Dừng triển khai dự án khu dân cư Bình Đa


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Dừng triển khai dự án khu dân cư Bình ĐaĐây là quyết định được UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra khi nhận văn bản đề nghị cung cấp các tài liệu liên quan đến dự án khu dân cư Bình Đa từ Bộ Công an.

Đây là quyết định được UBND tỉnh Đồng Nai đem ra khi nhận văn bản đề nghị cung cấp các tư liệu liên quan đến dự án khu dân sinh Bình Đa từ Bộ Công an.

Cụ thể, vào giữa tháng 12/2019, ông Trần Văn Vĩnh –  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định thông qua việc dừng triển khai dự án khu dân sinh Bình Đa để chủ đầu tư tiếp tục hoàn chỉnh các thủ tục chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội.

Được biết, dự án khu dân cư Bình Đa do Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) đứng tên chủ sở hữu, có tổng diện tích đất khoảng 2,3ha, nằm trên đường Vũ Hồng Phô, thuộc phường Bình Đa.

khu dân cư Bình Đa mới bị dừng triển khai
Bảng tổng quan dự án khu dân sinh Bình Đa mới bị dừng triển khai.

Dofico đã liên doanh để thành lập Bidaco vào năm 2011 với số vốn góp là 22 tỉ đồng, tương ứng với 24,4% vốn điều lệ. Số vốn này được góp bằng giá trị gia tài cũng giống địa thế địa lý của khu đất 2,3ha nằm trên đường Vũ Hồng Phô. Còn Bidaco làm chủ đầu tư thực hiện triển khai dự án.

Mục tiêu ban đầu của dự án Khu dân sinh Bình Đa là xây dựng công trình trên khu đất rộng 2,3ha, trong đấy phần đất để triển khai công trình giáo dục, phục vụ nhu cầu của cư dân dự án cũng như khu vực lân cận là 2.000m2. Dự án sau khi tạo thành sẽ đáp ứng cung cấp nơi ở cho 200 y, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản quốc tế cùng hơn 200 cán bộ công chuyên viên của Dofico.

Năm 2016, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định thông qua phương án đầu tư dự án với tổng kinh phí hơn 402 tỷ đồng, trong đó có 20% vốn doanh nghiệp. Quy mô dự án gồm 144 căn chung cư, 77 nhà liền kề và 44 nhà biệt thự, được thực hiện trong thời gian 5 năm.

Chủ trương đầu tư dự án được điều chỉnh vào ngày 9/10/2017 tại ký quyết định số 3515-QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai theo chiều tăng con số căn từ 235 lên 325 với tổng diện tích sàn hơn 54 nghìn m2; tăng vốn đầu tư lên thành hơn 717 tỷ đồng. Đồng thời cũng thay đổi mục đích ban đầu của dự án từ nhà ở phục vụ cán bộ công chuyên viên sang dự án nhà ở thương mại.

UBND tỉnh Đồng Nai đã được C03 – Bộ Công an đề xuất cung cấp đầy đặn các tài liệu liên quan đến dự án để làm rõ những dấu hiệu sai phạm. Bao gồm: hồ sơ, tư liệu liên quan việc xây dựng liên doanh Bidaco của Dofico; việc tăng vốn từ 90 tỷ đồng lên 150 tỷ đồng; việc thoái vốn vào năm 2018 của Dofico.

(Theo Người lao động)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Dừng triển khai dự án khu dân cư Bình Đa được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang