Cách xử lý tình trạng ngộ độc thức ăn vào dịp lễ tết nhanh chóng

Chia sẻ một vài Khách sạn ở bãi Ông Lang Phú Quốc giá rẻ đến mọi người
Lợi nhuận đầu tư siêu hấp dẫn tại Condotel Sonasea Phú Quốc
Tổng hợp những vị trí xây hồ cá koi đẹp, đúng chuẩn phong thủy

Ngộ độc là tình trạng chất độc vào cơ thể với liều lượng đủ có thể gây tổn thương nhanh hoặc lâu dài. Ngộ độc cấp: Chất độc khi xâm nhập cơ thể gây ảnh hưởng nhanh đến sức khỏe. Ngộ độc mãn: Chất độc ảnh hưởng chậm và lâu dài đến sức khỏe. Qua đường tiêu hóa. Qua đường hô hấp. Qua da, niêm mạc. Đau bụng, nôn, buồn nôn. Nhân viên y tế đang chăm sóc một bệnh nhân uống thuốc trừ sâu. Uống than hoạt, nước. Nếu nạn nhân bất tỉnh còn thở: Giữ thông đường thở.

Nếu nạn nhân bất tỉnh không thở: Tiến hành thổi ngạt kết hợp với ép tim ngoài lồng ngực (CPR – xem bài “5 bước sơ cứu nạn nhân bất tỉnh do chen lấn, chờ đợi”). Chuyển ngay cơ sở y tế. Lưu ý: Không gây nôn trong trường hợp nạn nhân bị bỏng đường tiêu hóa do uống nhầm acid hoặc chất kiềm. Chỉ cho nạn nhân uống từng ngụm sữa hoặc nước. Khó thở, hoa mắt, chóng mặt. Bất tỉnh, có thể ngừng thở. Nạn nhân hít phải hơi gas được điều trị tại bệnh viện sau khi đã được sơ cứu tại nhà.

Sơ cứu viên cần phải bảo đảm an toàn khi tiếp cận với nạn nhân. Đưa nạn nhân ra khỏi nơi có khói, khí độc. Làm thông đường thở cho nạn nhân. Nếu nạn nhân bất tỉnh xử trí như bài bất tỉnh (xem bài “5 bước sơ cứu nạn nhân bất tỉnh do chen lấn, chờ đợi”). Tại chỗ: Sưng, nóng, đỏ, đau, có thể có các nốt phồng.. Nhân viên y tế đang xem vết rắn cắn cho một bệnh nhân. Rửa sạch chỗ da bị tổn thương bằng nước sạch. Nếu có vết thương cần sơ cứu vết thương phần mềm.

>> Mẹo chữa ngộ độc thức ăn tại nhà nhanh chóng và đơn giản

Résultat de recherche d

Tràng Phục Linh có chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương, tránh nguy cơ tái phát sau này. Làm sao để biết tôi bị viêm loét đại tràng? Tại sao viêm đại tràng lại hay tái phát? Tác dụng của Tràng Phục Linh là gì? Đã có nhiều người dùng Tràng Phục Linh cho hiệu quả tốt chưa? Tràng Phục Linh hiện có chương trình khuyến mại, tặng quà gì không?

Đây là một trong những cách tốt nhất dành cho người bị ngộ độc. Nếu bị ngộ độc thức ăn, khẩn trương gây nôn cho bệnh nhân, nôn càng nhiều càng tốt để tống hết thức ăn ra ngoài. Có thể gây nôn bằng cách uống đầy nước rồi móc họng, ngoáy vào họng. Sau đó nên uống 1 tuýp than hoạt, uống oresol bù điện giải. Lưu ý, chỉ gây nôn khi bệnh nhân tỉnh và không gây nôn nếu bệnh nhân là trẻ em, vì trẻ rất dễ bị sặc.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0