Đề xuất dự án tái hiện lại thương cảng Vân Đồn 470ha


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Đề xuất dự án tái hiện lại thương cảng Vân Đồn 470haMới đây, đề xuất nghiên cứu dự án tái hiện thương cảng Vân Đồn với diện tích hơn 470ha của liên danh Công ty Liên Sơn và Công ty KDI đã được UBND tỉnh Quảng Ninh thông qua.

Mới đây, đề xuất nghiên cứu dự án tái hiện thương cảng Vân Đồn với diện tích hơn 470ha của liên danh Công ty Liên Sơn và Công ty KDI đã được UBND tỉnh Quảng Ninh thông qua.

Dự án mang tên Vega City Vân Đồn được lập quy hoạch trên địa phận xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn với quy mô diện tích là 473,99ha, tăng 170ha so với dự kiến ban đầu. Đây là khu đất hỗn hợp gồm phần đất liền, sình lầy, bãi cạn và mặt nước. Mục đích tiến hành dự án là nhằm tái hiện lại hình ảnh của 1 thương cảng Vân Đồn nổi tiếng sầm uất ngày trước với tổng mức đầu tư là 10.000 tỷ đồng.  

dự án mới Vân Đồn
Một góc sát biển Vân Đồn. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Các hạng mục được triển khai tại dự án bao gồm: bảo tàng sinh thái biển, công viên di sản, khu du lịch tâm linh, sân khấu trình diễn nghệ thuật thực cảnh, thể thao dưới nước, khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ du thuyền… Điểm nhấn của dự án là khu vực tái hiện lại thương cảng cổ Vân Đồn với các khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khoẻ cùng hơn 100 biệt thự nổi trên biển….

Tuy đồng ý với đề xuất của chủ đầu tư nhưng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng yêu cầu cần triển khai một cách chi tiết quy hoạch phân khu dự án, trình Ban Thường vụ tỉnh uỷ xem xét, thông qua.

Từ nghìn năm trước, Vân Đồn từng là một thương cảng sầm uất. Và những năm gần đây, đặc biệt là lúc có tin tức nơi đây được quy hoạch lên đặc khu, đã có nhiều chủ đầu tư lớn đề nghị xây dựng các dự án quy mô với tổng ngân sách đầu lên tới hàng ngàn tỷ đồng tại đây. Song, hầu hết các dự án này đều không được tiến hành do thời gian thông qua dự án Luật đặc khu kinh tế được Quốc hội lùi lại.

(Theo vnexpress)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Đề xuất dự án tái hiện lại thương cảng Vân Đồn 470ha được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang