Không công chứng hợp đồng thuê nhà có được không?


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Không công chứng hợp đồng thuê nhà có được không?Hỏi: Khi làm hợp đồng thuê nhà ở, giữa tôi và bên thuê chỉ có một bản viết tay, không thực hiện công chứng. Vậy, bản hợp đồng này có giá trị về mặt pháp luật không?

Hỏi: Khi làm thỏa thuận thuê nhà ở, giữa tôi và bên thuê chỉ có một bản viết tay, không thi hành công chứng. Vậy, bản hợp đồng này còn có giá trị về mặt pháp luật không?

Tường Vy

hợp đồng thuê nhà
Không công chứng thỏa thuận thuê nhà có được không? Ảnh minh họa, nguồn: internet

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại khoản 2 điều 122 Luật Nhà ở năm 2014, không bắt buộc phải công chứng đối với hợp đồng cho mướn nhà ở nếu các bên không có nhu cầu và hoàn toàn có giá trị pháp lý như hợp đồng được công chứng, chứng thực.

Thời điểm hợp đồng cho mướn nhà có hiệu lực sẽ do các bên tự thỏa thuận hoặc được xem từ ngày ký phối hợp đồng.

Đối với tình huống không công chứng, chứng nhận hợp đồng, bên thuê nhà luôn phải kiểm tra kỹ các dòng hồ sơ của bên cho mướn như: hồ sơ nhà, giấy tờ tùy thân… Việc làm này sẽ giúp bên thuê nhà định vị được người cho thuê có đúng là chính chủ hay không, gia tài có thuộc diện bị thế chấp hay ngăn chặn gì không… Trường hợp bên cho thuê nói rằng họ được chủ nhà ủy quyền thì luôn phải kiểm tra thật kỹ tính xác thực của giấy ủy quyền, xem kỹ về thời gian và phạm vi ủy quyền…

Luật sư Phạm Thanh Hữu
Đoàn luật sư TP.HCM

(Theo vnexpress)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Không công chứng hợp đồng thuê nhà có được không? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang