External Link là gì? Ý nghĩa và vai trò của External Link trong SEO


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài External Link là gì? Ý nghĩa và vai trò của External Link trong SEOExternals Link là gì ? Khái niệm trở nên quá quen thuộc với những bạn làm SEO. Tuy nhiên chưa chắc bạn đã phân biệt được những khái niệm trong bài viết này.

External Links là gì? Khái niệm có lẽ đã bị quá thân thuộc với những bạn làm SEO. Tuy nhiên chưa chắc các bạn đã phân biệt được các định nghĩa trong bài viết này. Hãy cùng Haviweb khám phá nhé.

Trong các bài viết lần trước, mình đã có nói đến backlinks là môt trong các phiêu bầu quan trọng cho trang web của bạn cũng có thể có thể leo rank trong kết quả tìm kiếm, nhưng để biết rằng bản chất của backlinks thì chúng ta phải hiểu một định nghĩa rộng hơn đây chính là external links.

Bạn cũng có thể có thể đoái hoài tới bài viết

  • SEO Onpage là gì? Ý nghĩa quan trọng của SEO Onpage
  • Internal Link là gì? Ý nghĩa của Internal Link trong SEO Onpage SEO
  • Offpage là gì? Muốn lên TOP bạn phải nắm vững 5 yếu tố này

Liên kết ngoài – External Link là gì trong SEO

External Links hay liên kết ngoài được định tức là những liên kết trỏ từ trang web này sang trang web khác chứa các liên kết này. Bạn hãy hình dung có một trang web khác links tới trang web của bản thì đó được coi là liên kết ngoài, tựa như nếu bạn links tới một trang web khác thì đó cũng sẽ được cho là liên kết ngoài. Tất cả hai trường hợp trên đều được nghĩ là External Links.

External Links là gì
External Links là gì

Về mặt bản chất, mỗi một liên kết khi đặt trên một website và chỉ sang một website khác thì đều được nghĩ là External Links.

Phân loại External Links

External links được chia thành 2 loại : liên kết từ bên phía ngoài và liên kết từ bên trong. Tất cả các liên kết khác từ bên phía ngoài trờ về trang của bạn được xem là backlinks ( Liên kết trả về ) và ngược lại, các liên kết từ các trang ra các website bên phía ngoài được gọi là outlink (hay link out- liên kết bên ngoài ).

Như đã nói phía trên thì backlinks là nhân tố quan trọng để cũng đều có thể giúp bạn SEO tốt, ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Vai trò và cách phân loại External links là gì
Vai trò và cách phân loại External links là gì

Ngoài ra Outlink đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với website, nhất là các website uy tín có thứ hạng cao. Nếu không quản lý tố được lượng link out ra bên ngoài, bạn cũng đều có thể làm sức mạnh của website bị truyền ra bên ngoài, hoặc bị giảm uy tín nếu mà liên kết với những trang web ở rank thấp, có nội dung không tốt hay là các trang spam kém chất lượng. Điều này còn có thể gây ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn.

1. Outbound link

Là liên kết được đặt tại trang web của bạn nhưng lại dẫn ra các trang web khác. Khi người sử dụng nhấn chuột vào links này thì nó sẽ chuyển hướng truy cập một trang web khác, như vậy thì bạn vừa mất đi một lượng truy cập vì họ sang trang web khác rồi, thêm vô là thời gian họ ở lại trang web của bạn lại bị ít đi khi họ điều hướng sang một trang khác.

Outbound Links 
Outbound Links

Từ nãy giờ mình kể ra cho bạn toàn những yếu điểm của Outlinks, nhưng tại sao vẫn phải sử dụng outlink trong 1 bài viết chuẩn SEO, vì điều này bộc lộ trang web của bạn có thể kết nối tới những trang web khác, giống như một sự giao thoa cho thấy website của bạn đủ độ thân thiện và tin cậy.

2. Inbound link

Ngược lại với outbound link là đi ra thì inbound links có tức là đi về, Inbound links còn được biết đến với cái tên thân thuộchơn trong cộng đồng SEO đây chính là backlinks.

Backlinks quan trọng nhất khi bạn SEO Offpage, nó là con đường ngắn nhất để người dùng truy cập vào trang web của bạn khi họ đang ở trang web khác. Càng nhiều khách truy cập về web của bạn thì trang web của bạn càng được thăng hạng trên công cụ kiếm tìm cao hơn.

Các lưu ý khi tạo External Links
– Đa dạng liên kết tới website
– Sử dụng các Anchor text thích hợp
– Không nên đặt quá nhiều liên kết trên một trang ( < 15 liên kết là theo hiểu biết của mình )
– Đề cao các giá trị của External Links thay vì số lượng
– Lưu ý sự thích hợp nội dung giữa các website với các liên kết
– Kiểm tra độ tin cậy của các trang web, tên miền liên kết với trang web của bạn

Backlink là gì ? THế nào là backlink chất lượng
Backlink là gì ? THế nào là backlink chất lượng

Tổng kết: Liên kết ngoài – External Link có một vai trò rất quan trọng đối với website trong lĩnh vực SEO. Nó không những là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá thứ hạng của 1 website trên kết quả của các công cụ tìm kiếm, External Link còn ảnh hưởng trực tiếp khá lớn đến chất lượng độ uy tín đáng tin cậy của một Website. Các nhà đầu tư SEO và các nhà quản trị website cần đặc biệt chú trọng hơn đến việc tối ưu hoá các chỉ số này sao đạt được mức cao nhất có thể. Trân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về External link là gì và các đặc tính của External link nói chung. 

Chúc các bạn thành công

Mục lục bài viết

  • 1 Liên kết ngoài – External Link là gì trong SEO
  • 2 Phân loại External Links
    • 2.1 1. Outbound link
    • 2.2 2. Inbound link

Từ khóa bài viết:

Bài viết External Link là gì? Ý nghĩa và vai trò của External Link trong SEO được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang