Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Tại Nhà


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Tại NhàTrong quá trình sử dụng, chắc chắn không tránh khỏi việc bàn phím bị hỏng một vài nút. Cùng tham khảo cách sửa bàn phím laptop bị liệt đơn giản tại nhà trong bài viết nhé.

Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Tại Nhà

 

Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Tại Nhà

 

Bàn phím là một trong các phần cứng của laptop chịu ảnh hưởng từ  tác động bên ngoài. Trong công đoạn sử dụng hàng ngày, chắc chắn không tránh khỏi việc bàn phím bị hỏng một vài nút, vì thế bài viết bên dưới Kim Long Center sẽ chỉ dẫn các bạn cách sửa bàn phím laptop bị liệt dễ dàng có thể thi hành ngay tại nhà. Cùng tham khảo nhé!!!

 

1. Lỗi không bấm được bàn phím số

 

 • – Nguyên nhân: đôi lúc trong qui trình sử dụng, bạn đã vô tình bấm nhầm nút khóa bàn phím số.

 

 • – Cách khắc phục: Nhấn phím “Num Lk” ở góc bên phải đặt bật lại bàn phím số và sử dụng.

 

Nhấn phím “Num Lk” ở góc bên phải để bật lại bàn phím số và sử dụng.

Nhấn Num Lock để mở khóa bàn phím số

 

2. Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút do tác động bên ngoài.

 

 • – Nguyên nhân: không vệ sinh laptop đều đều dể dẫn đến nguy cơ laptop bị liệt phím. Bởi vì hàng ngày khi bạn sử dụng máy, bụi bẩn sẽ bám vào các khe hở dưới chân phím và lâu dần sẽ tích tụ gây cản trở tương tác giữa bảng mạnh và phím. Ngoài ra, những mảnh vụn nhỏ do giấy, thức ăn,… bị kẹt lại cũng gây ra tình trạng phím bị liệt không bấm được.
 •  
 • Bụi bẩn, thức ăn tích tụ là nguyên nhân gây liệt phím
 • Bụi bẩn, món ăn tích tụ là nguyên nhân gây liệt phím
   
 • – Cách khắc phục:

 

+ Sửa bàn phím laptop bị liệt một đến 3 phím : bạn cạy nắp phím lên và vệ sinh dưới chân phím sạch sẽ. Nếu có hiểu biết bạn có thể tháo hết toàn bộ bàn phím bằng tua vít và sử dụng khăn khô, cọ để phủi hết bụi bẩn ra ngoài.

+ Trường hợp nhiều phím bị liệt và bạn không có kinh nghiệm tháo lắp máy: hãy mang máy đến Kim Long Center để được hỗ trợ vệ sinh laptop hoàn toàn miễn phí nhé.

 

3. Đổ nước lên bàn phím

 

 • – Nguyên nhân: Do thói quen mà một số người dùng thường hay để cốc nước gần laptop để tiện cho đi lại đỡ mất thời gian, và ít nhiều cũng từng có trường hợp làm đổ nước dây vào bàn phím.
 •  

Đổ nước lên bàn phím

Đổ nước lên bàn phím gây hỏng phím

 

 • – Cách sửa bàn phím laptop bị liệt nút trong tình huống này là:

 

+ Tắt máy ngay lập tức và rút dây cắm nguồn (nếu đang sạc). Tuyệt đối không được lắc mạnh máy để né làm cho nước lan rộng thêm.

 

+ Nếu lượng nước đổ ra ít: nhẹ dịu lật ngược bàn phím lại, dùng khăn khô lau vùng bị ướt và lấy máy sấy hong khô nơi vừa bị sinh nước ( lưu ý khi dùng mấy sấy đừng để ở nhiệt độ cao quá tránh khiến cho 1 số linh kiện bằng nhựa bên trong bị chảy); sau khi sấy bạn nên để laptop ở nơi thoáng đãng và thông thoáng, lúc nào bàn phím khô hoàn toàn mới sử dụng lại.
 

+ Nếu bàn phím bị dinh nước quá nhiều: tình huống này buộc bạn cần tháo, lau sạch và sấy khô bản mạch điện bàn phím, sau đó mới lắp lại. Nếu sau khi lắp lại mà bàn phím vẫn không sử dụng được thì bạn phải mua IC khác để thay thế.

 

|| Xem thêm: Làm thế nào khi laptop của bạn bị đổ nước

 

4. Lỗi Driver

 

 • – Nguyên nhân: Driver bị lỗi là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho bàn phím laptop bị hỏng không sử dụng được. Lúc này, cách sửa bàn phím laptop bị liệt nút là bạn phải cập nhật lại Driver bàn phím.

 

+ Bước 1: Tại thanh tìm kiếm của Windows, gõ và chọn “Device Manager”.
 

+ Bước 2: Tìm tab View > Show Hidden Devices
 

+ Bước 3: Tại mục “ Keyboards ”, chọn biểu tượng có hình mũi tên để mở bản kê các bàn phím hiện có. Tại bàn phím bị lỗi, click chuột phải và chọn Update Driver Software để cập nhật driver bàn phím.

 

Sửa lỗi driver bàn phím

Sửa lỗi driver bàn phím

 

5. Vùng bấm dưới phím bị chai/ Cháy, đứt đoạn mạch kết nối

 

Cháy, đứt đoạn mạch kết nối

Cháy, đứt đoạn mạch kết nối

 

 • Cách khắc phục:

 

+ Vùng vấm dưới phím bị chai: Vệ sinh dưới chân bàn phím bị liệt và các phím lân cận.

 

+ Nếu bị cháy, đứt mạch kết nối:  bạn cần tháo bàn phím ra và tìm vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch. Sau đó dùng bút chì 5B hoặc búi chì làm đẹp điền lại đường mạch bị dứt, kế đến dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện phủ lại đoạn mạch này.

 

Bạn đợi sau một vài giờ đến khi mạch khô rồi mới tiến hành lắp bàn phím lại như cũ.

 

Lời kết

 

Trên này là một số cách sửa bàn phím laptop bị liệt với những lỗi thường gặp đơn giản tại nhà. Hy vọng những mẹo trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa chữa và khắc phục lỗi bàn phím nhanh chóng. Ngoài ra, nếu gặp bất kì vấn đề bạn không tự sửa được thì nên mang laptop đến Kim Long Center để được bổ trợ kỹ thuật tốt nhất nhé.

 

Xem thêm:

|| Dịch vụ vệ sinh laptop miễn phí tại Kim Long Center.

|| 2 cách kiểm tra lỗi bàn phím trên laptop hiệu quả.

 

Từ khóa bài viết: sửa bàn phím laptop bị liệt, cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút, sửa bàn phím laptop bị liệt nút, sửa bàn phím laptop bị liệt một đến 3 phím, sửa bàn phím laptop,

Bài viết Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Tại Nhà được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang