7 giai đoạn thử thách trong hôn nhân, nếu vượt qua sẽ hạnh phúc bên nhau đến cuối đời


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài 7 giai đoạn thử thách trong hôn nhân, nếu vượt qua sẽ hạnh phúc bên nhau đến cuối đờiĐể xây dựng một cuộc hôn nhân thành công, đó thực sự là một thử thách không hề đơn giản. Hiểu được từng giai đoạn trong hôn nhân, bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ bền chặt và viên mãn với người bạn đời của mình.

Để xây dựng 1 cuộc hôn nhân thành công, đó thực thụ là một thử thách không hề đơn giản. Hiểu được từng thời kì trong hôn nhân, bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ bền chặt và viên mãn với người bạn đời của mình.

Giai đoạn 1: Đam mê

Đây là giai đoạn “mật ngọt” nhất lúc bước vào cuộc đời hôn nhân, nhưng nó có thời gian rất ngắn ngủi, thường kéo dài khoảng 2 năm đầu tiên. Dù bạn kết duyên muộn hay sớm, sự ngọt ngào trong mối quan hệ mới là vợ chồng sẽ khiến cả hai chẳng những yêu nhau điên cuồng, mà còn làm cho 2 người tín nhiệm nhau và tôn trọng nhau nhiều hơn. Tình cảm thân mật lúc này sẽ giúp kéo dài mối liên hệ trong thời gian về sau.

Giai đoạn 2: Hiện thực hóa

Trong giai đoạn này, sau khi hoàn thành 1 hoặc hai năm “mật ngọt”, vợ chồng sẽ bắt đầu có cái nhìn thực tiễn hơn về hôn nhân trong suốt phần còn sót lại của quãng đời mình. Lúc này, bạn có thể phát hiện ra biết bao tính xấu của nửa kia. Thất vọng và xung đột là đặc điểm đặc biệt nhất của giai đoạn hiện thực hóa.

Nền tảng của 1 cuộc hôn nhân lâu dài là chấp nhận nhân loại thật của nhau, tôn trọng đối phương và cởi mở để chia sẻ với nhau 1 cách chân thành. Bạn càng phải trao đổi thẳng thắn với đối phương, nói ra những nhu cầu và mong muốn của bản thân. Điều này sẽ tạo nên nền tảng để cả hai hiểu nhau nhiều hơn và với nhau băng qua những tranh cãi thường ngày.

Xem thêm: gái xinh chát sex PCI

7 giai doan thu thach trong hon nhan, neu vuot qua se hanh phuc ben nhau den cuoi doi - 1

Hiểu rõ từng thời kì trong hôn nhân sẽ giúp mối liên hệ kéo dài lâu hơn. (Ảnh minh họa)

Giai đoạn 3: Nổi loạn

Bước vào giai đoạn này, vợ nhớ về bạn bè mình, chồng nhớ về những thú vui trước đây. Vợ muốn đi du lịch, chồng muốn chơi đá bóng hằng tuần. Vợ muốn xây dựng sự nghiệp, chồng cũng muốn có sự nghiệp riêng. Khi những nhu cầu riêng xuất hiện vào lúc này, hãy chuẩn bị cho những cuộc chiến không có hồi kết.

Trong giai đoạn nổi loạn, tình yêu dần cạn đi sau những lần đấu tranh giành quyền lực. Cả 2 đều nghĩ bản thân mình là đúng, nửa kia là sai. Mặc dù việc tranh cãi trong hôn nhân là chẳng thể tránh khỏi, nhưng cần hiểu rõ bản tính của vấn đề. Khi quá giận dỗi hoặc thất vọng, ít nhiều người đã tìm về những thú vui bên phía ngoài để khuây khỏa như ngoại tình, chi tiêu quá mức… Bất kỳ vấn đề gì phát sinh trong giờ đây cũng có thể dẫn tới một kết cuộc buồn trong hôn nhân.

Giai đoạn 4: Hợp tác

Khi hôn nhân tiến triển theo thời gian, chắc chắn nó trở nên phức tạp hơn. Những nhu cầu trong cuộc đời sẽ ngày càng nhiều hơn, sự phát triển nghề nghiệp, nhà cao cửa rộng, con cái ăn học… Trong giai đoạn này, hôn nhân giống như kinh doanh. Gác lại những cảm xúc của tình yêu, cả hai vợ chồng lúc này ý thức được bản thân luôn phải gắng gượng thật nhiều để chi trả các khoản vay hay để mua thêm thứ này thứ kia phục vụ cho nhu cầu cuộc sống thường ngày.

Giai đoạn 5: Đánh giá

Nếu bạn có con, giai đoạn hợp tác thường nối dài từ 10 – hai mươi năm sau đó bỗng dưng biến mất. Khi việc nuôi dạy con cái đã dần không còn là gánh nặng, tài chính ổn định, tất cả tưởng chừng như đã viên mãn thì lúc đây là thời gian để các cặp vợ chồng đánh giá lại người bạn đời của mình một lần nữa.

Khi cảm thấy cuộc sống hiện tại quá đủ đầy, ít nhiều các cặp vợ chồng bắt đầu rơi vào cảm giác đơn điệu ở đối phương. Lúc này, nếu không ý thức được sẽ dễ sa ngã vào những mối liên hệ mới mẻ khác.

Giai đoạn 6: Khủng hoảng

Mất việc, bệnh tật, chuyển nhà, phiền nhiễu tài chính, sự mất mát trước cái chết của người thân… đều khiến tất cả xáo trộn. Những buổi lễ này ảnh hưởng lớn nhất đến mối quan hệ của 2 vợ chồng. Điều đặc biệt đặc biệt là giai bước này còn cũng có thể diễn ra bất cứ lúc nào, không tuân theo trình tự thời gian tuy vậy thường diễn ra nhiều ở tuổi 40 và 50.

Hôn nhân lúc này, nếu thu được sự hỗ trợ, an ủi, động viên từ người bạn đời thì trong số năm tháng về sau, cả hai càng thêm gắn bó.

Giai đoạn 7: Hoàn thành

Rất nhiều cuộc khảo sát cho biết hạnh phúc hôn nhân sẽ tăng sau vài thập kỷ chung sống với nhau. Các chuyên gia bảo rằng đó là vì con cái đã lớn, vợ chồng đã đồng cảm lẫn nhau mọi thứ trong cuộc sống, họ cũng từng chấp nhận những tính xấu của nhau và chung sống trong hòa bình.

Trong giai đoạn cuối cùng của hôn nhân này, cả hai tuy không còn tình yêu son sắc như thuở ban đầu nhưng đó là tình cảm trân trọng nhau vì đã cùng đi qua nhiều giông bão của cuộc đời. Những gì giờ đây cả 2 phải là sự an bình trong các tháng ngày còn sót lại của cuộc đời.

Nguồn: https://danviet.vn/7-giai-doan-thu-thach-trong-hon-nhan-neu-vuot-qua-se-hanh-phuc-ben-n… Nguồn: https://danviet.vn/7-giai-doan-thu-thach-trong-hon-nhan-neu-vuot-qua-se-hanh-phuc-ben-nhau-den-cuoi-doi-502020296092213.htm

Theo Phan Hằng ( Theo Readersdigest (Dân Việt)

Từ khóa bài viết: vợ chồng, gioi tinh, tinh yeu, tinh yeu gioi tinh, tam su, gia dinh

Bài viết 7 giai đoạn thử thách trong hôn nhân, nếu vượt qua sẽ hạnh phúc bên nhau đến cuối đời được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang