Biết những mẹo này, laptop bị treo cũng không còn là vấn đề


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài Biết những mẹo này, laptop bị treo cũng không còn là vấn đềSử dụng laptop trong một thời gian dài sẽ không tránh khỏi trường hợp laptop bị treo không những cảm thấy khó chịu mà còn khiến công việc bị đình trệ. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra ở máy bạn,…

 

Sử dụng laptop trong một thời gian dài sẽ không thoát khỏi trường hợp laptop bị treo không những cảm thấy cực khó chịu mà còn khiến công việc bị đình trệ. Nếu trạng thái này thường xuyên xảy ra ở máy bạn, bạn hãy trang bị sẵn những mẹo hay dưới đây để thực hiện được phương án cứu nguy kịp thời.

Biết những mẹo này, laptop bị treo cũng không còn là vấn đề

Nguyên nhân nào khiến laptop bị treo

Laptop bị treo do rất nhiều nguyên do cũng đều có thể là do lỗi phần mềm, phần cứng cũng cũng có thể có thể do nguồn điện không ổn định. Tuy nhiên cũng có thể tiếp theo những lý do cụ thể như sau:

– Máy tính bị nhiễm virus làm cho máy nặng, đơ

– Do lỗi ứng dụng hệ thống

– Ram bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến laptop bị treo

– CPU xử lý quá tải dẫn đến quá tải

– Lỗi card màn hinh

 

Cách sửa lỗi laptop bị treo chỉ trong nháy mắt

Đầu tiên khi laptop của bạn gặp trạng thái treo, đơ thì điều đầu tiên bạn cần làm đây chính là tìm mọi cách tắt mọi thứ các ứng dụng đang mở. Sau đó, từ vào từng tình huống cụ thể để đem ra hướng khắc phục hiệu quả.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + F4 hoặc nhấn kí hiệu đóng cửa sổ làm việc. Thao tác này sẽ đóng lại các chương trình khỏi bị lỗi.

Cách 2: Sau khi thực hiện cách trên mà tình trạng laptop bị treo vẫn chưa thể khắc phục được. Lúc này bạn phải mở Task Manager, kích chuột phải lên thanh taskbar hoặc Ctrl + Alt + Del, rồi tiếp đó nhấn phím mũi tên xuống 4 lần và chọn “Start Task Manager” sau đó nhấn Enter là được. Đến tab “Processes”, kích phải lên ứng dụng cần tắt và chọn End task.

Cách 3: Bạn khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím nguồn trong khoảng 10s để máy tắt, sau đó hãy khởi động lại. Tuy này là một cách dễ dàng nhưng đem lại hữu hiệu bất ngờ đó.

Cách 4: Trong trường hợp máy tính của bạn bị đơ, treo do nhiễm virus thì nên cài lại hệ điều hành, lấy ổ cứng lắp vào máy khác có phần mềm diệt virus để diệt.

Cách 5: Nếu laptop của bạn chỉ bị đơ nhẹ, sau một lát lại hết thì bạn chỉ cần tối ưu lại hệ thống, dọn rác máy tính để giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng các ứng dụng như Ccleaner,…

Trong trường hợp xấu nhất, khi bạn đã áp dụng mọi thứ các cách trên mà laptop bị treo vẫn chưa khắc phục được thì bây giờ bạn hãy tìm đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn khắc phục laptop bị treo, kỳ vọng những thông tin này sẽ giúp ích được coi bạn. Chúc bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Tư vấn sửa chữa, Biết,những,mẹo,này,laptop

Bài viết Biết những mẹo này, laptop bị treo cũng không còn là vấn đề được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang