Làm thế nào để sử dụng bếp gas hiệu quả nhất

Các ưu điểm của thảm cỏ nhân tạo
Nhạc chuông điện thoại hay, ý nghĩa về cha bài hát: Cha tôi – Y Moan
Tai nhac chuong remix hay: Anh cứ đi đi – Tainhacchuong.net

bếp gas sẽ phải được lắp ráp cách mặt tường tối thiểu 15 cm, ngoài ra nếu có lắp đặt kệ treo trên phòng bếp thì kệ nên cách nhà bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su đặc lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier).

>> Xem thêm gas công nghiệp

Những vấn đề cần chú ý

– nhà bếp được thiết kế chỉ để nấu. Để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc đáng tiếc đừng hong khăn, nhiều chủng loại vải sợi trên phòng bếp.

– Không dùng đĩa để đậy ngọn lửa hay đặt bất kể gia công bằng chất liệu dễ cháy nào như giấy, vải… gần bếp.

– Đặt nhà bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi nấu).

– Không sử dụng ống cao su dẫn gas mòn không còn đủ độ đàn hồi tương thích. Ống cao su đặc cũ thường dễ khiến nên rò rỉ gas. điều này, mỗi khi lắp ráp bình gas mới, sẽ phải hỏi thợ chuyên nghiệp, xem ống dẫn gas còn dùng được không.

– Bảo đảm ống cao su đặc dẫn gas không chạm vào những bộ phận của bếp gas hay bị kẹt bên dưới chúng. Khi đang sử dụng nhà bếp, không được ngủ hoặc đi ra ngoài. sau khi sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc như đinh rằng chúng đã được khóa.

– Khi đang sử dụng, nếu thấy nhà bếp cháy bất thường, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại phòng bếp.

– Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hay ngay lúc vừa sử dụng xong bếp.

– Nếu thấy có hiện tượng lạ rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả những cửa sổ và gọi ngay nhân viên cấp dưới kỹ thuật nơi bán sản phẩm để thay thế sửa chữa. Nhớ tắt công tắc điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất kỳ gia công bằng chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng có khả năng làm gas bắt cháy.

>> Xem thêm lắp đặt hệ thống dẫn gas

– Nếu nhà bếp bị hỏng, hãy báo cho nhân viên kỹ thuật của nơi bán hàng.

– Luôn bảo đảm rằng hoa sen (họng lửa) được lắp ráp đúng vị trí.

– Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch.

– Hong khô hoa sen sau khoản thời gian rửa chúng rồi lắp lại đúng vị trí. Đánh lửa thử lại để chắc chắn rằng nó hoạt động bình thường.

– Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa rất khó khăn vất vả, cho nên nên kiểm tra kỹ bộ phận này khi tháo kiềng phòng bếp ra và nếu nó bị đóng dơ dùng vải khô để lau sạch.

Nếu nhà bếp của bạn có thiết bị đảm bảo an toàn khi lửa đột ngột tắt, thiết bị an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas cấm đoán gas vào ống dẫn bên trong phòng bếp, tránh những rủi ro tạo ra bởi hiện tượng kỳ lạ rò rỉ gas. tuy nhiên thiết bị an toàn không thể đảm bảo đảm bảo an toàn tuyệt vời. Phải cảnh giác trong khi sử dụng những thiết bị sử dụng gas.

>> Xem thêm thay thế đường ống gas

Xử lý một vài sự cố tức thì của nhà bếp gas

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0