Cài Đặt Máy Tính Đường Điện Biên Phủ


Ads_ngang

Cài Đặt Máy Tính Đường Điện Biên Phủ

Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1
“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326
website: công ty seo
Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn
 Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Thủ thuật giúp khởi động máy tính nhanh hơn chỉ với 3 bước thực hiệnThủ thuật giúp khởi động máy tính nhanh hơn gấp 2 lần chỉ với 3 bước đơn giản, có thể thực hiện được ngay không cần gọi thợ sửa máy tính

Thủ thuật giúp khởi động máy tính nhanh hơn gấp gấp đôi chỉ từ 3 bước đơn giản, có thể làm được ngay chẳng cần đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa hay chuyên gia công nghệ thông tin.

 thu thuat giup khoi dong may tinh

Nguyên nhân khiến máy tính khởi động chậm?

Nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn chạy chậm là do có quá nhiều ứng dụng chạy kèm theo khi khởi động hệ thống. Chẳng hạn như các ứng dụng Vmware, Photoshop hay các ứng dụng bảo quản máy tính như Kaspersky, iobit Driver Booster và nhiều cái tên khác nữa.

Tất nhiên không phải ứng dụng nào bạn cũng cũng đều có thể tắt đi vì chúng còn ảnh hưởng đến phần mềm khi khởi động nữa. Bạn nên cân nhắc khi gỡ bỏ một số phần mềm chạy cùng máy tính khi khởi động để không ảnh hưởng đến máy cũng giống công việc của bạn.

Thủ thuật giúp khởi động  máy tính   nhanh hơn trên windows  7, 8, 8.1, 10

Máy tính chạy lâu ngày sẽ có hiện tượng khởi động chậm, lâu vào Windows hơn so với thời gian đầu, có nhiều lý do dẫn tới trạng thái này như cài quá độ phần mềm, phần mềm hay trong qui trình sử dụng, nhiều file rác được tạo chiếm nhiều không gian ổ cứng,….

Để làm sao  tăng tốc khởi động máy tính trên hệ điều hành windows 7- 8 – 10 thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Thủ thuật giúp khởi động máy tính nhanh hơn Windows 10

Bước 1 : Để khắc phục trạng thái máy tính khởi động chậm trên Windows 10, bạn nhấn vào thanh taskbar, chọn Task Manager

Bước 2:  Trong Task Manager bạn chọn sang mục   Startup , nơi chứa các phần mềm chạy đi cùng máy tính. Trong  Startup Impact  hãy loại bỏ toàn bộ các ứng dụng mức  High  nếu cần thiết, các ứng dụng cũng đều có thể loại bỏ kể cả các ứng dụng cập nhật chạy đi cùng máy.

Riêng các phần mềm như “VMWare”  bạn lỡ tích bỏ nó đi, nếu muốn mở lại bạn sẽ phải vào Services để kích hoạt lại.

2. Cách khắc phục máy tính khởi động chậm Windows 8, 8.1

Cũng giống như Windows 10, bạn có thể khắc phục lỗi trên bằng cách truy cập vào Task Manager bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt +Del sau đó chọn Startup.

Để gỡ bỏ các phần mềm khiến máy tính khởi động chậm thì những bước thực hành tương tự như phần hướng dẫn windows 10.

3. Thủ thuật giúp khởi động máy tính nhanh hơn Windows 7

Bước 1: Vào  Run  bằng phương pháp bấm phím  Windows+R  và gõ vào đây từ  “msconfig”  rồi bấm  Enter .

Bước 2 :   Màn hình xuất hiện bảng  System Configuration Utility

B ước 3 :  Bạn click sang Tab  Statup . Trong này chứa các chương trình khởi động cùng máy tính bạn check bỏ vào trước  chương trình chẳng cần thiết.

Sau đó bấm  Apply  để áp dụng thay đổi | OK để thoát bảng.  Sau đó tiến hành khởi động lai là được.

Vậy là các bạn đã có trong tay thủ thuật giúp khởi động  máy tính  nhanh hơn, qua thủ thuật này sẽ giúp ích cho những bạn trong công đoạn sử dụng máy tính.

Một số thủ thuật giúp khởi động máy tính nhanh và ổn định hơn

Máy tính chạy nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào các thành phần cấu thành chúng, tuy nhiên bạn cũng cũng có thể có thể tác động phần nào vào chúng . Chỉ cần một số thủ thuật trên máy tính hoặc cho dù cải tiến thêm phần cứng cũng có thể giúp máy tính hoạt động hiệu quả hơn mà lại để dành được chi phí. Dưới đây là một số mẹo giúp máy tính chạy nhanh và ổn định hơn.

1. Gỡ Bỏ Các Chương Trình Không Sử Dụng Đến

Một số chương trình trên máy tính, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên gỡ bỏ chúng ra giúp giải phóng không gian lưu giữ cũng như giảm giảm tải cho máy tính.

Để thực hành bạn chọn  Contrl Panel  |   Programs and Features sau đó gỡ bỏ các ứng dụng, chương trình chẳng cần thiết đi. Các bạn cũng đều có thể  về cài đặt trên máy tính rồi tiến hành gỡ bỏ

 2. Xóa Lịch Sử Duyệt Web Và Coockies Của Các Trình Duyệt.

Việc đều đặn xóa những mục này sau khi xong xuôi công việc nhằm giải phóng bộ nhớ Cache. Như vậy, máy tính của bạn sẽ chạy ổn định hơn, và an toàn hơn trên mạng internet

Đối với Firefox bạn vào  Tools | Options | chọn Privacy | nhấn “ Clear your recent history ” và “ remove individual cookies

Đối với Google Chrome hoặc Cốc Cốc bạn chọn Setting | chọn   Show advanced settings

Bạn chọn Clear browsing data  để xóa được lịch sử và các Cookie.

3. Chạy Disk Defragment

Disk Defragment cấp phép sắp xếp lại dữ liệu trên ổ cứng. Bằng cách phải chuột vào ổ đĩa cần Defragment sau đó chọn Properties sau đó chọn Defragment now

4. Kiểm Tra Lỗi Đĩa Disk Errors

Lỗi ổ đĩa cũng khiến cho máy tính của bạn chậm. Bạn cũng có thể có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào My Computer rồi nhấn chuột phải vào ổ đĩa cần kiểm tra lỗi, chọn Properties | chọn  thẻ Tools | chọn Check now

5. Tăng Thêm RAM

Nếu các thay đổi vẫn không làm cho máy tính chạy nhanh hơn hãy  tính đến chuyện tăng RAM để cải thiện công suất cho máy tính.

6. Lắp ổ hdd thể rắn (SSD)

Nâng cấp sang ổ cứng SSD cũng chính là một giải pháp để máy tính có thể truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Nếu cài Windows hoặc game vào địa thế ổ hdd này sẽ giúp thời gian load Win cũng giống load màn chơi sẽ mau hơn đáng kể.

7. Cài đặt lại Windows nếu máy đang bị nhiễm virus hoặc malware

Virus và Malware cũng có thể bị trừ khử bởi các chương trình diệt virus, tuy nhiên, ở một số tình huống những loại này rất cứng đầu hoặc cũng có thể có thể gieo rắc thêm mầm mống khiến bạn khó khăn trong việc “tận diệt” chúng. Nếu đã rơi vào tình huống này, cách hữu hiệu đặc biệt là cài đặt lại Windows để chấm dứt trạng thái ì ạch gây không dễ chịu cho bạn.

Thật đơn giản để hoàn thành được thể  bạn cũng có thể tự nâng cấp cái máy tính của mình. Hãy bỏ túi cho mình những thủ thuật trên để cũng có thể có thể làm mới cái máy tính của bạn nhé.

Chúc bạn thành công! 

Có thể bạn quan tâm:

> > >  Địa chỉ mua máy tính cũ giá rẻ tại TpHCM uy tín nhất

Từ khóa bài viết:

Bài viết Thủ thuật giúp khởi động máy tính nhanh hơn chỉ với 3 bước thực hiện được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang