Chiến Lược Inbound Marketing & Công Thức Tiếp Thị Bền Vững


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Chiến Lược Inbound Marketing & Công Thức Tiếp Thị Bền VữngChiến Lược Inbound Marketing: Cách thức tối ưu cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ làm tiếp thị bền vững và tôi ưu chuyển đổi.

Inbound Marketing hay cuộc dạo chơi của doanh nghiệp. Bạn có muốn tìm hiểu?

“Cuộc chiến sinh tồn” trên thương trường tạo nên công đoạn đào thải cực mạnh. Marketing là bài toàn đa số của các doanh nghiệp. Những yếu tố không trụ vững sẽ bị “out khỏi cuộc chơi”. Chúng ta đơn giản nhìn thấy được tầm quan trọng của chiến lược Marketing.

Marketing là một trong số vũ khí chiến lược chẳng những giúp doanh nghiệp đứng vững mà còn phát triển thăng hoa. Câu hỏi đặt ra, hiên nay chúng ta cần thay đổi suy luận như thế nào trong Marketing hiện đại? Câu chuyện ở đây chính là chiến lược và Marketing. Hãy cùng Seo PCI đi hết câu chuyện này nhé!!!!

Danh mục bài viết

CHIẾN LƯỢC MARKETING

Chiến lược Marketing được nghĩ là phép cộng của chiến lược và Marketing. Vậy chiến lược là gì? Marketing là gì? Chúng cấu thành như ra sao trong chiến lược Marketing.

Xem thêm: khóa học seo quan 8 PCI

CHIẾN LƯỢC LÀ GÌ?

Chiến lược là tập hợp các quyết định về các mục đích dài hạn, các biện pháp, cách thức, con đường đạt đến các mục đích đó. Nói cách khác, một chiến lược cho thấy những gì công ty đang cố gắng hoàn thành. Và được nghĩ là định hướng chung trong tiến hành công việc với mục đích đã được đặt ra.

Chiến lược bao hàm khá rộng như: Chiến lược giá, chiến lược sản phẩm, chiến lược vận hành, chiến lược Marketing, chiến lược tài chính,..

MARKETING LÀ GÌ?

Marketing là qui trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ các giá trị đã được tạo nên – Theo Philip Kotler


VẬY, CHIẾN LƯỢC MARKETING CHÍNH LÀ
xây dựng cách thức, cách thức tạo dựng các giá trị từ khách hàng. Để đạt mục tiêu buôn bán của công ty đặt ra trong từng thời kì với chi phí hữu hiệu nhất. Phù hợp với nguồn lực của công ty. Qui trình thành lập chiến lược marketing cho dù là nhiều công đoạn. Và nội dung cụ thể.

Trong Marketing hiện đại chẳng thể không biết đến chiến lược Inbound Marketing. Nào, cùng Seo PCI đi sâu hơn về chiến lược này nhé!!!!

CHIẾN LƯỢC MARKETING BẰNG PHƯƠNG PHÁP INBOUND

Đã qua rồi thời điểm chúng ta tiếp thị tin tức tới khách hàng 1 cách tới tấp. Chúng ta giới thiệu sản phẩm, dịch vụ ồ ạt. Chúng ta tung quảng cáo áp phích tờ rơi vào tay họ. Mà chẳng màng họ có đoái hoài và đọc những thông tin này không? Chúng ta chủ động gửi đi thông điệp của mình với hi vọng khách hàng sẽ để ý. Và tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ. Nhưng quên mất là những tin tức này liệu có cần là thông tin họ cần?

Câu chuyện ở này là làm Marketing hiện đại. Cụ thể chiến lược Marketing bằng phương pháp thức Inbound hay còn gọi là chiến lược Inbound Marketing sẽ trở thành lời giải bài toán Marketing của đa số các doanh nghiệp hiện nay. Tại sao?

TRƯỚC HẾT, HÃY XEM INBOUND MARKETING LÀ GÌ?

Inbound Marketing là một chiến lược được công ty biện pháp tiếp thị toàn trang Hubspot đem ra từ năm 2016. Hubspot nhấn mạnh “Là một cách tiếp cận tập trung vào việc thu hút khách hàng thông qua nội dung hữu ích và có tính liên quan tới nhu cầu khách hàng”.

Đây là một chiến lược Marketing hai chiều. Nhắm đến khách hàng thực lực bằng cách cung cấp thông tin hữu ích thông qua kĩ thuật viết nội dung, tương tác trên các mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm… Khách hàng sẽ tìm thấy doanh nghiệp khi họ muốn tìm kiếm trên mạng.

HubSpot là công ty đầu tiên trên ngoài nước mang ra định nghĩa Inbound Marketing & Sales. Tạo nên một khuynh hướng mới trong marketing hiện đại. HubSpot kết hợp cùng theo với Hubspot CRM , phần nào mềm quả trị quan hệ khách hàng cung cấp công cụ tuyệt hảo trong bổ trợ quản lý bán hàng và marketing của doanh nghiệp.

TẠI SAO CHIẾN LƯỢC INBOUND MARKETING LẠI DÀNH CHO DOANH NGHIỆP?

Inbound Marketing đặc biệt ở chỗ:  Tiếp thị nội dung tự nhiên, tạo nên quá trình “mưa dầm thấm lâu” ở khách hàng. Vuốt ve chăm bẵm khách hàng bằng những nội dung họ thích. Từ đó, gây thiện cảm và cuối cùng ‘thôi miên” khách hàng. Biến họ trở thành khách hàng trung thành.

Ưu điểm tuyệt hảo của Inbound Marketing là không làm phiền đến khách hàng. Khách hàng sẽ là người chủ động tìm kiếm doanh nghiệp thông qua các kênh như: Blogs, các công cụ kiếm tìm và các mạng xã hội.

Inbound Marketing với chiến lược dành thời gian tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu của khách hàng. Chúng ta coi trọng những đối tượng mà chúng ta gửi thông tin đến. Thay vì nhồi nhét thông tin vào đầu họ. Thì với phương pháp Inbound chúng ta nhẹ dịu cung cấp tin tức thật sự bổ ích cho họ.

Khách hàng sẽ không thờ ơ trước một thông tin có giá trị cho bản thân. Họ sẽ cảm nhận thấy thích thú và chủ động tìm hiểu. Nội dung hữu ích cho họ sự mê đắm. Họ dần dần yêu thích, tiến gần đến khám phá. Và cuối cùng họ muốn làm bạn.

Chúng ta mang đến cảm giác thỏa mãn và họ thì tự nguyên. MỌI SỰ TỰ NGUYỆN ĐỀU MANG TÍNH LÂU DÀI VÀ BỀN VỮNG . Đó là mục tiêu mà chiến lược marketing bằng cách Inbound marketing hướng đến.

Inbound Marketing đích thực là công thức tiếp thị bền vững nhất để đón cận chuyển đổi khách hàng hiệu quả

THỰC HIÊN CHIẾN LƯỢC MARKETING BẰNG PHƯƠNG PHÁP INBOUND HOÀN CHỈNH

Để thực hiện chiến lược Marketing bằng phương pháp thức Inbound 1 cách hoàn tất thì cần phải quan tâm tới 4 yếu tố: Thu hút (Attract), Chuyển đổi (Convert), Bán hàng (Close) và Làm hài lòng (Delight).

YẾU TỐ THU HÚT (ATTRACT)

Yếu tố thu hút ở đây được hiểu là nội dung phải thu hút. Người dùng họ mong ngóng những nội dung c h ất lượng . Mang lại giá trị cho họ. Những nội dung “mặn” theo như đúng nghĩa.

Chúng có vai trò đưa khách hàng từ người lạ thành người thường xuyên theo dấu các thông tin của bạn, tương tác để bạn trở thành “bạn” của khách hàng. Đây chính là cách thành lập lòng tin, tình yêu với khách hàng bằng nội dung và chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Có 1 điểm cần lưu ý. Tạo ra nội dung ưa thích nhưng làm thế nào để đưa chúng tới khách hàng. Vấn đề này sẽ gắn liền với SEO và các nội dung ở mạng xã hội. Trong đó, SEO đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó, các bài viết chẳng những “mặn” về nội dung mà còn phải chuẩ n SEO .

YẾU TỐ CHUYỂN ĐỔI (CONVERT)

Khách hàng sau khi bị thu hút bởi nội dung trên trang của bạn. Cần có cú hích để kéo dài hành trình trải nghiệm của họ. Bạn cần tạo ra nhiều nội dung mới, liên tục. Cần có form đăng ký nhận tư liệu cho khách hàng. Biến khách hàng thành Leads thông qua việc thu thập thông tin liên lạc cá nhân.

Khách hàng sẽ đăng ký tin tức vào form để nhận các tư liệu hữu ích, thông tin đặc biệt mà họ đang tìm kiếm. Khi khách hàng chấp nhận cung cấp các tin tức nói trên có nghĩa rằng họ đã bắt đầu tín nhiệm vào doanh nghiệp.

YẾU TỐ BÁN HÀNG (CLOSE)

Sau khi thành lập được 1 tập khách hàng chất lượng ( họ có nhu cầu và ấn tượng tốt về thương hiệu). Đây chính là thời điểm biến những Leads đó thành người tiêu dùng hàng thực sự. Bạn sẽ cần phân tích về hành vi của khách hàng. Từ đó, tìm ra đúng thời điểm để xúc tiến qui trình mua với thông điệp thích hợp nhất. Việc bán hàng và chốt Sale trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

YẾU TỐ LÀM HÀI LÒNG KHÁCH HÀNG (DELIGHT)

Yếu tố làm hài lòng khách hàng trong Inbound Marketing tạo nên một vòng tròn khép kín khi cung cấp nội dung giá trị cho khách hàng. Khi Leads trở thành khách hàng.

Họ gắn bó với thương hiệu thông các nội dung cập nhật liên tiếp có ích qua SEO, qua mạng xã hội, email marketing. Mục tiêu không những giúp khách hàng thỏa mãn thông tin cho họ xử lý vấn đề. Mà còn để họ trở thành kênh quảng cáo.

BẠN CÓ BIẾT “THÀNH PHẦN CỦA INBOUND MARKETING”?

Qua cách thực hiện một chiến lược Inbound Marketing hoàn chỉnh, thấy rằng phần tử của Inbound Marketing gồm những: Nội dung, SEO và Mạng truyền thông xã hội . Tại sao lại như vậy? Trước hết, Inbound Marketing mãn nguyện người sử dụng bằng nội dung có ích trên website, blog, video, sách điện tử.

Nhưng nội dung có hay đến mấy nếu không có công cụ lan tỏa, không có phương tiện để tiếp thị tới khách hàng thì liệu họ có biết tới nội dung của bạn. Do đó, SEO và mạng xã hội chính là phương tiện. Cũng chính là yếu tố quan trọng trong Inbound Marketing xúc tiến nội dung, viral nội dung tới người đọc.

Đó là nguyên nhân tại sao chúng tôi gom phần tử của Inbound Marketing thành nhóm như vậy.

Một chiếc kiềng 3 chân tạo ra sự vững chãi trong chiến lược Inbound Marketing: Nội dung chất lượng, SEO và Social

ĐIỂM ĐÁNG LƯU TÂM?

Chúng ta nói về Inbound Marketing, chúng ta nói về chiến lược, chúng ta nói về nội dung và việc Viral chúng thế nào? Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý khi triển khai chiến lược này là gì?

Trước hết, phải đáp ứng nội dung cung cấp có ích và thỏa mãn nhóm khách hàng sau này của bạn. “Đảm bảo nhà của bạn phải thật sạch thông thoáng để họ bước vào”. Tức là website của bạn cần tạo dùng thử tốt nhất cho họ.

Tuy nhiên, nội dung chất lượng thôi chưa đủ. Cần phải cập nhật đều đặn những nội dung mới, để khách hàng không thấy tẻ nhạt. Và việc này cũng là tối ưu cho chuyện SEO web của bạn. Sau đó, đều đặn phân tích lưu lượng truy cập để kịp lúc có những biệp pháp hợp lí. Vì hành vi của khách hàng luôn thay đổi.

Nói đơn giản lại là do tính không ổn định định về hành vi của khách hàng mà chiến lược Inbound Marketing sinh ra

MỘT BÀI VIẾT – MỘT MÓN QUÀ TỪ NEF DIGITAL

Một bài viết phân tích “nho nhỏ” về chiến lược Inbound Marketing từ Seo PCI. Chúng tôi muốn bạn hiểu rõ và cảm nhận được hữu hiệu cao lớn từ loại hình sắp bùng nổ này. Và đây cũng là một món quà dành tặng cho khách hàng khi dùng các dịch vụ thiết kế website tại Seo PCI.

Xin chân thành cảm ơn!!!

Từ khóa bài viết:

Bài viết Chiến Lược Inbound Marketing & Công Thức Tiếp Thị Bền Vững được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang