11 Kỹ thuật tối ưu SEO Onpage sẽ làm tăng thứ hạng


Ads_ngang
Website basoncomplexcity.org Công ty chuyên bất động sản cho thuê nhà đất, căn hộ có bài 11 Kỹ thuật tối ưu SEO Onpage sẽ làm tăng thứ hạngSEO OnPage là một trong những quy trình quan trọng nhất bạn có thể sử dụng, không chỉ để đạt được thứ hạng cao mà còn chạy các chiến dịch SEO thành công.

SEO OnPage là một trong những quy trình quan trọng nhất bạn có thể sử dụng, không những để đạt được thứ hạng tốt hơn mà còn để chạy các chiến dịch SEO thành công.

Trang web là điểm tập trung của tất cả các quy trình SEO và nếu như nó chưa được tối ưu chuẩn cho tất cả công cụ tìm kiếm và người dùng, cơ hội thành đạt của bạn sẽ có giảm thiểu.

Lưu ý: Nếu bạn chưa rõ về một số định nghĩa SEO cơ bản thì có thể đọc lại bài viết SEO OnPage và SEO OffPage . Còn nếu bạn đã có cơ bản về những khái niệm đó thì chúng ta đi ngay vào 11 kỹ thuật tối ưu SEO OnPage dưới đây và danh sách kiểm tra SEO OnPage cho Website của bạn.

Kỹ thuật tối ưu SEO OnPage
Tối ưu SEO Onpage – Cập nhật 2018

11 Kỹ thuật tối ưu SEO Onpage cho xếp hạng cao hơn

Đến đây thì bạn đã hiểu về lý thuyết của SEO OnPage  và tầm quan trọng của SEO Onpage, hãy chuyển qua phần thực tiễn để thực hành.

Một số người có thể tranh luận kỹ thuật SEO Onpage có nhiều hơn con số 11, nhưng đây là những điều quan trọng nhất bạn cũng đều có thể áp dụng cho trang web của bạn ngay lúc này và mau chóng tăng trưởng SEO của bạn.

Nội dung chuẩn SEO
SEO OnPage

Dưới này là tóm tắt tất cả những kỹ thuật tôi sẽ trình bày:

 1. Chất lượng nội dung là thứ dẫn đầu
 2. Tiêu đề trang và thẻ meta mô tả
 3. Nội dung chuẩn SEO
 4. Thẻ Heading và định dạng nội dung
 5. Hình ảnh và các yếu tố đa phương tiện khác
 6. Tối ưu hóa URL
 7. Liên kết nội bộ
 8. Liên kết ngoài
 9. Tốc độ tải trang
 10. Thân thiện với thiết bị di động
 11. Nhận xét và SEO OnPage

1. Chất lượng nội dung là thứ đi đầu

Khi chạm với SEO, bạn luôn cần lưu ý những điều sau:

Một trang web với nội dung tuyệt vời cũng có thể có thể có kết quả tốt dù có SEO hoặc không có SEO. Một trang web có nội dung xấu sẽ không hiện diện dù có hoặc không có SEO. Một trang web có nội dung tốt cũng đều có thể trở nên tốt hơn nữa nếu có SEO!

Vì vậy các bạn sẽ thắc mắc, nội dung như ra sao được coi là nội dung tốt?

Nội dung gốc (bài viết, văn bản, hình ảnh, video, cách trình bày, infographics, nhận xét, v.v.) – Không sao chép hoặc viết lại các bài viết hiện có.

Nội dung được xuất bản trên trang web của bạn đầu tiên – Ngay cả lúc đó là nội dung của riêng bạn, nếu bạn đã xuất bản nó trên một trang web khác thì nó không tốt cho trang web của bạn (trừ khi bạn sử dụng thẻ  canonical chính xác).

Nội dung kể cả văn bản – Cố gắng để hoàn thành được văn bản đi kèm với nội dung không phải văn bản của bạn. Ví dụ: nếu bạn đăng video trên trang web của mình, hãy thử thêm miêu tả văn bản. Nếu bạn thêm hình ảnh, hãy gắng gượng mô tả bằng câu nói đến hình ảnh.

Nội dung có ích – Không xuất bản nội dung vì mục tiêu xuất bản cho có. Trước khi nhấn nút xuất bản, hãy đáp ứng những gì xuất hiển thị trên đó sẽ khiến tăng thêm giá trị cho trang web của bạn.

Nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng – Người dùng không thích đọc các bài đăng được trang bị nhanh chóng và công cụ tìm kiếm cũng giống người dùng vậy.

Bài viết dài được chứng minh là xếp hạng tốt hơn so với các bài viết ngắn.

Nội dung không thiên vị – Nếu bạn đang viết về một chủ đề nhất định (ví dụ đánh giá sản phẩm) hoặc trả lời câu hỏi, hãy đảm nói rằng nội dung bạn viết là hợp lý.

2. Tiêu đề trang và Meta description

Quá nhiều lần tôi nói tới vấn đề này nhưng nó rất quan trọng đối với SEO OnPage. Khi công cụ tìm kiếm ‘đọc’ các trang của bạn, trong các những thứ khác, họ kiểm tra tiêu đề trang, mô tả trang, thẻ Heading và nội dung (văn bản, video và hình ảnh).

Họ làm như vậy bởi vì họ cần phải hiểu tổng quan trang đó là về gì và sau đó dựa trên các nhân tố khác (SEO OffPage, DA , mức độ cạnh tranh vv), họ sẽ xếp hạng trang của bạn (cho các từ khóa khác nhau) ở một địa thế trong chỉ mục của họ.

Bài viết bạn tham khảo: Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào

Thẻ Title SEO
Tiêu đề trang được hiển thị trong cửa sổ tab trình duyệt

A – Tiêu đề trang (Title)

Mỗi trang phải có 1 tiêu đề duy nhất sẽ giúp cả công cụ tìm kiếm và người sử dụng hiểu nội dung của trang.

Một trang có tiêu đề “ Tự học SEO cho người mới bắt đầu ” tốt hơn là một trang có tiêu đề “index.html”.

Tiêu đề trang đã và vẫn chính là một trong các nhân tố SEO OnPage quan trọng nhất.

Mẹo tối ưu hóa tiêu đề trang:

Thêm từ khóa vào đầu tiêu đề trang của bạn – Khi có thể thêm từ khóa mục đích vào đầu tiêu đề trang của bạn. Điều này giúp công cụ tìm kiếm hiểu ngay từ đầu những từ khóa mà trang đang nhắm mục tiêu.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên làm tắt và bắt đầu thi hành nhồi nhét từ khóa. Nếu bạn không thể có một từ khóa ngay từ đầu thì đó không cần là điều tồi tệ. Chỉ cần đảm nói rằng từ khóa mục đích của bạn có trong nội dung tiêu đề.

Viết tiêu đề ngắn và mô tả có nghĩa  – Tiêu đề trang không cần phải dài. Đề xuất chung là giữ cho nó dưới 60 ký tự vì đây là số ký tự trung bình được Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Bao gồm số và từ mở – Có số trong tiêu đề cũng giống các từ mở mang ý nghĩa thu hút huy động như “tuyệt vời, danh sách kiểm tra, v.v.”, khiến cho tiêu đề thú vị hơn và điều này làm tăng CTR (Tỷ lệ nhấp).

Không luôn phải cho dù là tên miền của bạn trong tiêu đề – Không càng phải cho dù là tên miền của bạn trong tiêu đề vì điều này được thêm tự động bởi Google. Bạn cũng có thể sử dụng 60 ký tự để cung cấp mô tả chuẩn xác của trang đó.

Ngoại lệ đối với trường hợp này là khi bạn có 1 nhãn hiệu mạnh mà mọi người cũng đều có thể dễ dàng nhận ra, bạn có thể coi xét việc có tên miền của mình trong tiêu đề.

Đọc thêm nội dung: Tối ưu Title

B – Meta mô tả tìm kiếm (Descriptions)

Meta mô tả tìm kiếm
Ví dụ về đêm ưu miêu tả kiếm tìm

Mô tả tìm kiếm là những gì người tìm kiếm sẽ thấy trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó phải có tính mô tả, nhiều nhất 160 ký tự và duy nhất cho mỗi trang.

Đó là cơ hội để quảng cáo trang của bạn và thuyết phục người kiếm tìm nhấp vào liên kết của bạn và truy cập trang web của bạn thay vì chọn một trong các liên kết khác.

Cần lưu ý rằng Google không phải khi nào cũng hiển thị meta mô tả mà bạn cung cấp và nhiều đợt họ sử dụng riêng của họ nếu họ tin là thích hợp hơn cho người tìm kiếm.

Mẹo tối ưu hóa meta mô tả:

Tránh các mô tả được tạo tự động – Mặc dù Google có thể không sử dụng mô tả của bạn, tuy vậy cách hữu hiệu nhất là tránh sử dụng các mô tả được tạo tự động mà đôi lúc không có ý nghĩa.

Thêm (các) từ khóa mục tiêu của bạn vào mô tả – Google vẫn nêu bật các cụm từ kiếm tìm cả trong tiêu đề và miêu tả để thêm từ khóa mục đích của bạn, làm cho những mô tả phù hợp và cuốn hút hơn đối với người tìm kiếm.

Tôi đã bổ sung một bài rất chi tiết với những thí dụ tình huống đầy đặn về thẻ Meta Description. Nếu bạn quan tâm sâu hơn để nâng cao hiệu suất CTR thì có thể đọc bài này: Meta Description là gì? HD Tạo mô tả tìm kiếm cực tốt cho SEO

3. Nội dung chuẩn SEO

Nội dung chuẩn SEO là một phần của SEO OnPage và nên làm vấn đề này thực tế cho những từ khóa mục tiêu của bạn.

Trước khi xuất bản một nội dung (cho dù này là văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc video), bước trước mắt là thi hành nghiên cứu từ khóa của bạn.

Điều đây là cần có để tìm hiểu cụm từ kiếm tìm mà người sử dụng đang nhập vào hộp kiếm tìm và tạo nội dung cũng đều có thể đáp ứng ý muốn của họ.

Khi bạn quyết định từ khóa mục tiêu, bạn nên tạo bản kê từ khóa có liên quan và sử dụng chúng trong tiêu đề, mô tả, thẻ H và nội dung trang của bạn.

Tại sao? Bởi vì với sự sinh ra của Rank Brain , thuật toán tìm kiếm của Google đã bị thông minh hơn và họ không còn kiếm tìm chừng độ liên quan của từ khóa trong nội dung mà về tính liên quan của chủ đề bạn viết.

Điều này còn có nghĩa là để làm cho nội dung của bạn thích hợp hơn với các chủ đề rộng, bạn phải cần làm phong phú nội dung của mình bằng các từ khóa có liên quan.

Có nhiều cách khác nhau để tìm hiểu xem từ khóa nào được Google coi xét để có liên quan tới từ khóa mục tiêu của bạn.

Cách đơn giản nhất và nhanh đặc biệt là tận dụng ba tính năng do Google cung cấp: Google đề nghị (Google suggest), Mọi người cũng kiếm tìm và Các tìm kiếm liên quan

Google suggest

Khi bạn bắt đầu nhập một truy vấn trong tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy một bản kê các cụm từ cũng đều có thể sử dụng trong tìm kiếm của mình. Đây là những từ khóa ứng cử viên tuyệt vời đề cập đến trong nội dung của bạn.

Google suggest
Google đề nghị từ khóa

Mọi người cũng tìm kiếm

Google hiện giờ đang thay đổi công cụ này, khi bạn nhập một từ khóa vào công cụ kiếm tìm và nhấp vào kết quả. Sau đó quay ngược trở lại công cụ tìm kiếm thì Google sẽ gợi ý những từ mọi người cũng tìm kiếm

Google mọi người cũng tìm kiếm

Đây là những từ khóa tương đối tốt để sử dụng trong số thẻ Heading của bạn.

Các kiếm tìm liên quan

Ở cuối kết quả tìm kiếm, Google hiển thị cho bạn bản kê các kiếm tìm có liên quan.

Các tìm kiếm có liên quan

Tất cả bạn nên làm là bạn nhắc đến đến một số từ trên trong nội dung của bạn (mà không làm nhồi nhét từ khóa).

Bạn nên đọc thêm về: Nội dung chuẩn SEO

4. Thẻ Heading và định dạng nội dung

Một trang càng phải được định hình đúng. Hãy suy nghĩ về nó giống như 1 báo cáo cần có các Heading (h1) và các Heading phụ (h2, h3).

Thẻ H1

Mỗi trang chỉ cần phải có một thẻ H1. Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì theo mặc định, tiêu đề (title) của 1 trang được lấy thành các thẻ H1.

Bạn có thể chọn có và một thẻ và </p> <h2> hoặc cung cấp một tiêu đề thay thế cho thẻ H1. </h2> <p>

Hãy nhớ rằng các công cụ kiếm tìm hiển thị trong kết quả những gì họ tìm thấy trong thẻ tiêu đề chứ không phải thẻ h1. Có những trường hợp bạn muốn 2 nhân tố này khác nhau, thí dụ như dưới đây:

Tiêu đề khác thẻ H1
Ví dụ về tiêu đề khác thẻ H1

Đọc thêm: Thẻ H1 là gì

Theo như các thẻ H khác có liên quan (h2, h3), những điều bạn phải phải có trong tâm trí là như sau:

 • Tránh sử dụng một từ duy nhất cho thẻ H mà hãy khiến cho thẻ H của bạn thú vị và hữu ích cho các người sử dụng thích đọc lướt qua một bài viết.
 • Sử dụng các thẻ H theo thứ tự nghĩa là thẻ H trước mắt là

  và sau đó là

  và sau đó

  ,

  , v.v.

 • Các thẻ H phụ là một khu tuyệt hảo để sử dụng các từ khóa có liên quan trong nội dung của bạn.

Định dạng nội dung

Không chỉ đưa văn bản trên một trang mà phải đảm bảo rằng nó có thể đọc được.

 • Sử dụng chữ in đậm, gạch chân hoặc in nghiêng để làm nổi bật các phần quan trọng của trang.
 • Sử dụng phông chữ có kích thước tốt (ít nhất 14px).
 • Tách văn bản thành các đoạn nhỏ (tối đa 3-4 dòng).
 • Sử dụng đủ khoảng cách giữa các đoạn văn để khiến cho văn bản dễ đọc hơn.
 • Sử dụng CSS để tạo các phần nổi bật và chia nhỏ văn bản thành các phần nhỏ dễ quản lý hơn.

5. Hình ảnh và các nhân tố đa phương tiện khác

Hình ảnh rất quan trọng cho mục tiêu trình bày. Chúng làm cho một trang thú vị hơn và dễ hiểu hơn.

Một trong những vấn đề lớn số 1 khi thêm hình ảnh vào là chúng làm tăng vận tốc tải trang.

Các mẹo hay nhất để sử dụng hình ảnh:

 • Sử dụng hình ảnh gốc. Nếu bạn cần sử dụng hình ảnh hiện có từ web khác, bạn cần để nguồn tham khảo.
 • Tối ưu hóa dung lượng của hình ảnh – dung lượng nhỏ hơn (tính bằng byte) của hình ảnh càng tốt.
 • Sử dụng thẻ ALT để miêu tả hình ảnh – Điều này giúp công cụ tìm kiếm hiểu được hình ảnh đó là gì.
 • Sử dụng tên tệp miêu tả – Không chỉ đặt tên cho hình ảnh của bạn là ‘image1.jpg’ nhưng cố gắng sử dụng tên tệp mô tả, thí dụ ‘dich-vu-content-marketing.jpg’.
 • Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) – Nếu bạn có nhiều hình ảnh trong 1 trang, bạn có thể sử dụng dịch vụ CDN để trang của bạn tải nhanh hơn. Nói 1 cách đơn giản, hình ảnh của bạn sẽ có lưu giữ và phục vụ bởi một số máy server và điều này sẽ đẩy nhanh qui trình tải.

Tham khảo nội dung rất có ích cho ý này: Cách tối ưu hình ảnh, video cho SEO

6. Tối ưu hóa URL

Tối ưu hóa URL của bạn là quan trọng đối tối đa với SEO. Nó có hai phần. Phần đầu tiên là tối ưu hóa URL và thứ 2 là cấu trúc URL.

Tối ưu URL

Liên kết cố định (còn được gọi là một slug ) là URL duy nhất của mỗi trang.

URL tốt phải nhỏ hơn 255 ký tự và sử dụng dấu gạch nối ‘-‘ để tách riêng các phần khác nhau.

Cũng giống như tiêu đề trang, URL thân thiện với SEO ngắn gọn, mô tả và bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn.

Đây là một số tỉ dụ về URLs tốt:

 • https://www.congtyseo.xyz/thuc-hanh-seo-wordpress.html
 • https://www.congtyseo.xyz/thiet-ke-website.html
 • https://www.congtyseo.xyz/cau-truc-trang-web-seo.html

Và dưới này là những URLs không tốt:

 • domain.com/?p=100 hoặc
 • domain.com/tuhocseoweb/ hoặc
 • domain.com/531214/xuatban/dulieu2/Thu_thuat_SEO.html

Cấu trúc URL

Cấu trúc URL nên nhìn theo cấu trúc thực tiễn của trang web.

Các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa cấu trúc URL của bạn

Sử dụng các chuyên mục – Nhóm các trang bài viết của bạn thành các chuyên mục để giúp người dùng và công cụ tìm tìm kiếm thấy những gì họ muốn nhanh hơn.

Nó giống như có một kho với nhiều sản phẩm chưa được phân loại so với một kho với mọi thứ các sản phẩm được phân loại cho 1 loại chuyên dụng.

Bạn cũng cũng có thể có thể có những chuyên mục con nhưng lời chỉ bảo của tôi là bạn không nên đi quá hai cấp độ. Ví dụ: cấu trúc danh mục tốt là:

Trang chủ> Mạng xã hội> Facebook> Bài viết

và không tốt

Trang chủ> Mạng xã hội> Facebook> Hướng dẫn> Bài viết

Thêm một menu Breadcrumb – Đường dẫn rất hữu ích vì nó cấp phép người sử dụng điều hướng trang web của bạn theo cách có cấu trúc vì họ luôn biết họ đang ở đâu trên trang web và cách xa trang chủ như thế nào.

7. Liên kết nội bộ (internal links)

Liên kết tới các trang trong trang web của bạn rất quan trọng đối với SEO vì:

Nó giống như thành lập web của riêng bạn : Bước đầu tiên mà con nhện của công cụ tìm kiếm sẽ thi hành khi nó khám phá một trang, là theo các liên kết mà nó tìm thấy trên trang đó (cả liên kết nội bộ và ngoại bộ).

Vì vậy, khi nó đến trang của bạn, nếu bạn không có bất kỳ liên kết nào khác trong văn bản, nó sẽ đọc trang của bạn và truy cập.

Nếu bạn có liên kết trỏ đến các trang khác trong trang web của bạn, nó cũng sẽ tính đến các trang đó để đọc.

Đó là cách để công cụ tìm kiếm biết về các trang khác của bạn : Như đã giải thích phía trên khi công cụ tìm tìm kiếm thấy trang có liên kết, họ cũng sẽ đọc và đọc các trang đó, vì vậy bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để báo cho công cụ tìm kiếm về các trang trên trang web của mình chưa phát giác ra.

Đó là một cách để nói với những công cụ tìm kiếm về các trang quan trọng nhất trên website : Mỗi trang web đều có một số trang quan trọng hơn những trang khác. Liên kết nội bộ là một trong số cách để định vị các trang quan trọng nhất bằng cách tạo cho những trang đó nhiều liên kết nội bộ hơn.

Đó là cách để tăng thời gian của người sử dụng trên trang web của bạn – Người dùng đọc bài đăng của bạn có nhiều khả năng nhấp vào liên kết để đọc thêm về một chủ đề nhất định và do đấy tăng cả thời gian trên trang web của bạn, số trang mỗi lượt truy cập tăng và giảm tỷ lệ thoát .

Các mẹo hay nhất cho liên kết nội bộ:

 • Không chỉ sử dụng từ khóa cho những liên kết nội bộ của bạn
 • Thêm liên kết nội bộ khi chúng có ích cho người đọc của bạn
 • Không quá 15 liên kết nội bộ trên mỗi trang (đây là ý kiến của tôi và không dựa trên bất kỳ nghiên cứu hoặc nghiên cứu nào)
 • Khi có thể, hãy thêm các liên kết vào phần chính của trang web của bạn (không phải ở chân trang hoặc thanh bên)

Đọc thêm nội dung: Internal link

8. Liên kết ngoài

Sau khi ban hành Panda và Penguin, biết bao webmaster sợ liên kết đến các trang web khác. Họ tin rằng điều đó sẽ tác động hình phạt của Google nhưng điều ấy là sai.

Bằng cách liên kết đến các trang web có liên quan đến chất lượng cao khác, bạn tăng độ tin cậy của nội dung và điều ấy là tốt cho SEO.

Ngoài ra, Google có thể sử dụng các liên kết bên phía ngoài như 1 phương pháp để hiểu thêm về chủ đề mà bạn đang nhắc đến đến trong nội dung của mình.

9. Tốc độ tải trang

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, 2 kỹ thuật SEO ngày càng trở nên quan trọng hơn là: vận tốc và tính thân thiện với thiết bị di động.

Google đang đầu tư một số chi phí khổng lồ để khiến cho trang web nhanh hơn. Trong đội ngũ phát triển của Google, ai cũng sẽ nói đến tầm quan trọng của tốc độ và mong muốn của họ là lấy các trang web mau nhất để đưa vào trong chỉ mục của họ.

Để “buộc” chủ sở hữu trang web phải xem xét tốc độ, họ đã chính thức thêm tốc độ làm một trong các nhân tố xếp hạng đã biết (Sự kiện known ranking factors ).

Vì vậy, tôi biết chắc chắn rằng vận tốc trang web rất quan trọng lúc nói tới SEO và xếp hạng.

Là quản trị viên web, công việc của bạn là đáp ứng rằng trang web của bạn tải nhanh nhất có thể bằng phương pháp tính đến các đề xuất của Google. Có trang web tải nhanh không những tốt cho SEO mà còn cho việc duy trì khách hàng và chuyển đổi.

Gợi ý: Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể đọc bài tối ưu vận tốc WordPress của tôi, sẽ cải thiện lớn số 1 tốc độ tải trang của bạn.

10. Thân thiện với thiết bị di động

Gần 60% tìm kiếm trong Google hiện tới từ thiết bị di động. Điều này có tức là nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn đã mất một nửa lưu lượng truy cập tiềm năng.

Bạn cần làm những gì?

Bước đầu tiên, hãy đáp ứng rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Kiểm tra trang web của bạn bằng công cụ Google kiểm tra tính thân thiện di động và khắc phục mọi sự cố cũng có thể xảy ra.

Sau đó, đi thêm 1 bước nữa và kiểm tra trang web của bạn trên thiết bị di động, như một người sử dụng thực sự sẽ làm và đáp ứng rằng tất cả được hiển thị chính xác cho dù là các nút kêu gọi động thái của bạn.

Nói chung các trang web có thiết kế đảm bảo (reponsive), không có gì phải lo lắng về tính thân thiện với thiết bị di động.

11. Nhận xét và SEO Onpage

Nhận xét trên blog vẫn quan trọng. Gary Illyes một người làm việc trong bộ phận kiếm tìm của Google đã đưa ra, đó là dấu hiệu cho biết mọi người thích nội dung của bạn và tương tác với trang và điều ấy đích thực cũng đều có thể xúc tiến SEO của bạn.

Bình luận và SEO

Người dùng trước lúc đăng một bình luận mới, họ hầu như có thể đọc các bình luận hiện có và đây là một cách bổ sung để tăng thời gian họ dành cho trang và trang web của bạn.

Để sử dụng tốt nhất các nhận xét, hãy làm theo những quy tắc đơn giản sau:

 • Luôn kiểm duyệt nhận xét trước khi xuất bản
 • Tránh xuất bản các nhận xét quá chung chung
 • Chỉ chấp nhận các nhận xét có liên quan đến nội dung trang và thêm giá trị
 • Không chấp nhận nhận xét khi người dùng không sử dụng tên thật
 • Luôn trả lời nhận xét, điều này sẽ khuyến khích nhiều người nhận xét hơn

SEO OnPage có quan trọng hơn SEO OffPage không?

Để đạt được sự xuất hiện nhiều nhất trong các công cụ tìm kiếm và giữ cho người dùng của bạn hài lòng, bạn phải cả SEO OnPage và SEO OffPage.

SEO OnPage là quan trọng hơn (ít nhất là cho các trang web mới), và tôi sẽ lý giải dưới đây tại sao.

1) Nó là ngôn ngữ “nói” cho công cụ tìm kiếm : Hãy gắng gượng làm thật tốt SEO OnPage, vấn đề này sẽ giúp bạn thuyết phục các công cụ tìm kiếm xếp hạng tốt hơn so với SEO OffPage.

Các công cụ kiếm tìm là các chương trình máy tính (phần mềm) và chúng không ‘thấy’ một trang web như một người dùng bình thường, nhưng họ cũng đều có thể hiểu được mã và đặc biệt là ngôn ngữ HTML.

Với SEO và nhất là SEO OnPage, bạn ‘nói’ ngôn ngữ của họ. Mục tiêu của bạn là giúp họ hiểu, bằng phương pháp cung cấp cho họ các tín hiệu không trùng lặp thông qua cấu trúc của trang và tối ưu hóa nội dung, mọi thứ những gì về trang.

Bạn càng có nhiều tín hiệu, bạn càng có nhiều cơ hội đạt được thứ hạng tốt hơn.

2) SEO OnPage cũng nói về người dùng : Đừng lúc nào quên rằng mục đích chính của bạn là giữ cho người sử dụng của bạn hài lòng.

SEO OffPage có thể mang lưu lượng truy cập đến trang web nhưng nếu như nó không được thiết lập đúng hoặc nếu như nó không thân thiện với những người dùng, kết quả sẽ gây thất vọng.

3) Nhiều trang web đang làm SEO OnPage sai : Điều này không thú vị gì nhưng đúng là hầu hết các trang web hiện giờ không được tối ưu hóa cho những công cụ tìm kiếm.

Mặc dù có biết bao tin tức về SEO, nhiều chủ trang web tin rằng SEO không đáng để thử và họ bỏ SEO trước khi bắt đầu.

Đối với những tình huống đó, SEO OnPage có biết bao điều để cung cấp bao gồm cả khả năng sử dụng và lẫn cả về lưu lượng truy cập. Đó là một ưu thế cho bạn

4) SEO OnPage đôi lúc là mọi thứ những gì bạn phải : Nếu bạn đang chạy một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ và bạn phải phải có được khách hàng tìm kiếm theo địa phương thì SEO OnPage là mọi thứ những gì bạn có thể cần làm.

5) SEO OffPage xuất hiện khi xong SEO OnPage : Trước khi bắt đầu suy nghĩ về phong thái bạn cũng có thể có thể quảng bá trang web của mình, bạn cần đáp ứng rằng nó được tối ưu hóa và trong trạng thái tốt.

Vì vậy, bước trước mắt là làm việc với SEO Onsite và sau đó đi offsite.

Tham khảo thêm bài viết đầy đặn về KỸ THUẬT SEO của tôi để thực hành được được toàn diện giải quyết Website

Từ khóa bài viết:

Bài viết 11 Kỹ thuật tối ưu SEO Onpage sẽ làm tăng thứ hạng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang