Cài Đặt Máy Vi Tính Đường Cô Bắc


Ads_ngang

Cài Đặt Máy Vi Tính Đường Cô Bắc

Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1
“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326
Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn
Website cài win quận 1 lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa Máy Tính Quận 1 – Bằng những kinh nghiệm sửa máy tính lâu năm
Website sửa máy tính tại nhà đường cách mạng tháng tám lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa máy tính đường cách mạng tháng tám Quận 1 – nạp mực in quận 1
Website dịch vụ cài win quận 1 lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa chữa máy tính tại nhà tphcm uy tín nhất hiện nay
cài win đường cây điệp
Cài Đặt Máy Vi Tính Đường Cô Bắc Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Last BIOS Time trên Windows 10 là gì, và cách giảm chỉ số này?Tìm hiểu kỹ hơn về chỉ số Last BIOS Time trên Windows 10, và cách giảm chỉ số Last BIOS Time trên Windows 10 để tăng tốc độ khởi động máy tính của bạn..

BIOS hay UEFI là những thuật ngữ rất quen thuộc với các anh em yêu công nghệ (đặc biệt là máy tính), mà có lẽ ngay khi những anh em ít dùng máy tính đi chăng nữa thì mình tin là cũng từng nghe qua ở nơi nào đó một vài lần  rồi.

Hiểu dễ dàng thì này là tên của 2 chuẩn máy tính phổ biến nhất hiện nay, tác dụng của nó hỗ trợ “đánh thức” từng linh kiện và kiểm tra xem những linh kiện này còn có còn hoạt động hay không. Sau đó, nó sẽ chuyển nhiệm vụ khống chế lại cho hệ điều hành.

Các máy tính mới sau này thường sẽ sử dụng chuẩn UEFI, nhưng người ta vẫn gọi nó là BIOS. Và khi nhắc đến BIOS thì chẳng thể không nhắc đến một chỉ số rất quan trọng đó chính là Last BIOS Time.

Vậy Last BIOS Time trên Windows 10 là gì ? Chỉ Last BIOS Time này thấp quá hoặc cao quá thì có ra sao không? hoặc chỉ số này bằng 0 thì có sao hay không? Tất cả câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này, nếu bạn đoái hoài thì cùng bắt đầu nhé !

Đọc thêm:

  • Máy tính của bạn đang sử dụng chuẩn UEFI hay Legacy ?
  • BIOS là gì? Cách truy cập vào BIOS của máy HP, Sony, Dell, Asus…
  • Hướng dẫn cách thiết lập, cài đặt chuẩn UEFI trong BIOS chuẩn nhất

#1. Dịch Vụ Cài Đặt Máy Vi Tính Đường Cô Bắc

Last BIOS Time là từ thời gian (tính bằng giây) mà firmware UEFI dùng làm xác định cũng như tái tạo các thiết bị phần cứng, và chạy Power on Self Test (POST) trước khi thực hiện boot vào hệ điều hành mà bạn đã cài đặt, cụ thể ở đây là Windows 10.

Mỗi máy tính PC đều có một chỉ số Last BIOS Time tận gốc khác nhau, không cái nào giống cái nào cả, và thật vận may là Windows 10 có hỗ trợ chúng ta xem chỉ số này 1 cách cực kỳ đơn giản.

Cách xem thì cực dễ: Bạn chỉ cần bấm chuột phải lên thanh Taskbar => rồi chọn Task Manager. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở Task Manager trên Windows 10.

Sau đó bạn chuyển sang tab Start-up – nơi quản lý các chương trình khởi động cùng Windows => và ngay lậptức bạn sẽ thấy dòng Last BIOS Time mà mình khoanh đỏ ở bên phải.

Như bạn cũng đều có thể thấy, chỉ số Last BIOS Time của mình là 0.0 Seconds vậy đây chẳng cần là thời gian boot quá nhanh, hoặc không phải do hệ điều hành Windows 10 của mình bị lỗi.

Mà là do Firmware của Mainboard không cung cấp cho Windows để hiển thị, hoặc đơn giản là không giúp mà thôi. Mình thấy các loại Laptop đời cũ hay bị lỗi này khi cài Windows 10, nhưng cũng chẳng sao cả.

sửa máy tính đường cô bắc quận 1

sửa vi tính đường cô bắc quận 1

sửa chữa máy tính đường cô bắc

sửa chữa vi tính đường cô bắc

dịch vụ sửa máy tính đường cô bắc

sửa máy tính giá rẻ đường cô bắc

cài đặt máy tính đường cô bắc

cài đặt vi tính đường cô bắc quận 1

dịch vụ cài đặt máy tính đường cô bắc

cài đặt ứng dụng máy tính đường cô bắc

cài win đường cô bắc

#2. Cài Đặt Máy Vi Tính Giá Rẻ Đường Cô Bắc

Chỉ số này chỉ ảnh hưởng đến thời gian khởi động của máy tính thôi, chứ nó không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng máy tính của bạn.

Vậy nên Last BIOS Time càng cao thì công đoạn khởi động càng lâu, thế thôi.

Và cũng tương đối hiếm khi chỉ số này băng qua mức 30 giây cho đến 1 phút , hơn 20 giây là nhiều lắm rồi đó các bạn, tôi cũng chưa gặp trường hợp Last BIOS Time nào quá 30 giây cả.

Nếu chỉ số này của máy tính bạn bị cao thì cũng chỉ cần vài tinh chỉnh nhỏ trong cài đặt BIOS của Mainboard là có thể giảm đi đáng kể rồi. Một số thiết lập tiêu biểu cũng đều có thể kể ra như:

  • Bật Khởi động nhanh – FastBoot nếu hỗ trợ.
  • Tắt hoặc giảm thời gian hiển thị logo khởi động của hãng (Asus, MSI, Gigabyte,v.v…) về mức thấp nhất có thể, để giảm thời gian khởi động.
  • Đưa ổ hdd chưa Windows lên đầu danh sách các thiết bị Boot, và xóa những thiết bị không sử dụng như ổ đĩa quang,…. để tăng vận tốc Boot.
  • Tắt Wake On Lan nếu không có nhu cầu sử dụng.
  • Tắt bớt các bước không mong muốn trong quá trình kiểm tra phần cứng POST (Power-On Self-Test) khi khởi động, ví dụ như tắt kiểm tra RAM, VGA, CPU,…
  • Tắt bớt các cổng cắm mà bạn không sử dụng (ví dụ: PS/2, FireWire, USB, v.v…) để giảm thời gian kiểm tra khi boot.
  • Cập nhật, nâng cấp BIOS của bo mạch chủ lên phiên bản mới nhất, cái này thì cần cân nhắc vì chỉ cần có lỗi thôi là bạn sẽ làm hỏng Mainboard hoặc tệ hơn là chết Mainboard của mình.

Hãy áp dũng tất cả những cách trên nếu có thể để giảm Last BIOS Time trên Windows 10 , giúp bức vận tốc khởi động của máy tính.

#3. Cài Đặt Máy Vi Tính Tận Nơi Đường Cô Bắc

Như vậy là mình và các bạn vừa tìm hiểu xong về chỉ số Last BIOS Time trên Windows 10 là gì rồi nhé, đồng thời tôi cũng từng đưa ra một vài biện pháp để hoàn thành được thể cải thiện chỉ số này trên Windows 10 rồi.

Những cách trên chỉ là mình tổng hợp và sưu tầm được chứ không phải là tất cả, thế nên nếu hiểu thêm cách nào khác nữa thì đừng quên bình luận ở bên dưới bài viết này để chia sẻ cho anh em cùng biết nhé !

Hy vọng bài viết này sẽ được ích cho các bạn. Chúc các bạn thành đạt !

Seo PCI: Nguyễn Thanh Tùng – Seo PCI

Từ khóa bài viết:

Bài viết Last BIOS Time trên Windows 10 là gì, và cách giảm chỉ số này? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang