Giá nhà Trung Quốc giảm mạnh nhất lịch sử do covid-19


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Giá nhà Trung Quốc giảm mạnh nhất lịch sử do covid-19China Evergrande, một tập đoàn địa ốc lớn thứ 3 Trung Quốc cho biết, họ sẽ thực hiện chiến dịch giảm giá sản phẩm lên đến 25% tại 811 dự án trên toàn quốc, ghi nhận đợt giảm giá nhà ở lớn nhất lịch sử nước này.

China Evergrande, một tập đoàn địa ốc lớn thứ 3 Trung Quốc cho biết, họ sẽ thực hành chiến dịch giảm giá sản phẩm lên đến 25% tại 811 dự án trên toàn quốc, ghi nhận đợt khuyến mãi nhà ở thật to lịch sử nước này.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch của China Evergrande Xu Jiayin, đồng thời cũng là người giàu thứ 3 Trung Quốc đã nói : “Để đối phó với những thay đổi của thời kỳ mới, Evergrande sẽ ưu đãi lớn đặc biệt cho mọi thứ các dự án bất động sản của mình, bắt đầu từ ngày 18 tháng 2”.

Đây được cho là động thái nhằm gia tăng tiền mặt, giảm bớt sự khủng hoảng tài chính mà Evergrande cũng giống các doanh nghiệp địa ốc đang phải đối mặt trong bối cảnh diễn biến của dịch covid-19 tại Trung Quốc ngày càng khó lường.

bất động sản Trung Quốc
Giá nhà ở Trung Quốc giảm mạnh nhất trong lịch sử do sự bùng phát của dịch covid-19.

“Không có nhà phát triển bất động sản nào muốn giảm giá, vì lợi nhuận của họ rất mỏng. Nhưng họ không có chọn lựa nào khác khi họ chẳng thể bán được căn hộ”, nhận xét của ông Gan Li – giáo sư tại Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam về chiến lược giảm giá khủng mà China Evergrande tung ra.

Dịch covid-19 bùng phát đã khiến số ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc lên tới hơn 70.000 người, cướp đi sinh mạng của  1.775 người, đẩy thị trường nhà ở nước này vào trạng thái bế tắc. China Real Estate Information Corp, công ty tư vấn và nghiên cứu nhà đất có hội sở tại Thượng Hải cho hay: “Hơn 110 thành thị ở 12 tỉnh thành tại Trung Quốc đã nói với những nhà phát triển rằng họ nên đóng cửa các trung tâm bất động sản”.

Còn một số nhà quan sát thị trường cho biết, sự sụt giảm mạnh về lợi nhuận khiến dòng tiền bị thu hẹp, các số tiền nợ ngày càng chồng chất đã đẩy nhiều nhà phát triển bất động sản vào trạng thái khó khăn. Do đó, để đấu tranh sinh tồn, buộc nhiều doanh nghiệp địa ốc phải lựa chọn nững chủ trương ưu đãi giống Evergrande.

“Họ phải giảm giá, nếu không thì thế nào họ cũng có thể có thể bán giữa một thị trường nhà đất tệ hại như vậy. Các nhà phát triển càng phải thu tiền lại càng sớm càng tốt để sống sót trong tình hình hiện tại”, Yan Yuejin, giám đốc nghiên cứu tại Viện nghiên cứu và phát triển E-house Trung Quốc nói.

Moody’s Investors Service cho biết, một trong các ngành cột trụ quan trọng góp phần tạo ra sự tăng trưởng phi thường của nền kinh tế Trung Quốc suốt 40 năm qua chính là bất động sản. Tuy nhiên, doanh thu bán nhà ở của quốc gia này đã sụt giảm nặng tính từ lúc đầu năm 2020 đến giờ do sự bùng phát của dịch covid-19.

(Theo Trí thức trẻ)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Giá nhà Trung Quốc giảm mạnh nhất lịch sử do covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang