Giải tỏa nhà tập thể xuống cấp, người dân nhận căn hộ hoặc tiền


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Giải tỏa nhà tập thể xuống cấp, người dân nhận căn hộ hoặc tiềnMới đây, phương án di dời, giải tỏa đối với các hộ dân đang ở tại các khu tập thể xuống cấp trầm trọng trên địa bàn 2 quận Hải Châu, Thanh Khê đã được UBND TP. Đà Nẵng thông qua.

Mới đây, phương án di dời, giải tỏa đối với các hộ dân đang ở tại nhiều khu tập thể xuống cấp trầm trọng trên địa phận 2 quận Hải Châu, Thanh Khê đã được UBND TP. Đà Nẵng thông qua.

Theo đó, TP. Đà Nẵng đã mang ra 2 phương án di dời giải tỏa cụ thể để các hộ dân lựa chọn.

Thứ nhất là TP sẽ bố trí căn hộ cao ốc thuộc về chính phủ có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích bị tịch thu trên địa phận để cho người dân thuê; đồng thời sẽ được bổ trợ phần nhà, vật kiến trúc đối với trường hợp có nhu cầu xây dựng thêm, hỗ trợ di chuyển cũng giống các hỗ trợ khác (nếu có) theo như đúng quy định hiện hành.

khu nhà tập thể cũ
Tình trạng xuống cấp trầm trọng tại ở một địa điểm căn hộ tập thể nằm trên đường Hải Phòng (quận Hải Châu). Ảnh: V.Hùng

Thứ hai, bổ trợ tiền mặt để tự lo nơi sống mới đối với các hộ dân không thích thuê chung cư. Mức bổ trợ sẽ bằng 60% giá trị nhà đất đang thuê; cùng theo đó cũng sẽ được trao hỗ trợ phần nhà và vật liệu kiến trúc đối với tình huống muốn xây thêm, bổ trợ di chuyển cũng giống các hỗ trợ khác theo quy chế hiện hành.

UBND quận Hải Châu và Thanh Khê được TP giao nhiệm vụ chủ trì, kết hợp cùng các bộ phận liên quan thực hiện công tác vận động, tuyên truyền về kế hoạch cũng giống chủ trương bồi thường di dời, giải tỏa đến các hộ dân nằm ở phía trong số khu căn hộ tập thể cũ.

Khu nhà tập thể thuộc diện di dời
Khu nhà tập thể thuộc diện di dời, nằm ngay địa thế góc đường Hùng Vương và Yên Bái. Ảnh: V.Hùng

Riêng với các trường hợp không nằm trong những phương án trên, hội đồng bồi thường, bổ trợ và tái định cư của quận cần thống kế, tập hợp để báo cáo đề nghị lên TP xem xét, xử lý kịp thời.

TP giao UBND các quận cùng Trung tâm quản lý và khai thác nhà TP kết hợp thi hành công tác bốc thăm hoặc sắp xếp căn hộ phù hợp để các hộ dân thuê, trình kết quả lên TP phát hành quyết định.

Đối với các tình huống không tự nguyện bàn giao nhà theo như đúng chủ trương, bộ phận chức năng sẽ triển khai tổ chức cưỡng chế hành chánh theo như đúng quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng cùng UBND các quận và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai báo cáo kế hoạch sử dụng đất các khu tập thể sau khi thu hồi 1 cách hiệu quả, đề nghị phương án quản lý, sử dụng đất phù hợp, trình UBND TP xem xét, quyết định.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Giải tỏa nhà tập thể xuống cấp, người dân nhận căn hộ hoặc tiền được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang