Có được ở nhà chồng cũ khi đã ly hôn?


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Có được ở nhà chồng cũ khi đã ly hôn?Hỏi: Sau khi ly hôn, nếu tình hình tài chính của vợ khó khăn, chưa thu xếp được nơi ở thì có được tá túc lại nhà chồng thêm thời gian nữa và nhờ chồng chu cấp hay không?

Hỏi: Sau khi ly hôn, nếu tình hình tài chính của vợ khó khăn, chưa thu xếp được nơi ở thì có được tá túc lại nhà chồng thêm thời gian nữa và nhờ chồng chu cấp hay không?

Minh Thụy

 

Luật sư tư vấn:

Theo quy chế tại Điều 63, Luật Hôn nhân và gia đình 2014, sau khi ly hôn, nếu vợ hoặc chồng gặp phải khó khăn về nơi ở thì có quyền được ở lại căn nhà đang sinh sống trong thời gian 6 tháng. Nếu sau thời gian đó mà khó khăn vẫn chưa xử lý được thì hai phía có thể thương lượng với nhau về việc được tiếp tục lưu cư thêm.

chia tài sản sau ly hôn
Có được ở nhà chồng cũ khi đã ly hôn? Ảnh minh họa

Về việc cấp dưỡng sau ly hôn, theo quy chế tại Điều 115, trong trường hợp vợ hoặc chồng khó khăn về mặt tài chính, nếu có nguyên do chính đáng thì cũng có thể có thể đòi hỏi bên còn lại cấp dưỡng và người được yêu cầu cấp dưỡng sẽ chu cấp theo điều kiện cho phép.

Tại Điều 116 quy định, hai bên sẽ tự hợp đồng về khoản tiền cấp dưỡng dựa trên thu nhập, khả năng thực tiễn của người được đòi hỏi cấp dưỡng cũng như nhu cầu thiết yếu của bên được cấp dưỡng; trong trường hợp không hợp đồng được mức cấp dưỡng thì hai phía cũng có thể đòi hỏi tòa giải quyết. Mức cấp dưỡng tận gốc có thể thay đổi khi có lý do chính đáng.

Còn theo quy chế tại khoản 5 Điều 118, bên cấp dưỡng tận gốc có quyền chấm dứt nghĩa vụ của mình nếu người được cấp dưỡng đã tái hôn với người khác.

Luật sư Phạm Thanh Hữu
Đoàn luật sư TP.HCM

 

(Theo vnexpress)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Có được ở nhà chồng cũ khi đã ly hôn? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang