Hướng dẫn bật tắt chế độ máy bay trên laptop


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Hướng dẫn bật tắt chế độ máy bay trên laptop
Hướng dẫn bật, tắt chế độ máy bay trên laptop

Chế độ máy bay là chức năng đã có trên laptop đã từ rất lâu. Song có lẽ còn hơi nhiều người chưa biết, cùng lúc không biết áp dụng nó vào thời điểm nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về chế độ này cũng giống cách bật, tắt chế độ phi cơ trên laptop .

Nội dung chính

Chế độ phi cơ là gì?

Chế độ máy bay trên laptop là chức năng cài đặt cho phép người dùng bật hoặc tắt tất cả các kết nối không dây trên laptop. Đúng như tên gọi, nó được dùng dành cho lúc đi máy bay. Bên trong kết nối không dây bao gồm nhiều kết nối thí dụ như: Wifi, 3G/ 4G, Bluetooth, GPS, công nghệ NFC và sẽ cho dù là cả mọi thứ các loại kết nối không dây khác.

Chế độ máy bay là gì?

Cách bật/ tắt chế độ máy bay trên laptop

Một khi chế độ máy bay trên laptop đã được bật thì bạn sẽ nhìn thấy trên thanh thông báo trạng thái thì nó sẽ hiện rõ lên biểu tượng chế độ máy bay, cùng theo đó các kết nối Bluetooth và các kết nối không dây khác sẽ được tắt. Hãy làm theo một số cách dưới đây để thực hành bật/ tắt 1 cách dễ dàng:

Cách 1: Tắt hoặc bật từ Action Center

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + A

Bước 2: Chọn vào nút Airplane mode quick action để thực hành tắt/ bật chế độ máy bay.

Cách 1: Tắt hoặc bật từ Action Center

Cách 2: Tắt hoặc bật từ biểu trưng

Bước 1: Chọn vào biểu tượng mạng ở bên trong thanh thông báo Taskbar.

Bước 2: Chọn tiếp vào nút Airplane mode để tắt/ bật chế độ máy bay.

Cách 2: Tắt hoặc bật từ biểu tượng

Cách 3: Tắt hoặc bật từ cài đặt

Bước 1: Mở mục Settings và chọn vào tượng trưng Network & Internet.

Bước 2: Chọn tiếp vào chế độ Airplane mode ở phía bên trái, và tiếp tục bật hoặc tắt chế độ máy bay trên laptop ở phía bên tay phải.

Cách 3: Tắt hoặc bật từ cài đặt

Cách khắc phục lỗi laptop không tắt chế độ máy bay trên laptop

Hiện nay trên nhiều dòng máy laptop lại gặp lỗi chẳng thể tắt được chế độ máy bay sau khi bật. Mà một lúc không tắt được thì có nghĩa là bạn chẳng thể sử dụng được internet. Sau đây là cách khắc phục lỗi laptop không tắt được chế độ phi cơ dễ dàng:

Cách 1: Khởi động lại laptop

Khởi động restart là cách đơn giản nhất để sửa chữa những lỗi phần mềm. Khởi động lại máy chẳng những giúp khắc phục được lỗi không tắt chế độ phi cơ trên máy tính mà còn giúp xử lý những lỗi phức tạp khác. Thực hiện bằng phương pháp tổ hợp Alt + F4 → Sau đó chọn Restart và nhấn Enter để hoàn chỉnh qui trình khởi động máy, tuy nhiên bạn cần phải sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước lúc thực hiện thao tác này.

Cách 1: Khởi động lại laptop

Cách 2. Thay đổi thiết lập mạng không dây

Bước 1: Chọn vào mục My Computer. Tiếp tục chọn vào mục Manager.

Bước 2: Vào Device Manager. Sau đó chọn Network Adapter.

Bước 3: Tìm và chọn vào mục tương ứng với card mạng không dây bạn sử dụng và tiếp tục chọn vào Properties.

Bước 4: Sau kia sẽ điều phối cho bạn đến mục Power Management. Tiếp tục bỏ chọn Allow the computer to turn off this device to save power. Bước cuối là chọn vào OK để lưu thay đổi. Bây giờ hãy thử tắt chế độ máy bay xem kết quả ra sao nhé.

Cách 2. Thay đổi thiết lập mạng không dây

Cách 3. Cập nhật lại driver

Bước 1: Truy cập vào mục Device Manager (tương tự như cách ở bên trên).

Bước 2: Chọn vào mục Network Adaptor. Sau đó nhấp chuột phải lên adapter không dây và chọn update network.

Bước 3: Màn hình sẽ điều phối để bạn có thể cập nhật driver, tiếp tục chọn Search automatically for updated driver software để thực hành cập nhật driver.

Bước 4: Sau qui trình cập nhật driver mạng thành đạt và chọn Close để hoàn tất.

Cách 3. Cập nhật lại driver

Tất cả các kiến thức trên có thể sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề, nếu không thì cũng đừng lo âu quá vì việc bật và tắt chế độ phi cơ hay khắc phục lỗi không tắt được chế độ máy bay. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn không hiểu rằng thì nên thử đọc lại kỹ hơn nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn bật tắt chế độ máy bay trên laptop được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang