Hướng dẫn bạn quay về giao diện Facebook cũ


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Hướng dẫn bạn quay về giao diện Facebook cũ

Facebook gần đây đã chính thức cập nhật giao diện mới với thiết kế chỉn chu và đơn giản hơn, tuy nhiên với nhiều người vẫn không quen, và cảm thấy khó sử dụng. Bạn hãy thử áp dụng cách sau đây để quay về giao diện cũ, đồng thời chặn luôn thông báo cập nhật giao diện mới không mấy thân thiện.

Giao diện mới của Facebook mặc dù đã chỉn chu và đơn giản hơn trước rất nhiều, các chức năng tìm kiếm, nhắn tin, lối tắt… đều rất rõ ràng. Đặc biệt trên phiên bản web mạng xã hội này đã cập nhật thêm chế độ nền tối. Việc đổi nền Facebook thành màu đen giúp giảm độ chói màn hình, thư giãn cho mắt người dùng.

Toàn bộ trang Facebook cũng đã được tăng kích cỡ, chữ và hình ảnh đều to hơn trước, mang lại dùng thử thoải mái hơn, không gian dành cho mỗi mảng cũng rộng hơn, giúp người dùng dễ đọc và “lướt” trên newsfeed. Còn lại phần danh sách chat với bạn bè đang làm việc phía bên phải vẫn giữ nguyên.

Tuy nhiên, do không quen và không muốn một số thay đổi của giao diện mới nên nhiều người lúng túng trong việc sử dụng, nhất là các chị em không rành về công nghệ. Thay vì những thanh công cụ cũ ở trên bên phải như trang chủ, tin nhắn… thì lúc này chúng được chuyển hết thành biểu tượng, giống giao diện thu gọn trên bản mobile. Đáng nói hơn, nhiều tài khoản không có nút để quay trở lại giao diện cũ, cùng nghĩa với việc bị “ép” phải sử dụng phiên bản mới nên cảm giác khó chịu, kém thân thiện hơn.

Mặc dù Facebook đã tắt nút quay lại giao diện cũ, những ai cảm thấy không thoải mái khi dùng giao diện mới này vẫn có thể chuyển về giao diện cũ. Thao tác chuyển Facebook giao diện cũ cũng rất đơn giản, bạn cũng đều có thể xem chỉ dẫn chi tiết trong nội dung bên dưới.

Lưu ý : để làm được cách làm này, bạn đọc hãy sử dụng các trình duyệt web như Chrome, Cốc Cốc hoặc Microsoft Edge Chronium nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn đọc hãy tải về và cài đặt tiện ích mở rộng Old Layout for Facebook

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tiện ích này sẽ tự động giúp bạn quay trở lại giao diện Facebook cũ nếu như bạn đang ở giao diện mới, cùng lúc giúp chặn luôn cả thông báo cập nhật phiền phức.

Tại đây sẽ xuất hiện 2 tùy chọn trong cửa sổ Facebook Old Layout:

Enabled: Bật giao diện cũ

Disabled: Trở về giao diện mới

Hiện tại, Old Layout for Facebook đã được Google duyệt trước khi đến với người dùng, do đó chúng hoàn toàn vô hại với máy tính. Vậy là chỉ từ 2 bước rất là đơn giản như trên, độc giả đã có thể yên tâm sử dụng giao diện Facebook cũ mà chẳng càng phải nhọc lòng bởi những thông báo sẽ phải cập nhật hàng ngày nữa.

Theo Người đưa tin

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn bạn quay về giao diện Facebook cũ được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang