Những vấn đề thường gặp khi sử dụng hệ thống gas công nghiệp

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng hệ thống gas công nghiệp

Charmington Iris Quận 4 rất thích hợp vì giá cả hợp lý và công năng sử dụng thoải mái
Căn hộ Jamila nâng niu giá trị sống
Vincity Gia Lâm – Nhà Ở Lý Tưởng Ngay Trong Tầm Tay

Trong ngành kinh doanh nhà hàng khách sạn, việc có một hệ thống gas công nghiệp an toàn, chất lượng là một trong những điều tất yếu bởi tần suất  dùng các thiết bị bếp rất cao, cùng với độ bám dính dầu mỡ nhiều & không khí nóng trong nhà bếp  dễ khiến các thiết bị gas dễ xảy ra cố tạo ra cháy nổ, gây thiệt hại không nhỏ đến tài sản và tính mạng người hưởng dụng. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng quý vị tìm hiểu về một vài câu hỏi cần được  giải đáp về hệ thống gas nhà hàng nhé!

1. Bình gas trong hệ thống gas công nghiệp có thể gây nổ không?

Bình gas trong hệ thống gas không thể gây nổ vì tất thẩy các bình đều có van an toàn hoạt động tự động ở 26 kg/cm2. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao (ví dụ: hoả hoạn) áp suất gas trong bình tăng dần đến 26 kg/cm2 áp suất gas trong bình thắng lực ép lò xo của van an toàn dẫn đến mở xú páp của van an toàn, hơi gas xì ra ngoài làm giảm áp suất và nhiệt độ trong bình vì gas thoát ra khỏi vỏ bình với lưu lưọng lớn sẽ thu nhiệt làm lạnh gas lỏng trong bình. đương nhiên hơi gas thoát ra ngoài bắt lửa sẽ cháy nhưng chỉ cháy cục bộ trong khi đang xảy ra hoả hoạn chứ không gây nổ, phá huỷ các công trình thiết kế.

2. Khi mua bình gas để vào hệ thống gas công nghiệp làm sao có thể biết được lượng gas trong bình đủ 12 kg, 13 kg hay 48 kg?

Bình gas sau thời điểm nạp đủ khối lượng gas sẽ được niêm phong bằng con niêm nhựa, màng co.Tuy nhiên khách hàng có khả năng kiểm tra khối lượng gas trong bình bằng cách cân tổng khối lượng vỏ bình và gas sau đó trừ đi khối lượng vỏ đã được ghi nổi trên thành bình sau chữ T.W.

3. Cách nào  để biết bình hết gas? vì lý do gì không cài đặt đồng hồ đo áp suất như các bình áp lực chứa khí khác (chai oxygen, acetylen …) cho hệ thống gas công nghiệp

>> Tìm hiểu về cách thay thế hệ thống gas

Đây chính là vấn đề mà khách hàng rất hay đặt ra. Gas( chính xác là LPG) trong bình tồn tại ở trạng thái bão hoà, do vậy áp suất hơi bão hoà( thuộc tính tương tự như hơi nước bão hoà) chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ của LPG mà không phụ thuộc vào lượng LPG trong bình. ví như cài đặt áp kế sẽ cho thấy sự biến đổi áp suất hơi bão hoà theo nhiệt độ chứ không thể hiện lượng LPG trong bình.

Đây là một đặc tính đặc biệt của khí đốt hoá lỏng LPG khác với các khí không hoá lỏng khác. Khi xả khí nén(oxygen, acetylen…) từ bình chứa áp lực ra ngoài, mật độ phân tử khí giảm dần đưa đến áp suất trong bình cũng giảm dần theo một tỷ lệ nhất định, cho nên áp kế thể hiện lượng khí nén còn lại trong bình.

Trong ngành mua bán nhà hàng khách sạn, việc có một hệ thống gas công nghiệp an toàn, chất lượng là một trong những điều tất yếu bởi tần suất sử dụng các thiết bị bếp rất cao, cùng với độ bám dính dầu mỡ nhiều & không khí nóng trong nhà bếp  dễ khiến các thiết bị gas dễ xảy ra cố dẫn đến cháy nổ, gây thiệt hại không nhỏ đến tài sản và tính mạng người sử dụng. Ngày hôm nay Trường Thịnh sẽ cùng quý vị tìm hiểu về một số câu hỏi cần được quan tâm của một hệ thống gas nhé!

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại hà nội chất lượng

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0