu đồng/m2, còn giá bình quân dao động trong khoảng 15-70 triệu đồng, tùy vị trí. Tại huyện Đan Phượng, mỗi m2 đất hiện đang có mức giá bình quân từ 20-50 triệu đồng. Trục đường chính dọc từ Quốc lộ 32 ghi nhận là chỗ có mức giá đất cao nhất của bản địa này với mức từ 40-70 triệu đồng/m2. 

Riêng với thị trường bất động sản Gia Lâm, thông tin quy hoạch lên quận có sức ảnh hưởng rất lớn, tạo nên không khí sôi động hơn nhiều so với trước đó. Anh Phạm Thắng – Giám đốc một sàn BĐS thổ cư có trụ sở tại Kiêu Kỵ (Gia Lâm) cho biết, giá nhà đất Gia Lâm liên tiếp tăng từ đầu năm 2019 cho đến nay.

Kết quả khảo sát thực tiễn cho thấy, giá bất động sản Gia Lâm hiện đang nằm trong khoảng 15-60 triệu đồng/m2, tăng 10-15 % so với cùng kỳ năm 2019. Đất nền tại một số trục đường chính của các xã Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá, Đặng Xá, thị xã Trâu Quỳ hiện đang ở mức giá 50 – 60 triệu đồng/m2, thậm chí còn lên đến 100 – 150 triệu đồng/m2 do được hưởng lợi từ vị trí gần một số dự án “siêu” đô thị cao cấp.

Theo anh Thắng, hạ tầng giao thông phát triển cùng theo với sự xuất hiện của đồng loạt dự án, tiêu biểu là siêu dự án Vinhomes Ocean Park đang bước vào giai đoạn hoàn thiện là nguyên nhân chính tạo đòn kích bẩy cho nhà đất Gia Lâm tăng giá. Anh cho thấy thêm: “Tại Gia Lâm đang hình thành khu trung tâm tiện ích lõi tại Vinhomes Ocean Park. Đây chính là lý do khiến giá bất động sản xung quanh, cho dù ngay trong khu đô thị này đội giá hùng cường trong thời gian vừa qua”.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, đà tăng giá bất động sản Gia Lâm vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới khi loạt dự án hạ tầng lớn như: Nút giao Cổ Linh với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cầu Vĩnh Tuy 2 với tổng vốn 2.561 tỷ đồng, 2 cầu vượt qua đường Đông Dư – Dương Xá, 2 đường nhánh lên xuống cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đang được cấp tốc triển khai, tạo ra những thay đổi đột phá cho hạ tầng giao thông, đô thị tại đây.

Ngoài ra, để thực hiện lộ trình cải tiến Gia Lâm lên quận, Hà Nội đã thông qua quy hoạch và tiến hành nhiều tuyến đường huyết mạch vớii 414 dự án, đạt tổng kinh phí hơn 1.690 tỷ đồng trên địa bàn huyện.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, mức tăng giá bất động sản Gia Lâm như hiện giờ là chấp nhận được và cơ hội dành cho những nhà đầu tư mới tại thị trường này vẫn còn rất nhiều.

Vị chuyên gia nói: “So với tình hình chung của thị trường bất động sản, khu vực đất ở tại Gia Lâm tăng mạnh trong 3 năm trở lại đây, song mức tăng hiện nay chưa xuất hiện triệu chứng sốt ảo hoặc tạo thành bong bóng bất động sản. Nên việc đầu tư là có tiềm năng”.

Bàn về vấn đề đầu tư bất động sản tại 5 huyện trang bị lên quận, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng phòng nghiên cứu Savills Việt Nam cho hay, dư địa phát triển và đội giá tại những thị trường này còn nhiều hơn hẳn so với các thị trường đã ổn định. Song, các nhà đầu tư cần đánh giá kỹ về tiềm năng đội giá cũng giống tính pháp lý của mặt hàng đầu tư để né những rủi ro cũng đều có thể xảy ra.

(Theo Trí thức trẻ)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Làn sóng sốt đất tại 5 huyện sắp lên quận tại Hà Nội hiện ra sao? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang