129 dự án bất động sản du lịch tại Khánh Hòa không được phép bán cho người ngoại quốc


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài 129 dự án bất động sản du lịch tại Khánh Hòa không được phép bán cho người ngoại quốcĐây là nội dung mới được Sở Xây dựng Khánh Hòa thông báo bằng văn bản đến các chủ đầu tư 129 dự án bất động sản du lịch trên địa bàn, yêu cầu thực hiện nghiêm túc nghiêm túc quy định của cơ quan chính quyền địa phương.

Đây là nội dung mới được Sở Xây dựng Khánh Hòa thông báo bằng văn bản đến các chủ đầu tư 129 dự án bất động sản du ngoạn trên địa bàn, đòi hỏi thi hành nghiêm túc nghiêm túc quy định của cơ quan chính quyền địa phương.

Ngày 23/12, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản yêu cầu 129 chủ đầu tư các dự án bất động sản du ngoạn ở huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hoà, TP Nha Trang và Cam Ranh chưa được bán bất động sản du lịch (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch…) cho các tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

bán cho người ngoại quốc
Đã có nhiều căn hộ tại dự án Gold Coast 1 được bán cho người ngoại quốc.

Trong đó, toàn bộ 41 dự án bất động sản du lịch đang xây dựng, đã hoạt động tại Khu du ngoạn Bắc bán đảo Cam Ranh, nằm trên địa phận huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh như: Dự án du ngoạn nghỉ ngơi The Arena Cam Ranh do Công ty CP Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư; Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow Nha Trang của chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư du lịch Eurowindow Nha Trang; Dự án khu du ngoạn và giải trí Nha Trang (Diamond Bay Condotel Resort) do Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang đầu tư…. cũng sẽ được yêu cầu không bán cho người ngoại quốc.

Sở Xây dựng Khánh Hoà cho hay, vốn không phải là sản phẩm nhà ở nên mọi hoạt động mua bán mua bán bất động sản du ngoạn đều phải tuân thủ Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 và không được phép điều chỉnh bởi Luật Nhà ở năm 2014. Theo đó, ngoài các trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua bất động sản du ngoạn để làm cơ sở kinh doanh, dịch vụ theo như đúng công năng sử dụng được quy định tại khoản 2, Điều 14, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 thì chủ đầu tư chưa được phép bán bất động sản du ngoạn cho những tổ chức, cá nhân là người nước ngoài.

Sở Xây dựng Khánh Hòa trước kia cũng từng gửi đến chủ đầu tư của 2 dự án Trung tâm Thương mại Bờ Biển Vàng – Gold Coast 1 nằm trên đường Trần Hưng Đạo, TP. Nha Trang và chung cư Napoleon Castel nằm bằng số 25-26, đường Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang văn bản yêu cầu chấm dứt, thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ với đối tượng khách hàng là các cá nhân, tổ chức nước ngoài tại dự án. Kết quả kiểm tra cho thấy,  đã có 45 căn hộ tại dự án Trung tâm Thương mại Bờ Biển Vàng – Gold Coast 1 được Công ty CP Thanh Yến bán cho những cá nhân, tổ chức nước ngoài; còn tại dự án Napoleon Castel của Công ty TNHH Cat Tiger Khareal, số lượng đây là 20 căn.

(Theo Tiền phong Online)

Từ khóa bài viết:

Bài viết 129 dự án bất động sản du lịch tại Khánh Hòa không được phép bán cho người ngoại quốc được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang