Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu để khắc phục sự mất khả năng hiển thị tìm kiếm


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu để khắc phục sự mất khả năng hiển thị tìm kiếmTrung tâm đào tạo SEO TPHCM với phương pháp đào tạo digital marketing Uy Tín, Chuyên Nghiệp, CAM KẾT học viên đi làm ngay sau khi kết thúc khóa học.

Hướng dẫn hoàn tất cho người mới bắt đầu để khắc phục sự mất khả năng hiển thị tìm kiếm

23-10-17 adminseo 0 comment

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu hoàn tất để khắc phục sự mất khả năng hiển thị tìm kiếm

 Làm sao để trang website của bạn được nhìn thấy trên trang trước mắt của Google?
 Đôi khi chẩn đoán mất khả năng hiển thị SEO là khá đơn giản. Nhưng không phải luôn luôn. Nếu bạn không tận gốc không hiểu tại sao, tất cả cũng có thể có thể là một ít tinh tế hơn.
Vì vậy, nếu bạn lo lắng rằng trang web của bạn có thể đang gặp phải sự mất khả năng hiển thị SEO, bạn đã ở đúng nơi.
 Đọc tiếp để tìm hiểu về khả năng hiển thị của SEO , nó khác với lưu lượng truy cập SEO, và cách xác định với tiềm năng giảm khả năng hiển thị hoặc lưu lượng truy cập.

 Khả năng hiển thị SEO là gì?

 Có lẽ cách dễ dàng nhất để xác định khả năng hiển thị của SEO là:
 Khả năng hiển thị SEO là một chỉ số cho bạn biết tỷ lệ phần trăm của mọi thứ các nhấp chuột cũng có thể có thể có (từ SERPs) một trang web đang nhận được nghĩ 1 từ khóa nhất định.
 Nói cách khác, khả năng hiển thị SEO chẳng cần là hiểu được về con số lưu lượng truy cập, mà là địa thế của bạn trong các SERPs liên quan đến đối thủ cạnh tranh của bạn. Tôi biết điều ấy còn cũng đều có thể gây chút ít phức tạp, vì vậy hãy chia nó xuống trên một ví dụ:

 Khả năng hiển thị 100% SEO là trường hợp tốt nhất tuyệt đối về cơ bản mà về cơ bản sẽ không khi nào xảy ra. Điều đó có tức là trang web của bạn sở hữu tất cả những vị trí hữu cơ trong Google cho 1 từ khoá nhất định và mọi thứ các tính năng SERP “có thể nhấp” . Đọc: bạn thu được 100% số nhấp chuột có sẵn.
 Khả năng hiển thị 35% SEO là khi bạn xếp hạng số 1 cho từ khoá của mình. Ở đây, 35% đại diện cho số bấm chuột mà bạn thường cũng đều có thể chờ mong nhận được khi xếp thứ hạng số 1 cho 1 cụm từ tìm kiếm.
 Để điều tiết đó, nếu bạn xếp hạng, hãy nói, # 10, khả năng hiển thị SEO của bạn ở mức 2%. Từ đó, nó giống như bạn mong đợi.
 Cuối cùng, xếp thứ hạng bên phía ngoài trang đầu tiên sẽ mang lại cho bạn khả năng hiển thị 0% SEO. Xét cho cùng, trang hai của Google là nơi tốt nhất để ẩn xác chết.
 Ngoài ra, giá trị thêm vô đó trong tình huống bạn chiếm nhiều vị trí. Ví dụ, đang ở số 1 và số 2 có tức là khả năng hiển thị 55% SEO.

seo-traffic

Xem thêm: khóa học seo quan 6 PCI

Tại sao tầm nhìn của SEO lại quan trọng?

 Như trên, tại sao bạn đoái hoài đến điểm số hiển thị SEO của bạn là gì?

1. Chỉ số hiển thị SEO cấp phép bạn chẩn đoán các vấn đề về SEO mau chóng

Khả năng hiển thị kiếm tìm là một thước đo tuyệt hảo để giúp bạn tìm ra liệu bạn đã bị ảnh hưởng bởi cập nhật thuật toán hay là một hình phạt.

2. Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn bird-eye-view về hiệu suất SEO toàn trang của trang web của bạn

Nó cho bạn biết làm ra sao nguồn lưu lượng truy cập có sẵn là thực sự.

 Ví dụ: nếu bạn chỉ nhìn vào số liệu lưu lượng truy cập SEO thô, bạn sẽ không thu được nhiều tin tức chi tiết về lượng lưu lượng truy cập vẫn còn nhiều.
3. Bạn cũng có thể có thể so sánh kết quả của bạn cho những từ khoá cụ thể mà không thu được vào các số lượng tuyệt đối. Vì vậy, bạn sẽ nhận biết bất kỳ phần cải tiến nhanh hơn.

 Ví dụ: nếu bạn thu được 200 lượt truy cập cho Keyword1 và 100 cho Keyword2 thì có thể nó sẽ không hiển thị ngay lập tức những từ khoá nào đáng được chú ý nhiều hơn.
Tuy nhiên, nhìn thấy rằng khả năng hiển thị của 1 trong các đầu tiên đã được ở 55% (bạn xếp hạng cả hai # 1 và # 2), trong khi một trong những thứ 2 là ở 12%, có tức là trước này là khá nhiều maxed ra tiềm năng của nó, khi đang tương lai vẫn cũng đều có thể được làm việc và cải thiện.

 Với điều ấy đã nói, có lẽ một góc cạnh của chủ đề đây là điều gây lầm lẫn và đó là:
 Là “SEO tầm nhìn” một Synonim cho “SEO giao thông”?
Trong một từ, không.
 Dưới này là sự khác biệt cốt lõi giữa lưu lượng truy cập SEO và khả năng hiển thị SEO:
HÃY NÓI RÕ RÀNG:
 Khả năng hiển thị SEO là một giá trị kha khá được biểu thị dưới dạng phần trăm. Phần này cho bạn biết bạn có bao nhiêu phần trăm con số click chuột bạn nhận được.
 Lưu lượng truy cập SEO là một giá trị tuyệt đối. Đó là số chuẩn xác của khách truy cập (nhấp chuột) mà bạn đang nhận được.
 Một ý nghĩa thú vị của điều đây là lưu lượng truy cập SEO của bạn có thể dao động trong lúc khả năng hiển thị SEO của bạn vẫn ổn định. Ví dụ: một tuần bạn đang thu được 2000 lượt truy cập từ một từ khoá, và một bạn đang nhận được 2200 – trong khi vẫn xếp hạng số 1 cho từ khóa cả tuần.
 Trong việc này, việc thu hút / mất lưu lượng truy cập SEO không phải lúc nào cũng do sự tăng hoặc giảm khả năng hiển thị của SEO. Tuy nhiên, việc tăng / giảm khả năng hiển thị SEO sẽ luôn có ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập SEO của bạn.
 Điều này làm cho nhìn vào khả năng hiển thị SEO tổng thể của bạn có lẽ là cách kịp thời nhất để định vị bất kỳ vấn đề SEO nào đang diễn ra, bao gồm các hình phạt của Google, cập nhật thuật toán rồi cho dù các vấn đề về kỹ thuật.

SEO khả năng hiển thị vs SEO giao thông

 Xác định sự mất khả năng hiển thị của SEO: làm làm sao để kiểm tra xem bạn đã mất khả năng hiển thị tìm kiếm của mình hay không?
 Dưới đây là một số ít các chỉ số phổ biến nhất mà trang web của bạn đang bị mất khả năng hiển thị SEO:

 Chỉ số # 1: Giảm nhiều khách hàng thực lực trong kênh của bạn

 Nếu bạn không phải là kỹ thuật thiết lập trang web của mình thì việc ít dẫn cho doanh nghiệp của bạn có lẽ là xu hướng đơn giản nhất để bạn nhận thấy, làm cho nó trở thành 1 điều dừng đầu tiên khi đánh giá khả năng hiển thị SEO ngày nay của bạn.
 Số lượng khách hàng thực lực đi qua kênh của bạn được kết nối hùng mạnh với lượng lưu lượng bạn thu được và do đó cũng có thể có thể nhìn thấy tổng thể SEO của bạn.
 Tuy nhiên, mặc dù chắc chắn một điều gì đó đáng lo ngại, nhưng số lượng khách hàng tiềm năng giảm đi cũng đều có thể còn thiếu để đảm nói rằng khả năng hiển thị SEO của bạn đã bị ảnh hưởng. Bước kế đến là kiểm tra lưu lượng truy cập SEO bạn thu được hiện giờ so với con số lượng thường thì của bạn. Mà đưa chúng ta đến:
Chỉ số # 2: Lưu lượng truy cập không hợp thức bị mất

 Công cụ tốt nhất để đánh giá sự mất mát lưu lượng truy cập SEO là Google Analytics (GA), như bạn mong đợi.
 Về cơ bản, nếu trang web của bạn bị mất bất kỳ khả năng hiển thị SEO nào, điều này sẽ được phản ánh trong thống kê lưu lượng truy cập không phải trả của bạn. Xem xét những con số đó cho bạn một chiếc nhìn tổng quan về tình hình và chừng độ nghiêm trọng của nó.
 Bắt đầu bằng phương pháp truy cập giấy tờ GA của bạn và kiểm tra xem con số lưu lượng có vẻ ngoài địa thế so với số lượng bình quân trong những tuần / tháng trước.
 Ví dụ, một chiếc gì đó như sau đây không khi nào là một triệu chứng tốt và thường có nghĩa là rắc rối:

 Lưu lượng truy cập tìm kiếm đột ngột

 Nhưng biến động của bạn chẳng cần cần là tàn bạo. Ngay cả những lúc giám sát lưu lượng truy cập của bạn bằng cách “bước xuống” cũng chính là một dấu hiệu mạnh mẽ rằng bạn đã thi hành một lần hiển thị SEO. Thí dụ:

 Thống kê bước xuống

 Bây giờ bạn biết một điều gì đó đang di chuyển xuống, và nó được phản ánh trong số toàn trang của bạn, bạn nên co lại khoảng thời gian cụ thể dường như đã biết thành đánh và so sánh với khoảng thời gian khác – một trong những con số của bạn là bình thường.

 GA cho phép bạn thực hành việc này ngay trong độ rộng ngày chính:
So sánh ngày trong GA
Trong tình huống của tôi – dựa vào những gì tôi thấy trong màn hình tổng quát về lưu lượng truy cập chính – mình đã phóng to về vấn đề diễn ra trong vòng thời gian từ 7 đến 27 tháng 7, và sau đó tôi so sánh nó với thời kì trước.

 Nếu những gì bạn thấy sau khi làm như vậy là hơi tương tự như ảnh chụp màn hình sau đây thì bạn biết bạn đang gặp rắc rối:

Kết quả của việc so sánh thời gian

 Xác định từng khu vực riêng lẻ của trang web bị ảnh hưởng
 Điều này còn cũng đều có thể được thi hành trong phần Hành vi → Nội dung trang web của GA . Một khi có, bạn cũng đều có thể tìm thấy các khu vực cụ thể của trang web của bạn mà đã đạt được nhiều nhất. Hãy nhớ rằng, chúng tôi chỉ nhìn vào lưu lượng truy cập không phải là tổng thể.
 Có hai điều bạn có thể làm:
 Bắt đầu từ nội dung thông dụng nhất của bạn, hãy theo phương pháp của bạn xuống danh sách (như bạn mong muốn đi) và chỉ ra những trang cụ thể bị mất số lượng lớn số 1 so với xu hướng chung từ vài tuần trở lại khi mọi thứ đều ổn. (Cũng vậy, bạn nên quay lại một vài ba năm để xem việc thả chẳng cần là điều theo mùa – thường là trường hợp trong một số hốc).

 Thay đổi lưu lượng truy cập

 Bạn cũng có thể sử dụng cách thức phân loại đích thực mát mẻ của GA coi là Tuyệt đối Thay đổi. Điều này sẽ sắp xếp bản kê bắt đầu từ những trang bị ảnh hưởng nhiều nhất. Như vậy:
sắp xếp theo sự thay đổi tuyệt đối

 Tuy nhiên, phương pháp này có 1 yếu điểm – những trang bị ảnh hưởng nhất không phải khi nào cũng có thể có giá trị nhất. Chúng tôi cũng có thể có thể khắc phục sự cố đó bằng phương pháp lọc danh sách để chỉ hiển thị các trang đã thu được ít nhất X số lượt truy cập. Điều này còn cũng có thể được thi hành bằng phương pháp kích vào advanced (bên cạnh thanh tìm kiếm), thiết lập các số lượng có vẻ hợp lý và nhấp vào Apply :

  Lọc theo Số lần truy cập trang

 Những gì bạn sẽ thấy là một danh sách các trang có giá trị nhất của bạn cũng được nhấn nhiều nhất.
 Xác định bất kỳ phiền nhiễu xếp thứ hạng di động nào.
 Một điều nữa chúng ta sẽ làm với GA là kiểm tra cách trang web đang làm việc trên điện thoại di động. Tùy thuộc vào cách trang web thân thiện với thiết bị di động của bạn nói chung, cũng có thể có thể một số khả năng hiển thị SEO của bạn (hoặc cho dù là tất cả) đều tới từ điện thoại di động.

may-tinh-dien-thoai
 Điều này còn cũng có thể được nghĩ xét bằng cách truy cập Đối tượng → Điện thoại di động của GA . Ở thời kì này, vì bạn đã thi hành tất cả thao tác phạm vi ngày, bạn sẽ thấy một biểu đồ đối chiếu cả hai khoảng thời gian. Ở bên dưới, bạn sẽ thấy một sự cố về lưu lượng truy cập máy tính để bàn và điện thoại di động, như sau:
lưu lượng truy cập dành riêng cho thiết bị di động

 Chỉ số # 3: Bảng xếp thứ hạng bị mất
 Bây giờ bạn hiểu được một số lưu lượng truy cập của bạn đã biến mất, bạn nên bắt đầu xem bảng xếp hạng công cụ kiếm tìm của mình.
 Chúng tôi sẽ sử dụng hai công cụ cho: Google Search Console (GSC, ngày trước được xem là Công cụ Quản trị Trang web của Google) và Ahrefs .

Hãy bắt đầu với GSC.

 Điều này có rất nhiều sử dụng tuyệt vời cho mỗi chủ nắm giữ trang web và nhất là nếu bạn mong muốn đánh giá lỗ hổng hiển thị SEO của bạn ở các khu vực nhất định. Nói chung, nếu bạn chưa tích hợp trang web của mình với GSC, bạn nên làm nó ASAP!
Sử dụng GSC để xác định bảng xếp thứ hạng bị mất
Trước hết, GSC sẽ cho bạn biết về bất kỳ hành động thủ công nào cũng có thể có thể đã được thực hành đối với trang web của bạn. Điều này còn cũng có thể có thể được xem nếu bạn truy cập Search Traffic → Actions bằng tay . Nếu tất cả đều đúng thứ tự, bạn sẽ thấy điều này:
Bảng điều khiển thủ công trong GA

 Nếu không:
Tác vụ thủ công được thi hành GSC
 Điều tiếp theo mà GSC sẽ làm cho bạn là cung cấp cho bạn dữ liệu số lần hiển thị đôi khi gây cãi nhau . Về cơ bản, như Google đã nói :
 [Số lần hiển thị đại diện] Có bao nhiêu liên kết đến trang web của bạn mà người sử dụng đã thấy trên kết quả tìm kiếm của Google, ngay khi khi liên kết không được cuộn vào khung nhìn
Tóm lại, điều đó có tức là bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào đối với khả năng hiển thị SEO của bạn sẽ có phản ánh trong đồ thị hiển thị của bạn. Bạn có thể xem nó bằng phương pháp đi đến Lưu lượng kiếm tìm → Tìm kiếm Analytics.
Tìm kiếm Analytics trong GSC

Sử dụng Ahrefs để xác định bảng xếp thứ hạng bị mất

 Với sở thích của tôi, các công cụ của Google buộc bạn phải làm biết bao công việc để đoán nếu bạn mong muốn kiểm tra nơi bạn xếp thứ hạng cho 1 từ khoá. Google (ít nhiều) mở đối với bất kỳ loại theo dấu xếp hạng dựa trên từ khóa nào. Ahrefs là dễ dàng hơn trong cách trình bày bảng xếp thứ hạng của bạn thay đổi.
Trước tiên, bạn cũng có thể có thể theo dõi những từ khóa cụ thể – bằng cách thêm chúng vào Rank Tracker – và sau đó kiểm tra xem chúng hoạt động như ra sao theo thời gian.

 Rank Tracker trong Ahrefs

 Đối với mỗi từ khóa riêng lẻ, bạn sẽ có được một biểu đồ đầy đặn từ xưa tới khi bạn thêm từ khoá đó vào Rank Tracker.
 Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể theo dõi các thay đổi xếp hạng mới đây của trang web của bạn một cách tổng thể nếu bạn đi đến Từ khóa hữu cơ → Các thay đổi từ thanh bên chính:

 Những thay đổi trong Ahrefs

 Nếu bạn rủi ro mắn – hãy đọc: nếu bạn đã trở nên đánh – bạn có thể thấy một thứ gì đó như sau:

 Mất khả năng hiển thị kiếm tìm
 Đây là xác nhận cuối cùng của bạn – bạn vừa mất khả năng hiển thị SEO.

 Bây giờ, bạn cũng có thể làm gì về nó?

 Hiểu những lý do đằng sau sự mất khả năng hiển thị của SEO và khắc phục nó
 Tại thời điểm này, bạn biết rằng bạn đang trải qua một sự mất khả năng hiển thị SEO … nhưng những gì cũng có thể có thể là nguyên do của nó, và quan trọng hơn, làm làm sao để mang lại những thứ trở lại bình thường?
 Có thể rất nhiều, nhưng một trong số phổ biến nhất cũng có thể là đáng ngạc nhiên:

 Lý do # 1: Nhược điểm kỹ thuật

 Đó là một chủ đề khá rộng, vì thế tôi sẽ chia nhỏ nó theo một vài nguyên nhân phụ:
 Cập nhật gây nên sự tàn phá

 Rất nhiều điều lạ kỳ có thể xảy ra ngay sau khi bạn cập nhật phần mềm trang web của bạn (như WordPress) hoặc một số plugin mà bạn đang chạy trên trang web.
 Ví dụ: bạn có thể thấy rằng một số cài đặt tùy chỉnh hoặc chuyển hướng tùy chỉnh của bạn đã bị mất, dễ dàng chỉ vì bản cập nhật được thiết kế tồi không giữ được các bản sao lưu trong suốt qui trình cập nhật.
Có thể một số trang của bạn chỉ dễ dàng dừng làm việc tận gốc sau khi bản cập nhật mới giới thiệu một số tính không tương thích giữa các plugin khác nhau mà bạn đã chạy song song.
 Nói cách khác, nguyên do có thể rất nhiều, do đó, bạn cần làm gì trước tiên trở lại những biểu đồ GA này, thu hẹp vào trong ngày trước mắt khi lưu lượng truy cập của bạn giảm và kiểm tra xem bạn có thay đổi trang web của mình vào ngày đó hay không vài ngày trước.
Kỹ sư đảo ngược từ đó.

 Trang web không thân thiện với thiết bị di động
 Tôi đã đề cập đến điều ấy trước đây, nhưng nó xứng đáng được kiểm tra sâu hơn. Như chúng ta đã biết, điện thoại di động là vua ngày nay. Trong thực tế, nhiều người dùng thiết bị di động vào năm 2017 so với máy tính bàn ( dữ liệu nói ), vì thế nếu trang web của bạn chưa được tối ưu hóa để nhận thăm di động, bạn đang đặt mình lên cho thất bại thời gian lớn.

than-thien-seo

 Bạn có thể sử dụng GSC để kiểm tra trang thân thiện với điện thoại di động của bạn. Chỉ cần đi đến đây và nhập các URL từ trang web của bạn đã trở nên đánh.

 Thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động.
 Nếu có một số vấn đề nghiêm trọng được tìm thấy, bạn rất cũng có thể sẽ thật cần phải thay đổi chủ đề / thiết kế của mình sang một loại hình tối tân và tối ưu hóa.
Máy chủ ngoại tuyến

 Tôi biết, điều đó cũng có thể có thể ngớ ngẩn. Đây có lẽ là điều trước mắt bạn đã kiểm tra. Tuy nhiên, bot của Google vẫn có thể gắng gượng thu thập thông tin trang web của bạn trong khi máy server của bạn đã ngừng hoạt động.

 Nói chung, đó là 1 cách thi hành tốt để trang web của bạn được kết nối với một công cụ như Uptime Robot . Nó sẽ thông báo cho bạn bất kể bao giờ trang của bạn ngoại tuyến.

 Sau 1 thời gian, bạn có thể xem bảng xếp hạng thời gian hoạt động của máy chủ. Nếu có quá nhiều thời gian chết, Google cũng có thể có thể bắt đầu phạt bạn vì điều đó.
 Việc sử dụng thẻ “canonical” sai

 Việc canonicalnày vẫn thường bị hiểu lầm hoặc (và) lạm dụng bởi quản trị web.
Trong cốt lõi của nó, thẻ cho Google biết phiên bản nào của trang bạn muốn được lập chỉ mục và hiển thị trong SERPs.

Google lý giải tất cả mọi thứ ở độ sâu tại đây .

 Với điều đó, cũng có thể có 1 số sai lầm rất phổ biến mà mọi người làm khi sử dụng thẻ này. Những điều như trỏ nó vào trang đầu tiên của một chuỗi paginated, hoặc pha chế các URL tương đối / tuyệt đối. Google có 1 nguồn lực biệt lập trên những sai lầm đó. Nó đáng để đọc.
(Nhân tiện, cũng vậy cho những hreflangtừ khóa Đọc tại đây .)

 Một lần nữa, các dòng rắc rối cũng đều có thể xuất hiện bất cứ lúc nào bạn thay đổi bất cứ điều gì về cấu trúc trang web hoặc phần mềm của bạn.
Thiết kế lại trang web chưa được tối ưu hóa

 Nhược điểm kỹ thuật đôi lúc có khuynh hướng xuất hiện trong công đoạn thiết kế lại hoặc bảo trì trang web của bạn. Về cơ bản, rất không ít điều đang diễn ra bất kể khi nào bạn thay đổi bất kể điều gì về cấu trúc trang web của bạn:
 Các trang bị xóa.
 Cấu trúc URL bị thay đổi.
liên kết nội bộ bị thay đổi (không có chuyển hướng đúng tại chỗ). C ác chuẩn bị chặn không cho bò.
chủ đề mới của chính nó có thể giới thiệu cài đặt SEO của riêng mình mà đôi những gì SEO plugin của bạn được dùng để làm.
cấu trúc HTML của trang nội dung của bạn thay đổi, v.v …
 Tóm lại, có biết bao điều có thể sai lầm trong quá trình thiết kế lại.

 Dưới đây là bản kê kiểm tra những điều bạn cũng đều có thể muốn thực hiện để đáp ứng tất cả đều ổn:

 Kiểm tra robots.txt tệp của bạn và chắc chắn rằng bạn không chặn bất kỳ URL hoặc chương trình nào 1 cách tình cờ.
 Kiểm tra .htaccesstệp của bạn cho các vấn đề tương tự.
 Kiểm tra cách bạn sử dụng các thẻ nói trên canonicalvà hreflangthẻ.
 Quay lại GSC và xem liệu số lượng 404 trang trên trang web của bạn không tăng. Ngoài ra, kiểm tra nếu không có sự sụt giảm nào trong các các trang được lập chỉ mục của bạn tổng thể.
 Nếu bạn đang sử dụng các chuyển hướng cố định, chắc chắn rằng chúng là mã 301 – được tính là vĩnh viễn bởi các công cụ tìm kiếm.
 Đảm bảo bạn không có các trang cạnh tranh đang cố xếp hạng cho cùng một từ khoá. Thay vì tham dự những trang đó vào một trang mạnh mẽ hơn.
 Kiểm tra xem cấu trúc URL của bạn không tận gốc khác sau khi thiết kế lại.
Kiểm tra xem liên kết nội bộ của bạn vẫn trỏ đến đúng trang và nếu họ không được “nofollow”.
Lý do # 2: Cạnh tranh với trò chơi của họ
 Đôi khi, không có gì xấu cần được đi vào cùng trang web của bạn để bạn cũng đều có thể bị mất khả năng hiển thị SEO.
 Đừng quên rằng chúng ta đang ở trong 1 hệ sinh thái khổng lồ của các trang web, và mỗi một quản trị viên web đang cố gắng cải thiện SEO của họ. Vì lý do đó, sự sụt giảm của bạn cũng có thể là kết quả của một đối thủ cạnh tranh chỉ dễ dàng là nâng lên trò chơi của họ và vượt mặt bạn trong cuộc đua.
 Kiểm tra trang web của đối thủ cạnh tranh
 Sử dụng một công cụ như SimilarWeb để kiểm tra trang web của bạn so sánh với đối thủ cạnh tranh như thế nào. Đi đến công cụ chính và kiếm tìm nó so với đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn 3-5. Bạn có thể điều chỉnh độ rộng ngày để chỉ hiển thị khoảng thời gian mà bạn đã định vị trước đấy thông qua GA là thời điểm bạn bắt đầu mất lưu lượng truy cập.
Tương tự Seb Traffic Overview

Xem nội dung trong quá khứ của họ

 Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn thực thụ đạt được lợi nhuận, bạn nên xem xét nội dung họ vừa xuất bản gần đây hoặc nội dung trong quá khứ mà họ đã cố định / cải tiến.
 Một công cụ tuyệt vời để kiếm tìm bất kỳ nội dung nào trong dĩ vãng của trang web là tốt nhất ‘ Máy Wayback .  Xem nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn ngày trước để xong xuôi được được khả năng hiển thị SEO nhiều hơn.

 Thông thường, bạn sẽ thấy rằng các đối thủ cạnh tranh của bạn làm việc rất siêng năng để cải thiện nội dung trong quá khứ. Có loại kiến ​​thức đây là một điểm khởi điểm tuyệt hảo để tìm ra những gì bạn có thể làm để cải thiện trò chơi nội dung của riêng bạn.
 Kiểm tra nếu họ xây dựng liên kết mới
Kể từ khi xây dựng liên kết là một phần lớn nhất trong nỗ lực SEO của bất kỳ ai, bạn cũng có thể giả thiết rằng đối thủ cạnh tranh của bạn có nhiều liên kết sáng tạo để khoác lác. Bạn cũng có thể nhìn những người thông qua Ahrefs.

 Bạn cũng có thể có thể thêm bất kỳ trang web của đối thủ cạnh tranh vào bảng điều khiển Ahrefs của mình và sau đó giám sát trang web của họ như của riêng bạn. Tất cả bạn cần làm là vào Backlinks → Mới từ thanh bên.
 Bảng điều khiển liên kết mới trong Ahrefs

 Khi đó, bạn cũng đều có thể điều tiết khoảng thời gian mà bạn muốn kiểm tra rồi cho dù bạn cũng đều có thể sắp xếp bản kê theo những thông số như Đánh giá Tên miền (DR) hoặc URL Rating (UR) để xem những liên kết mạnh nhất đầu tiên.

 Danh sách liên kết mới trong Ahrefs

 Nếu bạn tìm thấy một cái gì đó có mức giá trị đích thực cao, có một cơ hội lớn đó là nguyên do tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn đã vượt qua vị trí của bạn. Xem cách bạn cũng có thể xây dựng liên kết từ và một trang web và tìm được 1 số khả năng hiển thị SEO của bạn.

HTTPS và HTTP

 Cuối cùng Google thừa nhận rằng về cơ bản họ muốn giết Internet không được mã hóa và sẽ sớm bắt đầu đánh dấu mọi thứ các trang web không cần là HTTPS là không an toàn.

 Nhưng thậm chí lâu trước đó, Google đã nói rõ rằng HTTPS là một tín hiệu xếp hạng. Thông báo ban đầu có từ năm 2014 .

 Vậy tức là gì? Rất đơn giản, có lẽ cạnh tranh của bạn đã chấp nhận SSL và bạn chưa?

 Lý do # 3: Các vấn đề lưu trữ

 Tôi hiểu được “đổ lỗi cho chủ nhà của bạn” nghe có vẻ hơi cliche, có lẽ. Nhưng đó đích thực là một vấn đề thực sự, và nó xảy ra thường xuyên hơn nó nên.

Trong thực tế, nếu bạn đã tự hỏi, nơi tôi có tất cả những Ahrefs và GA ảnh chụp màn hình từ – những người trình bày các số thực và giọt thực – lời đáp là rất đơn giản – chúng mình đã trải qua một thả khổng lồ của chúng ta. Nó diễn ra tại CodeinWP.com/blog (một trang web tôi chăm sóc).

 Một buổi sáng, tôi chỉ dễ dàng thấy điều này:

SEO khả năng hiển thị mất

“Được rồi … điều đó chưa được tốt” – Tôi vẫn bình tĩnh, cố gắng đừng để mất sự tĩnh tâm của tôi. “Mát mẻ … bất cứ điều gì … có lẽ đó chỉ là một sự cố” – ảo tưởng của tôi vẫn tiếp tục. Tôi cố gắng tiếp tục với buổi sáng của mình như thể chưa có gì xảy ra.
Tuy nhiên, như mình đã sớm khám phá ra, sau 10 ngày không có tình yêu từ Google – đây không cần là một sự cố nào cả. Nó khá nghiêm trọng. Khoảng 80-90% blog đã mất từ ​​Google.

 Người để đổ lỗi?

 Khi nó bật ra, chủ web của chúng tôi thực sự.
 Tôi không hoàn toàn là kỹ thuật viên tiên tiến lúc nói đến lưu trữ, vì vậy bản tóm tắt duy nhất tôi cũng có thể có thể cung cấp cho bạn là công ty lưu trữ của chúng tôi đã thêm 1 chỉ thị HTTP mới có tên X-Robots-Tag (đặt thành “noindex”) cho 1 số blog của chúng tôi trang. Thẻ này không hiển thị khi xem mã nguồn của trang, chỉ khi thực hiện yêu cầu HTTP trực tiếp.

 (Nếu bạn đoái hoài đến toàn bộ câu chuyện, và tại sao bạn nên cẩn trọng khi chọn chủ nhà + nên làm gì để chống lại loại phiền nhiễu này, hãy đọc kỹ – đó là báo cáo minh bạch của CEO ).

 Bài học ở đây? Bất cứ lúc nào bạn gặp bất kỳ vấn đề SEO nghiêm trọng nào cả, hãy liên hệ với chủ nhà của bạn và hỏi họ xem tất cả có ổn không khi kết thúc. Có lẽ họ đang đi máy chủ, cũng đều có thể họ đã bị tấn công, hoặc cũng đều có thể có thêm cái gì khác mà bạn cần biết.

 Lý do số 4: Cập nhật thuật toán

 Long câu truyện ngắn, Google rất thông thuộc với các bản cập nhật thuật toán. Và vì một nguyên nhân chính đáng – những cập nhật này là những gì khiến cho họ trở thành đạt cụ tìm kiếm tốt nhất. Tuy nhiên, mặc dù, họ có thể được căng thẳng.

 Vì vậy, thử thách là, làm làm sao để bạn tìm ra nếu bạn đã được nhấn với một thuật toán cập nhật?

 Công cụ Panguin hình như đang làm việc tốt ở đó. Nó cho thấy bạn tương quan giữa lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn và cập nhật các thuật toán được biết đến của Google. Tất cả bạn cần làm là vào công cụ, đăng nhập bằng tài khoản GA của bạn và chọn tiểu sử GA mong muốn.

 Nó sẽ giới thiệu cho bạn một khung nhìn lớp phủ về lưu lượng truy cập không thanh toán tiền so với cập nhật thuật toán của Google. Phần lớn ở này là hoạt động này trên bất kỳ màn hình nào trong GA, do đó bạn cũng có thể coi xét tổng thể, từng phần nội dung, thiết bị, v.v.
 Công cụ Panguin
 Nếu bạn có thể thấy bất kỳ mối tương quan nào, hãy xem xét cập nhật cụ thể của Google hơn và tìm ra vấn đề là gì và bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề.

 Một số cập nhật gần đây bạn có thể muốn tìm hiểu về:

 Nghiên cứu điển hình: Làm ra sao Penguin 4.0 đã ảnh hưởng đến Tối ưu hóa văn bản Anchor
 Bản cập nhật Thuật toán Google Cheat Sheet
 Lý do số 5: Các đoạn trích nổi bật

 Đây là ví dụ về một quãng mã nổi bật:

 Ví dụ về đoạn mã kiếm tìm

doan-hien-thi

Theo nghiên cứu của Ahref , hơn 12% truy vấn kiếm tìm đã có những trích đoạn trong SERPs của họ. Mặc dù những đoạn mã này cũng có thể có thể có ích thực sự đối với bất kỳ ai đang thực hành tìm kiếm, nhưng chúng không phải lúc nào cũng tuyệt vời nếu bạn đang cố xếp thứ hạng cho từ khoá đó.

 Chúng tôi nhận thấy rằng đoạn trích nổi bật có xu hướng ăn cắp các bấm chuột khỏi kết quả xếp hạng số 1.

 CTR của đoạn trích nổi bật ‘theo nghiên cứu của Ahrefs’

 Điều này còn có ý nghĩa đối với bạn là mặc dù bạn vẫn có thể xếp thứ hạng số 1, nếu một đối thủ cạnh tranh lấy điểm trích dẫn nổi bật, bạn sẽ thu được ít nhấp chuột hơn.

 Lý do # 6: Liên kết trái lại

 Hơn nữa, chúng mình đã nói về kiểu cách bạn có thể kiểm tra xem cuộc thi của bạn có được liên kết hay không. Cũng như vậy, bạn cũng có thể có thể kiểm tra xem có lẽ bạn đã mất của bạn, vì bất kể nguyên nhân gì.

lien-ket-nguoc

 Một lần nữa, chúng tôi đang làm điều ấy thông qua Ahrefs. Cho điều đó, đi đến bảng điều khiển của bạn, và sau đó Liên kết ngược → Mất từ thanh bên chính. Ở đó, bạn có thể điều chỉnh khoảng thời gian mà bạn đoái hoài và sắp xếp danh sách theo một số miền hoặc URL có mức giá trị nhất (tương ứng với những cột DR và UR ).

 Khám phá liên kết bị mất trong Ahrefs

 Nếu có một số lượng lớn các liên kết trong danh sách, hoặc có những liên kết có mức giá trị cao trên đó, bạn tốt nhất tiếp cận với các quản trị web quản lý các trang web và thử hỏi những điều đang lên.

 Phần kết luận
Tôi biết rằng chỉ dẫn này là biết bao để tham gia, và rằng chúng mình đã bao trùm rất nhiều nền tảng ở đây. Tuy nhiên, tôi thực sự muốn làm điều đó như là một nguồn tài nguyên hoàn chỉnh nhất có thể.

 Thành thật mà nói, khi bạn mất khả năng hiển thị SEO, khi trang web của bạn giảm xuống, khi bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập nữa thì điều này thường là tình trạng rất nghiêm trọng và căng thẳng, và bạn sẽ thực thụ theo bất cứ điều gì bạn cũng có thể có thể để đạt được điều dưới đây trên. Vì vậy, tôi hy vọng một nguồn tài nguyên như thế này, mặc dầu lớn số 1 trong số từ, sẽ giúp bạn có được lời giải đáp bạn cần!

 Đi về hướng trước, tôi đích thực khuyên bạn nên kiểm tra những gì Ahrefs có thể làm cho bạn về khả năng hiển thị SEO và giữ ngón tay của bạn trên xung lúc nói về nỗ lực SEO của bạn nói chung. Thực hiện nhanh là chìa khóa khi những điều tệ hại xảy ra với trang web của bạn. Với thông báo và cảnh báo của Ahrefs , bạn sẽ biết các thứ đang diễn ra ngay lập tức.

 Điều đó hơi nhiều tổng hợp hướng dẫn này về những gì rồi cũng có thể có thể được thực hành nếu bạn gặp bất kỳ loại hiển thị SEO / vấn đề xếp hạng. Tại thời điểm này, bạn nên biết:

 Những gì các khu vực của trang web của bạn đang bị ảnh hưởng nhiều nhất.
 Những nguyên nhân có khả năng là gì.
 Có hay là không các đối thủ cạnh tranh của bạn đóng một vai trò.
 Làm thế nào để khắc phục tình hình.
 Vậy bạn lấy gì ở đây? Có điều gì bạn muốn chia sẻ về hiểu biết của riêng bạn với việc mất khả năng hiển thị SEO? Vào daotaoseotphcm.edu.vn để xem thêm nhiều kiến thức seo bổ ích.

Chọn sao đánh giá

Từ khóa bài viết: đào tạo seo,trung tâm đào tạo seo tphcm,hoc seo o dau uy tin tphcm,dao tao hoc seo,khóa học seo, khoa hoc seo chuyen nghiep

Bài viết Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu để khắc phục sự mất khả năng hiển thị tìm kiếm được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang